Sự tha thứ tàn nhẫn của vợ tôi

Dân trí Tôi đang ngồi trong căn nhà một thời đã từng là tổ ấm ngập tràn hạnh phúc. Trước mặt tôi là lá đơn ly hôn đang viết dở. Viết rồi lại xé, xé rồi lại viết, bao nhiêu giấy đã bị tôi vò nát vứt khắp sàn nhà, phũ phàng như tôi đã từng phũ phàng bóp nát niềm tin yêu của vợ.

Sự việc đến nông nỗi này bắt đầu là lỗi do tôi. Ngoại tình, dù vì bất cứ lý do gì cũng không đáng được tha thứ. Trong khi đó tôi lại chẳng có lý do gì để làm một việc đáng khinh như thế. Vợ tôi đẹp, giỏi giang, biết điều. Con tôi ngoan và học giỏi. Chúng tôi có nhà cửa ổn định, công việc đàng hoàng. Và quan trọng hơn là vợ chồng tôi đến với nhau bằng tình yêu, cho đến bây giờ, tôi vẫn rất yêu vợ. Tất cả thực ra cũng chỉ là phút ham vui mà thôi. Nhưng cuộc sống, có những va vấp mà khi ngã rồi, phủi mấy cũng không sạch những bụi bẩn.

Sự tha thứ tàn nhẫn của vợ tôi - 1

Khi vợ tôi phát hiện những tin nhắn ngọt ngào tôi hẹn hò với một người phụ nữ khác, tôi nghĩ: “thôi, thế là xong rồi”. Nhưng lạ thay, vợ tôi không gào khóc, không tra hỏi, không chửi bới như những bà vợ khác mà tôi thường nghe, thường thấy. Cô ấy chỉ hỏi tôi đúng một câu: “Giờ anh định như thế nào?”. Tôi không dốt đến nỗi không hiểu ý cô ấy, cô ấy muốn tôi lựa chọn: hoặc là ra đi hoặc là ở lại. Tôi đã rất thành tâm xin vợ tha thứ. Vợ tôi cũng bảo hãy cho cô ấy thời gian để bình tâm lại.

Sau sai lầm ấy, tôi đã cố gắng quay lại làm người đàn ông của gia đình như trước kia. Chia sẻ việc nhà, quan tâm vợ nhiều hơn, dạy dỗ đưa đón con chu đáo. Tôi cố gắng làm mọi việc để vợ tôi hài lòng, hầu mong vợ sẽ cảm nhận sự thành khẩn của tôi mà bỏ qua những lỗi lầm tôi đã mắc. Nhưng vợ tôi, kể từ ngày ấy đã hoàn toàn thay đổi. Cô ấy không còn chuyện trò với tôi như trước, chỉ nói những gì cần nói, chỉ hỏi những gì cần hỏi. Những bữa cơm, tôi có cảm giác mình tôi độc thoại, thỉnh thoảng tôi gọi đích danh cô ấy mới đáp lời. Còn không, cô ấy chỉ trò chuyện với con.

Có những ngày chủ nhật, tôi thức dậy muộn, thấy nhà cửa vắng hoe, gọi điện thì vợ trả lời “hai mẹ con em đang đi siêu thị” hoặc là “em đưa con sang ông bà nội chơi”. Những chuyện như thế, trước đây vợ tôi hay hỏi tôi: “Ngày mai chủ nhật nhà mình đi chơi đâu nhỉ?” Hay “cuối tuần bố có kế hoạch gì không, nói xem nào?”. Rồi cả nhà sẽ cũng bàn bạc xem nên làm gì, đi đâu, chơi xa hay gần. Nhưng giờ thì như thế, tôi như một người thừa.

Trước, khi vợ tôi biết tôi ngoại tình, tôi hình dung từ nay sẽ khổ sở vì những lời hờn trách, những lời mai mỉa. Nhưng tuyệt nhiên không, sai lầm của tôi, cô ấy không hề nhắc lại. Bây giờ tôi lại có nỗi sợ khác, sợ sự im lặng dửng dưng của cô ấy. Trừ những việc liên quan đến con, ngoài ra cô ấy không trao đổi với tôi chuyện gì, như là chẳng liên quan, và tôi không khác gì một kẻ ở trọ trong chính ngôi nhà của mình.

