“Theo không” về nhà chồng - chồng lấy cớ đó để nhục mạ tôi

Dân trí Người ta nói đời con gái, giây phút tuyệt vời nhất là được khoác áo cô dâu sánh vai người đàn ông mình yêu lên xe hoa. Nhưng niềm hạnh phúc tưởng tất yếu đó tôi không có được. Tôi về nhà chồng, không áo cưới, không xe hoa đón đưa. Hành trang mang theo chỉ là dăm bộ quần áo và cái thai 4 tháng tuổi.

“Theo không” về nhà chồng - chồng lấy cớ đó để nhục mạ tôi - 1

Hồi ấy, nhà chồng tôi nghèo, thuộc diện nghèo nhất làng nhất xã. Nhưng tôi đang ở tuổi mới lớn, cứ vọng tưởng “một túp lều tranh hai trái tim vàng”. Lại gặp đúng anh chàng nói năng “ngọt như mía lùi” với bao lời nỉ non hứa hẹn. Rằng chỉ cần hai đứa thương nhau, chăm chỉ làm lụng thì còn hơn khối kẻ thừa tiền thừa của mà nay chửi mắng, mai bồ bịch ngoại tình. Tôi đã tin và trao anh cái quý giá nhất của đời con gái.

Ngày anh dắt tôi về nhà, nói rằng tôi có thai, bố mẹ anh giãy nảy lên quát mắng: “Giời ạ, mới nứt mắt ra đã bày trò yêu đương. Đến cái ăn còn chẳng đủ, tiền đâu mà cưới xin, tiền đâu mà nuôi con ở cái tuổi còn ham chơi bời này chứ”. Người yêu tôi lúc đó khẳng khái bảo rằng: “Không có tiền thì không cần cưới, bọn con lên xã đăng kí kết hôn. Bọn con thương nhau thì ăn cháo ăn rau cũng được”.

Hết bố mẹ anh xong thì lại đến bố mẹ nhà tôi khóc lóc “làm thân con gái, khôn ba năm dại một giờ. Giờ bụng mang dạ chửa thế kia, nó không cưới cũng phải chịu cho nó mang không về nhà chồng chứ sao. Khổ ơi là khổ”.

Ở tuổi mười tám, mười chín tôi cũng còn nhiều mộng mơ lắm. Lấy chồng, không cưới hỏi, không lễ lạt, xe hoa khiến tôi rất tủi thân. Lại thấy mẹ đi ra đi vào, con gái lấy chồng đến miếng giầu thưa chuyện cũng không có. Thật tình, tôi cũng có chút trách mình.

Cuộc sống khó khăn, nhưng được cái chồng từ khi có vợ cũng chí thú làm ăn nên khó khăn lần hồi cũng qua. Rồi nhà nước cho mở đường cao tốc qua cánh đồng làng. Nhà tôi cũng như nhiều gia đình khác, được đền bù đất nên đổi đời trong chớp mắt. Chồng tôi bắt đầu theo bọn thanh niên trong làng tập tành ăn chơi. Sa đọa nhất là anh bắt đầu mon men “đi gái”, rồi cặp bồ cặp bịch.

Mỗi lần hai vợ chồng tranh cãi vì chuyện anh lăng nhăng bên ngoài, chồng tôi đều nói: “Tao nói cho mày biết, mày là theo không tao về nhà này. Lúc về đây, ngoài “cái ấy” ra mày đếch có gì nhá. Mày xem bao năm làm vợ tao mày đã làm được cái gì ngoài việc đẻ hai đứa con? Khôn hồn thì im cái mồm, còn mà cứ lèo nhèo là tao trả về nơi sản xuất đấy”.

Ôi đàn ông, miệng lưỡi thật đáng sợ. Hồi còn nghèo khó thì anh ấy suốt ngày động viên tôi, nào là “anh không cho em cái đám cưới là thiệt thòi cho em, nhưng anh sẽ thương em thật nhiều để bù lại”, nào là “gái xinh đầy đường có cho anh cũng chẳng thèm, vì chẳng ai dám vì anh mà chịu khổ như em”. Vậy mà giờ đây, khi có chút tiền anh bắt đầu coi thường tôi, lấy chuyện tôi “theo không” anh về là loại con gái không có giá trị.

Đã vậy, mẹ chồng tôi vì bênh con cũng một hai nói rằng nhà bà vốn không muốn cưới hỏi, chỉ vì đứa cháu mà chịu cho tôi về làm dâu. Còn nói tôi chưa gì đã giở thói hỗn láo với chồng. Coi chừng sống được thì sống, không thì bỏ sớm để con trai họ còn kiếm đám khác, dù gì anh ta cũng còn trẻ.

