Teen… “ấp tổ”

(Dân trí) - Gần 12 giờ đêm mà con gái vẫn chưa về nhà, di động lại tắt, chị Hường cuống cuồng gọi điện đến nhà bạn bè của con. Theo tiết lộ của một người bạn con, bắt tại trận con gái mình đang “mây mưa” với bạn trai trong nhà nghỉ, chị Hường ngất xỉu tại chỗ…

Bắt đầu từ cổng trường

 

Trước cổng các trường THPT sau giờ tan trường, bạn dễ bắt gặp cảnh nhiều đôi đưa nhau lên xe máy phóng đến một nơi quen thuộc nào đó… mà không phải là nhà.

 

Nhiều nàng người yêu không cùng trường lại đến muộn thì đứng ở một góc lấy máy ra gọi ý ới: “Anh đến đâu rồi, nhanh lên bạn em nó “về” hết rồi!” Và khi chàng đến, họ tìm cho mình một địa điểm để “hẹn hò”.

 

N.L (THPT DL LVC) có bạn trai là sinh viên năm thứ 2 trường ĐHBK. Chiều nào chàng cũng đón L. ở cổng trường, chở nàng đi ăn kem rồi vào công viên. Và cuối cùng là chàng đưa L. về chỗ nhà trọ của chàng trên đường Đê Tô Hoàng. L. quê ở Vĩnh Phúc, xuống Hà Nội học, ở nhờ nhà bác nhưng căn phòng trọ của Hoàng mới là chỗ L. “tạm trú” nhiều nhất.

 

L. không ngại ngần cho biết, con gái lớp L. phần lớn đều đã có bạn trai, tuy nhiên không phải ai cũng được tự do như L. Chính vì thế mà sau giờ tan trường, ai cũng tranh thủ “hâm nóng” tình yêu của mình ở mọi nơi, mọi chỗ có thể.

 

Điểm đến được chuộng nhất của các đôi tình nhân tuổi ô mai chính là công viên. Cứ chiều chiều, nhiều đôi tình nhân còn mặc áo đồng phục dập dìu nhau đến công viên Bách Thảo, Thủ Lệ… tập làm người lớn. Họ cũng thể hiện tình cảm của mình không kém các anh các chị, thậm chí còn có những chiêu quái đản hơn nhiều. Các em thường thích chứng tỏ mình đã là… người lớn.

 

Một nhóm sinh viên năm thứ nhất trường ĐHTM HN, một lần tổ chức đi chơi ở công viên Bách Thảo đã phải choáng váng khi được chứng kiến các em học sinh “tập yêu”. Thy Hằng - một bạn trong nhóm kể: “Sau tán lá cọ, một đôi khoác áo đồng phục của trường THPT NC vô tư “yêu” nhau không chút ngần ngại với anh chị. Lúc ra về, đi qua chỗ bọn mình, em gái còn chanh chua: “Lạ lắm à mà nhìn!”.

 

Ng. - học sinh trường THPT NC sành sỏi: “Nếu chỉ dừng lại ở công viên là còn gia giáo lắm, nhiều đôi qua thời lãng mạn đó là rủ nhau tìm chỗ để “làm tổ” cho mình ngay”.

 

Cho đến nhà nghỉ

 

Có hai địa điểm “làm tổ” như Ng. nói là nhà nghỉ và nhà trọ bình dân. Nhà nghỉ hay nhà trọ còn tùy thuộc vào túi tiền của từng cặp “tình nhân”.

 

Nhà nghỉ là lựa chọn của nhiều teen khi quyết định “ấp tổ”. Sau những bước “đệm đầu” ở công viên, nếu liều lĩnh các em sẵn sàng vào nhà nghỉ. Ở nhà nghỉ các em được tự do tung hoành, được thoả mãn chuyện ấy và với nhiều em đó lại là một bước cao hơn nữa để khẳnh định bản thân mình.

 

Sau một tối “tới bến”, nhiều teen tìm cách “khoe” với bạn bè, nhất là với những bạn cũng “phiêu lưu” như mình. Kín đáo một chút thì chỉ ca ngợi nhà nghỉ ấy nhìn thế mà bên trong đẹp lắm, giá hơi đắt một tý nhưng mà thoải mái. Không ít bạn còn lộ liễu nói thẳng là “Anh ấy tuyệt lắm” để chứng tỏ sự sành đời của mình.

 

Một bạn trai trường THPT DL ĐTH phẫn nộ khi nghe con gái trong lớp đưa những chuyện “mây mưa” như thế kể giữa lớp học: “Có người yêu đã không giữ được mình không biết xấu hổ mà im đi, đằng này lại hãnh diện tả đến từng chi tiết. Tớ chưa vào nhà nghỉ bao giờ nhưng qua những gì nghe được cũng đã có thể hình dung “nó” diễn ra như thế nào”.

