Thấy có lỗi với chồng khi thường xuyên mơ gặp người yêu cũ

May

(Dân trí) - Những giấc mơ không ai xui khiến cứ len lỏi và cuộc sống của tôi, khiến tôi có những cảm xúc rất lạ lẫm, vừa thấy được an ủi, xoa dịu, vừa thấy khó hiểu chính mình và có lỗi với chồng con.

Thấy có lỗi với chồng khi thường xuyên mơ gặp người yêu cũ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Trước khi yêu và cưới chồng, tôi đã có một mối tình đầu tươi đẹp. Người yêu cũ hơn tôi 2 tuổi, là trưởng câu lạc bộ tiếng Anh ở trường đại học của tôi.

Anh khá nổi tiếng trong trường vì cao to, sáng sủa, lại giỏi giang. Khi tham gia câu lạc bộ, được tiếp xúc gần với anh, tôi đã cảm mến rồi yêu thầm anh. Anh cũng tỏ ra quan tâm đến tôi hơn những đàn em khác. Rất tự nhiên, chúng tôi thành đôi.

Mọi người bảo chúng tôi "trai tài gái sắc". Tôi thấy rất hạnh phúc và hãnh diện khi được yêu "idol" của mình. Chúng tôi đã có 2 năm bên nhau lãng mạn, dành trọn thanh xuân tươi đẹp nhất cho nhau. Nhưng như bao câu chuyện tình khác, chỉ đẹp khi còn dang dở, anh ấy đi du học, chúng tôi yêu xa rồi dần xa nhau và chia tay.

Khi gặp chồng mình bây giờ, tôi nhận ra đó mới là người phù hợp nhất. Anh ấy là mẫu người của gia đình, thích sự ổn định, luôn đặt người thân lên trên hết. Tôi biết ở bên một người như vậy sẽ luôn có cảm giác an tâm, không sợ một ngày anh ấy rời xa mình để theo đuổi học vấn, công danh sự nghiệp. Chúng tôi kết hôn rồi lần lượt sinh một trai một gái. Cuộc sống có lúc thế này, lúc thế nọ, vợ chồng lúc ấm êm nhưng cũng có lúc cãi cọ. Dù vậy, tôi luôn tự nhủ rằng đó mới là hiện thực cuộc sống, hôn nhân càng "có tuổi" thì tình cảm sẽ chai sạn đi, sống với nhau phần nhiều vì nghĩa vợ chồng và trách nhiệm với con cái.

Nhưng dạo gần đây, tôi thường xuyên mơ thấy người yêu cũ, tần suất mỗi tuần 1 đến 2 lần. Người ta bảo giấc mơ phần nào thể hiện tâm lý, trạng thái của mỗi người. Tôi không hiểu những giấc mơ đó có ý nghĩa gì. Từ lúc chia tay đến giờ tôi chưa từng liên hệ với người yêu cũ, ngoại trừ một lần anh ấy gọi về chúc tôi hạnh phúc khi biết tôi sắp lên xe hoa. Tôi cũng không có mâu thuẫn gì quá lớn với chồng.

Trong giấc mơ, tôi thấy người yêu cũ đưa đón tôi đến những nơi hẹn hò ngày xưa, hoặc thấy mình đang đọc từng email thấm đượm nhớ nhung của anh ấy gửi từ phương xa, hoặc lại thấy anh ấy cầm tay tôi, buồn bã nói rằng rất hối hận vì đã để mất tôi. Thật kỳ lạ là thông thường ta sẽ rất nhanh quên đi mình mơ thấy gì nhưng tôi lại nhớ khá rõ những giấc mơ về người cũ, thậm chí cảm giác xao xuyến, hạnh phúc trong mơ vẫn còn lưu lại cả khi tôi đã tỉnh dậy. 

Sau bao nhiêu năm tôi vẫn ấn tượng sâu đậm đến vậy với người cũ. Còn nghĩ đến chồng, tôi lại thấy khá dửng dưng. Chỉ gặp nhau trong mơ, mà tâm lý tôi đã xáo trộn như vậy. Tôi mong là mình sẽ không bao giờ gặp lại người yêu cũ nữa, dù chỉ là tình cờ.