Tôi ngàn lần không muốn nhắc lại chuyện cũ, nhưng tôi vẫn phải nói chuyện với vợ tôi:

- Em vẫn chưa tha thứ cho anh phải không?

Cô ấy hỏi lại: - Ai bảo anh thế?

- Anh cảm giác thế.

- Cảm giác không phải lúc nào cũng đúng đâu. Em cũng từng nghĩ rằng anh sẽ không bao giờ trăng gió bên ngoài nhưng sự thật không phải vậy. Sự phản bội, rất tiếc lại không bao giờ đến từ kẻ thù. Chỉ là hai mẹ con em đang tập làm quen dần với việc vắng anh. Để nếu một ngày nào đó không có anh bên cạnh thì mẹ con em vẫn ổn.

Hóa ra là vậy, tôi đã từng rất biết ơn sự bao dung của vợ tôi. Nhưng những điều mà vợ tôi đang làm lại khiến tôi nghĩ rằng cô ấy chưa lúc nào tha thứ. Chẳng qua là cô ấy không nhắc chứ không phải là cô ấy quên. Chẳng qua là cô ấy đang tìm cách thử lòng kiên trì và sự chịu đựng của tôi. Cô ấy đang trả thù tôi bằng cách chứng minh cho tôi thấy: Có tôi hay không cũng không quan trọng. Và ngày qua ngày, mọi thứ cứ tiếp diễn như thế.

Cuộc sống gia đình, đối với tôi chưa bao giờ ngột ngạt hơn thế. Có lẽ tôi đã giết chết tình yêu mà vợ tôi đã dành cho tôi. Hình như tôi còn gieo cho cô ấy nỗi hoài nghi rằng một ngày nào đó tôi sẽ rời bỏ mẹ con cô ấy. Tôi biết, niềm tin khi đã mất rồi thì dù có bù đắp cách nào cũng không lấy lại được. Nhưng tôi đã rất thành khẩn và cố gắng. Ông bà ta chả từng nói “ đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại” đó sao.

Giờ thì tôi đang ngồi đây, với những tờ đơn ly hôn viết dở và tự hỏi đi hỏi lại lòng mình: Tôi có nên ra đi hay không? Không phải vì người đàn bà nào lôi kéo, mà chính vợ tôi đang cố tình tìm cách đẩy tôi ra khỏi cuộc hôn nhân này. Cô ấy đang tìm cách đẩy tôi ra khỏi cuộc đời cô ấy. Hối hận, bây giờ cũng chẳng để làm gì cả. Níu giữ cũng không biết rồi sẽ ra sao, mà ra đi thì tột cùng đau đớn.

Tôi giờ như kẻ mất trí đứng giữa ngã ba đường, lơ ngơ không biết rẽ lối nào để về nhà nữa.

L. G

Sự tha thứ tàn nhẫn của vợ tôi - 2
MỚI NHẤT
Bạn phù hợp với kiểu bạn trai nào nhất?
Bạn phù hợp với kiểu bạn trai nào nhất?

(Dân trí) - Bạn có đang hẹn hò với một anh chàng mọt sách trong khi lẽ ra nên gắn bó cùng người đàn ông siêu quậy thích giao du vui vẻ hay không? Trắc nghiệm sau sẽ giúp bạn làm sáng tỏ chân dung anh chàng bạn nên hẹn hò.

Thứ hai, 21/03/2016 - 03:12

Có nên dừng đám cưới lại không?
Có nên dừng đám cưới lại không?

(Dân trí) - Tôi quyết định đám cưới với anh, sau khi nhận lời yêu anh có 5 tháng. Phần vì 2 chúng tôi người thì qua, người cũng đã chớm 30 tuổi, 2 bên gia đình lại ủng hộ nhiệt tình. Đám hỏi đã được diễn ra cuối tháng chạp vừa rồi, đám cưới dự tính sẽ diễn ra vào đầu tháng 2 tới này.