 

Các nhà nghỉ mọc lên san sát trên khắp các đường phố Hà Nội như ở đường Giải Phóng, đường Minh Khai, đường Hoàng Quốc Việt càng ngày càng nhiều teen tìm đến. Nhà nghỉ MT trên đường Giải Phóng - một điểm đến quen thuộc mà các teen thường lưu truyền cho nhau là “chủ rất dễ, phòng rất thoáng, đủ dụng cụ và không phải “thó” tiền”.

 

Sẽ chẳng ai hiểu nổi câu “lưu truyền” trên nếu không được nghe P.A (THPT QT - HN) - “thượng đế” thân quen của nhà nghỉ này giải thích: Ông chủ nhà nghỉ rất dễ tính, nhất là với học sinh. Teen vào đây không bao giờ bị hỏi một thứ giấy tờ gì mà nếu có nhu cầu nhà nghỉ còn cung cấp các dụng cụ như bao cao su, thuốc phòng “em bé”. Không phải “thó” tiền vì là giá cực rẻ, học sinh có thể tự chi trả không cần “rút ruột” của thầy u.

 

Với 50 đến 60 nghìn đồng, nhiều đôi sẽ có được một “căn phòng tình ái” tuyệt đối an toàn tại nhà nghỉ này. Bởi thế mà nhà nghỉ MT trở thành chỗ đi lại thân quen của nhiều đôi “ấp tổ”, thậm chí có nhiều đôi còn đặt dài hạn theo tuần, theo tháng. Một teen cho biết, chủ nhà nghỉ này đang chuẩn bị xây thêm khu nhà nghỉ mới Định Công vì có hôm lượng khách quen đến ùa cùng một lúc không đủ phòng.

 

Các nhà trọ trên đường Nguyễn Tuân (Thanh Xuân), Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy) lại là lựa chọn hàng đầu của các cặp tình nhân tuổi teen “bình dân” ở Hà Nội. Một căn phòng chật chội, không mấy sáng sủa, chăn ga lại cáu bẩn nhưng nhiều em chấp nhận chịu khổ một tý để được “xài trái cấm” mà chỉ mất 20 - 30 nghìn đồng.

 

Thường thì các em chỉ “làm tổ” nhanh chóng trong một đêm, lúc nào có cơ hội thì lặp lại. Tuy nhiên cũng nhiều em - nhất là những em không được gia đình quan tâm - có thể “đóng đô” ở nhà nghỉ hàng tuần.

 

Phụ huynh “ngã ngửa”

 

Nhà nghỉ trở thành nơi “ấp tổ” lý tưởng cho nhiều đôi tình nhân còn tuổi ô mai. Tuy khoe khoang với bạn bè nhưng các em lại tuyệt đối “bưng bít” thông tin trước các bậc phụ huynh.

 

Ng. tâm sự: “Em trông sành sỏi thế này nhưng bố mẹ em vẫn chỉ xem em như một nhóc con thôi. Mẹ không biết chuyện gì về em hết, có nhắc nhở thì cũng chỉ mỗi chuyện ăn mặc. Mỗi lần đi với bạn trai qua đêm, em lại nhờ cô bạn thân được mẹ em “tín nhiệm” gọi điện về xin cho em ở lại nhà nó học bài vì mai có bài kiểm tra. Mẹ em không chút nghi ngờ”.

 

Đúng là phần lớn các bậc phụ huynh đều không biết cuộc sống bên ngoài của con mình như thế nào. Ai cũng cứ đinh ninh rằng con mình nó còn bé thế, làm gì có chuyện “tày đình” như thế. Đến khi biết thì họ mới “ngã ngửa” ra.

 

10 giờ đêm con gái vẫn chưa về nhà, di động lại tắt máy, chị Hường (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cuống cuồng gọi điện đến nhà bạn bè của H. - con gái chị. Sau khi bị tra khảo một người bạn của H. tiết lộ cho chị Hường là H. đang ở nhà nghỉ cùng người yêu.

 

Chị Hường không tin, cho rằng cô bạn của con gái đặt điều chứ cái H. còn bé tý biết gì yêu với đương. Chị Hường chỉ tin khi người bạn của H. dẫn chị đến nhà nghỉ trên đường Nguyễn Văn Cừ, chị bắt tại trận con gái đang “mây mưa” với bạn trai. Vốn yếu tim, chị Hường ngất xỉu tại chỗ trong khi cô con gái và chàng người yêu cuống cuồng mặc quần áo.

 

Quả thật, càng ngày giới trẻ càng có suy nghĩ thoáng và thích “ăn” quả khi còn xanh. Theo Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Khách Hà (Phó chủ nhiệm Khoa Tâm lý trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn) thì đây là quan niệm, lối sống mới của giới trẻ không thể bắt nó dừng lại, vấn đề là ở chỗ chúng ta, mà đặc biệt là gia đình phải có sự quan tâm đúng mức để hạn chế tới mức thấp nhất hậu quả đằng sau lối sống đó.

 

Phan Thị Hoài Nam 

Dòng sự kiện: Sống thử
Đọc thêm