Tôi biết họ như vậy là có ý đồ. Từ ngày chồng tôi có tiền tiêu hoang, anh ta đã cặp kè con gái một ông chủ vựa đồng nát ngoài thị trấn. Cô con gái nghe nói đã qua một đời chồng. Cô ta còn nói nếu hai người cưới nhau, họ sẽ tổ chức đám cưới thật to để bù đắp cho chồng tôi chưa một lần được làm chú rể.

Tôi nghe người ta đồn đại, ức đến nghẹn cổ họng. Nhưng làm gì có kiểu dễ dàng như thế. Tôi “theo không” anh về, chịu cực khổ thiệt thòi vì anh, không có lý gì khi hết khổ hết nghèo lại bị họ tìm cách “đá” đi không thương tiếc. Còn con tôi nữa, chúng không đáng phải chịu khổ. Thế nhưng mẹ tôi thì không đành lòng. Mẹ nói “cái loại người ấy con càng kéo dài càng khổ lâu. Chi bằng khó ở thì ly hôn đi cho xong. Cũng đừng cho nó nuôi con, đưa chúng về đây ở hết với mẹ. Mày xem, bằng tuổi này, các bạn mày giờ mới lấy chồng, tức là mày cũng hãy còn trẻ, hãy sáng suốt mà làm lại cuộc đời”.

Tôi biết mẹ thương tôi dù tôi ngu khờ dại dột. Nhưng ly hôn người đàn ông bội bạc đó dễ dàng như thế có phải là càng khiến hắn đắc chí hả hê hay không? Tuổi thanh xuân của tôi, sự thiệt thòi tủi nhục của tôi, cuối cùng chỉ để đổi lấy kết cục bi đát này?

N. H. Vân

MỚI NHẤT
Chồng thay lòng đổi dạ, coi thường người vợ không cưới xin
Chồng thay lòng đổi dạ, coi thường người vợ không cưới xin

(Dân trí) - Người ta vẫn nói: Lòng chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của cô ấy không có gì trong tay. Còn lòng chung thủy của đàn ông được thử thách khi anh ta có trong tay mọi thứ. Chồng em mới chỉ vì có chút tiền mà thay lòng đổi dạ, hỏi có đáng để em vì hắn mà chịu bị giày vò miệt thị hay không?

Chủ nhật, 01/04/2018 - 08:52

“Con gái, đừng bạc đãi bản thân vì sai lầm của người khác”
“Con gái, đừng bạc đãi bản thân vì sai lầm của người khác”

(Dân trí) - Tôi đang lơ mơ ngủ trưa bỗng thức giấc bởi tiếng rì rầm ở nhà ngoài. Tôi bước xuống giường, hé mắt nhìn, nỗi bực bội trào lên. Mẹ đang ngồi đối diện với người đàn bà đó. Người đàn bà mà chỉ cần nghe đến tên thôi đã khiến tôi căm ghét huống chi là thấy mặt, mà lại là thấy ở trong nhà mình.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 08:00

Giữa cuộc "yêu" chồng bỗng gọi tên phụ nữ khác
Giữa cuộc "yêu" chồng bỗng gọi tên phụ nữ khác

Chuyện gọi tên “người xưa” trong giấc mơ, cũng thường thôi. Nhưng gọi tên người phụ nữ khác ngoài vợ khi đang ân ái thì có đáng giật mình coi lại hay không?

Thứ bảy, 31/03/2018 - 10:06

Cay đắng tranh từng mét đất để giữ nhà cho con
Cay đắng tranh từng mét đất để giữ nhà cho con

Từ lúc Tú cầm phấn vẽ đường ranh giới chia đôi ngôi nhà, Lan gạt nước mắt quyết định sẽ giành từng mét đất cho đứa con trai tội nghiệp của mình.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 09:50

Tối nay tôi có một cuộc hẹn
Tối nay tôi có một cuộc hẹn

(Dân trí) - …Và tôi đã chuẩn bị cho cuộc hẹn này lâu lắm rồi. Từ khi tôi bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ số lạ với giọng nói ấm áp thân quen. Từ khi người đàn ông ấy mở lời “có thời gian mình gặp nhau một bữa nhé, lâu quá rồi…” đã khiến tim tôi hồi hộp.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 08:00

Đo độ tổn thương của vợ và chồng khi chỉ trích nhau trước mặt người khác
Đo độ tổn thương của vợ và chồng khi chỉ trích nhau trước mặt người khác

Không gì tệ hại hơn việc hai vợ chồng cãi nhau rồi lôi chuyện xấu của nhau ra trước mặt người khác. Ấy vậy nhưng tình trạng tệ hại này không phải cặp vợ chồng nào cũng biết cách né tránh. Các ông chồng thường chỉ trích vợ để tỏ quyền uy, còn các bà vợ thường chê trách chồng với một niềm mong mỏi cho những điều tốt đẹp hơn.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 03:39

