Sự thật gây sốc đằng sau việc giảm cân của cô gái 25 tuổi người Mỹ

(Dân trí) - Christina Phillips, nhân vật trên chương trình truyền hình Mỹ "My 600lb life: Where are you now?" đã qua phẫu thuật thu nhỏ dạ dày và bỏ hơn 243 kg mỡ thừa. Cuộc sống sau đó của cô gái này không màu hồng như mộng tưởng.

Sự thật gây sốc đằng sau việc giảm cân của cô gái 25 tuổi người Mỹ - 1

Sau phẫu thuật, Christina mắc chứng rối loạn ăn uống. Cô cho bác sĩ biết một ngày mình chỉ sống bằng 400 calo, và điều đó khiến bác sĩ không hài lòng.

"Quá thấp so với mức cơ thể bạn cần phải được nhận", tiến sĩ Nowzaradan nói. Bác sĩ cho rằng Christina đang chuyển từ cực đoan này sang một cực đoan khác, cả hai đều không lành mạnh. Ít nhất cô nên tăng lượng calo nạp vào lên gấp đôi.

Sự thật gây sốc đằng sau việc giảm cân của cô gái 25 tuổi người Mỹ - 2

Christina cũng mắc chứng dysmorphia: Nhìn cơ thể mình to lớn hơn thực tế rất nhiều. "Tôi vẫn thấy mình đang 321 kg, và mọi người thì nhìn tôi chòng chọc. Tôi chẳng muốn rời khỏi nhà", Christina nói.

Thực tế, có rất nhiều bệnh nhân phải đối mặt với chứng rối loạn ăn uống sau khi phẫu thuật dạ dày. Các tác dụng phụ tiêu cực được thảo luận đến bao gồm nguy cơ tự tử cao hơn, thiếu máu và viêm loét. Những người như Christina cần được hỗ trợ và chăm sóc y tế chuyên nghiệp để có thể vượt qua những trải nghiệm khó khăn.

Cô gái phẫu thuật cắt bỏ hơn 243 kg trọng lượng cơ thể thừa

Huyền Anh
Theo WD

Đang được quan tâm