Chi tiết đau lòng trong bữa ăn cuối cùng với người chồng phản bội
Chi tiết đau lòng trong bữa ăn cuối cùng với người chồng phản bội

Không biết tôi có nên đặt lòng tin vào anh ấy một lần nữa không, khi mà anh ấy đã phản bội và làm tôi đau khổ như thế.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 02:22

Có mọi thứ bạn muốn, chỉ thiếu mỗi niềm vui?
Có mọi thứ bạn muốn, chỉ thiếu mỗi niềm vui?

(Dân trí) - Cảm giác hạnh phúc thực sự đến từ đâu? Từ tự thân mỗi người. Nhiều người trong chúng ta mắc sai lầm là thay vì tập trung vào thay đổi những yếu tố nội thân để mang lại cho mình cảm giác hạnh phúc hơn, chúng ta lại để mặc cho những yếu tố bên ngoài tác động lên tâm trạng.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 11:28

Nửa đêm chạy bộ 4km về nhà ngoại vì bị chồng đánh
Nửa đêm chạy bộ 4km về nhà ngoại vì bị chồng đánh

Chồng từng pha sẵn 2 cốc thuốc sâu, bắt 2 con phải uống, rất may mình phát hiện, hắt đi rồi làm đơn gửi chính quyền phản ánh sự việc. Sau đó, mình nói là sẽ ly hôn nhưng anh ta dọa sẽ giết 2 đứa con rồi anh ta giấu hết giấy tờ đi.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 09:46

“Em chỉ muốn làm người tình, không muốn làm vợ anh”
“Em chỉ muốn làm người tình, không muốn làm vợ anh”

(Dân trí) - Tôi rời khỏi nhà với tâm trạng vừa chán nản, vừa buồn bực. Vợ chồng tôi lại vừa cãi nhau, chuyện vẫn là xung quanh việc vợ tôi phát hiện tôi có bồ.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 08:08

Bạn gái đòi chia tay vì vào nhà nghỉ mà “không làm gì”
Bạn gái đòi chia tay vì vào nhà nghỉ mà “không làm gì”

(Dân trí) - Bạn gái tôi đang tìm hiểu vừa tuyên bố đòi chia tay, mà lý do cô ấy đưa ra khiến tôi hết sức bất ngờ. Vì cho đến lúc này tôi thật sự không hiểu con gái thật ra họ muốn như thế nào nữa. Hai lần tôi bị con gái chia tay đều liên quan đến “chuyện ấy” nhưng lý do thì lại không giống nhau.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 06:00

Phát hiện con gái học lớp 5 đã yêu đương, bà mẹ đã xử lý bất ngờ
Phát hiện con gái học lớp 5 đã yêu đương, bà mẹ đã xử lý bất ngờ

Thay vì đe nẹt, cấm đoán, kiểm soát nghiêm ngặt tình yêu của con, người mẹ này đã chia sẻ và định hướng cho con có một tình yêu đẹp tuổi học trò. Dưới đây là tâm sự của một người mẹ có con đang yêu... dù cô nàng mới chỉ bước lên lớp 5.

Thứ năm, 29/03/2018 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Sau lưng vợ, chồng "tâm sự" với người phụ nữ khác hàng năm nhưng không thừa nhận cặp bồ
Sau lưng vợ, chồng "tâm sự" với người phụ nữ khác hàng năm nhưng không thừa nhận cặp bồ

(Dân trí) - Tôi mới phát hiện ra chồng mình có quan hệ rất thân thiết với một người phụ nữ. Họ thường xuyên chat, gọi điện, đi cà phê - chỉ họ với nhau. Chồng tôi tất nhiên chưa một lần nói với vợ về sự tồn tại của người phụ nữ đó.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:00

Trào nước mắt khi biết được nguyên nhân vợ không cho tôi chạm vào người sau khi sinh
Trào nước mắt khi biết được nguyên nhân vợ không cho tôi chạm vào người sau khi sinh

Sau khi sinh con, vợ tôi đột nhiên không để tôi chạm vào cô ấy. Tôi nghi ngờ rằng cô ấy đang có người đàn ông khác bên ngoài. Nhưng không, sự thật còn đáng sợ hơn

Thứ tư, 28/03/2018 - 02:00

“Này con gái, hãy yêu đi, đừng sợ”
“Này con gái, hãy yêu đi, đừng sợ”

(Dân trí) - “Sẽ có những thời điểm trong cuộc đời con chẳng còn mong muốn những thứ lớn lao mà chỉ ước khi mệt mỏi trở về nhà sẽ có người đang đợi con ở đó”.

Thứ tư, 28/03/2018 - 09:42

Bí mật kinh khủng trong những lần chồng vắng nhà ngày chủ nhật
Bí mật kinh khủng trong những lần chồng vắng nhà ngày chủ nhật

Mấy ngày hôm nay tôi buồn bã, chán nản không muốn ăn uống gì. Cứ nghĩ đến cảnh chồng tôi về quê để chăm chút, thăm hỏi người phụ nữ kia là tôi lại đau đớn.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:54

Đây chính là tư thế ngủ giúp bạn kéo dài tuổi thọ bất ngờ
Đây chính là tư thế ngủ giúp bạn kéo dài tuổi thọ bất ngờ

Không chỉ có lợi cho hệ tim mạch, tư thế ngủ này còn tốt cho nhiều cơ quan nội tạng khác, giúp sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:45

Cả đời hy sinh, khi bệnh tật chồng đi với bồ
Cả đời hy sinh, khi bệnh tật chồng đi với bồ

Sự chiều chuộng vô lối và những hi sinh thái quá của người vợ sẽ khiến cho người đàn ông trở nên ích kỉ, chỉ biết hưởng thụ và đòi hỏi... Mẹ bảo tuổi trẻ chúng tôi nhất định phải xây dựng nền tảng hôn nhân từ sự bình đẳng.

Thứ ba, 27/03/2018 - 02:00

3 cách để phụ nữ không cô đơn ngay trong nhà mình
3 cách để phụ nữ không cô đơn ngay trong nhà mình

Nhà là nơi để trở về, để ngơi nghỉ sau những mệt mỏi, lo toan. Nhà còn là nơi để ta cùng người bạn đời và những đứa trẻ thắp lên tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc.

Thứ ba, 27/03/2018 - 11:02

Đây là những việc nhà phù hợp từng độ tuổi cha mẹ nên dạy con từ sớm
Đây là những việc nhà phù hợp từng độ tuổi cha mẹ nên dạy con từ sớm

(Dân trí) - Ở từng độ tuổi, các bậc phụ huynh nên dạy trẻ làm một vài việc nhà nho nhỏ để phát triển tính tự lập cũng như sự sẻ chia, quan tâm tới các thành viên trong gia đình.

Thứ ba, 27/03/2018 - 10:56

Giằng xé trong nỗi ghen tuông với vợ của người tình
Giằng xé trong nỗi ghen tuông với vợ của người tình

Anh đã có gia đình, còn tôi vừa lỡ bước sang ngang. Chúng tôi vốn là người yêu đầu tiên của nhau, vô tình gặp lại nhau. Tình cũ không rủ cũng tới, tôi trở thành kẻ thứ ba len vào cuộc sống của hai người. Nhưng càng ngày tôi càng cảm thấy ghen tị với gia đình anh, vợ anh.

Thứ ba, 27/03/2018 - 10:20

Nhìn chồng, nhìn vợ người ta…
Nhìn chồng, nhìn vợ người ta…

(Dân trí) - "Cuộc đời này, thực ra cái gì cũng có cái giá của nó cả. Nếu ta chọn một người đàn ông biết kiếm tiền thì phải biết chấp nhận việc người ấy hay vắng nhà, hay bận rộn. Nếu muốn chồng có thể cùng chia sẻ mọi thứ, đều dặn ở nhà mỗi bữa cơm, cùng mình nấu ăn, cùng con đi chơi thì phải chấp nhận việc anh ấy không kiếm được nhiều tiền"...

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:41

Chị dâu bị tố cáo ngoại tình vẫn một mực kêu oan "bị người ta chơi đểu”
Chị dâu bị tố cáo ngoại tình vẫn một mực kêu oan "bị người ta chơi đểu”

Nhìn loạt ảnh tình tứ của chị dâu và người đàn ông lạ, cô gái suy sụp.

Thứ hai, 26/03/2018 - 02:56

Vợ như hóa điên khi chồng cặp với người đàn bà hơn cả chục tuổi
Vợ như hóa điên khi chồng cặp với người đàn bà hơn cả chục tuổi

Những khi nghĩ đến cảnh chồng cặp kè với người đàn bà hơn mình cả chục tuổi, Hoa khóc nức nở thương con, thương bản thân mình, rồi bất giác cô lại cười xót xa...

Thứ hai, 26/03/2018 - 10:07

Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
(Dân trí) - Gái làng chơi nhắn tin đến tận số của chồng tôi, hỏi anh ấy có muốn gặp cô ta “vui vẻ” thêm lần nữa không đúng lúc tôi đang cầm nghịch máy.