Thứ hai, 21/03/2016 - 08:26

Những ân tình đều đong bằng nước mắt
Những ân tình đều đong bằng nước mắt

(Dân trí) - Ngày tôi nhỏ những giọt nước mắt đầu tiên để tiễn biệt mối tình đầu, nhiều người nói với tôi: “Thôi bỏ đi, rồi sẽ lại gặp người tốt hơn, đừng khóc vì một người đã trở thành người dưng làm gì cho mệt”. Nhưng ngay lúc đó, tôi nhận ra một điều: Thật dễ dàng để làm quen với một người xa lạ, nhưng lại thật không dễ để trở thành người xa lạ với một kẻ đã từng quen.

Thứ hai, 21/03/2016 - 06:00

Chồng hờ hững với vợ nhưng "máu" đi "bóc bánh trả tiền"
Chồng hờ hững với vợ nhưng "máu" đi "bóc bánh trả tiền"

(Dân trí) - Trong suốt 3 năm nay tôi biết chồng mình có quan hệ với gái làng chơi, nhiều gái làng chơi, nhưng anh ta không hề chạm đến vợ.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 01:00

Khi trẻ vắng nhà…
Khi trẻ vắng nhà…

(Dân trí) - Khi trẻ vắng nhà, đôi ta hồi teen, cùng dắt tay nhau đi dạo đến mấy địa điểm hẹn hò cách đây hàng chục năm. Khi trẻ vắng nhà “cụ ông”, “cụ bà” lôi nhau ra chụp ảnh tự sướng, tung lên mạng câu “like”.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:28

Chồng cặp bồ với vợ cũ
Chồng cặp bồ với vợ cũ

(Dân trí) - “Cá không ăn muối cá ươn”, chưa bao giờ tôi thấy thấm thía câu nói này như bây giờ. Nhưng cuộc sống này có lẽ là vậy, khi đã hiểu ra mọi chuyện, khi đã hối hận ăn năn thì cũng chính là lúc nhận ra mình đang đứng ở ngõ cụt rồi.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 08:48

Bị người yêu chê... yếu
Bị người yêu chê... yếu

(Dân trí) - Chuyện chẳng có gì vẻ vang, lẽ ra thì không nên nói tuồn tuột ra ở đây nhưng vì tôi đang ở tuổi lấy vợ rồi, rất cần có người gỡ rối giúp tôi xem nên quyết thế nào một lần cho xong.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 08:34

Nhà có hai cô con gái
Nhà có hai cô con gái

(Dân trí) - Tôi là con út trong một gia đình có bốn anh em trai. Sở dĩ mẹ tôi sinh tới bốn người con bởi bà luôn ước ao sẽ sinh được một cô con gái. Nhưng có lẽ, mẹ tôi không có lộc sinh con gái, nên cố mãi vẫn “lòi ra vịt đực”-theo cách nói của bà.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 07:28

Những đặc tính “khó đỡ” của đàn bà
Những đặc tính “khó đỡ” của đàn bà

Một người đàn bà đang ốm liệt giường cũng có thể nhỏm dậy vì một chuyện bí mật của nhà hàng xóm mới được tiết lộ. Hiểu được đặc tính của đàn bà, bạn có thể ôm trọn trái tim của bất cứ cô gái nào trong tầm tay.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 03:59

Đánh thức sự lãng mạn trong con người anh ấy
Đánh thức sự lãng mạn trong con người anh ấy

(Dân trí) - Chuyên gia hẹn hò, TS.Pam Spurr nhận định "Đối với nhiều phụ nữ, ông chồng của họ hoàn hảo trong nhiều mặt - đáng tin, làm cha tốt, con rể thảo... Chỉ riêng chuyện "lãng mạn" nói đến là thấy... lãng xẹt mà thôi.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 10:22

Gần đến ngày sinh, mẹ bầu vẫn múa cột
Gần đến ngày sinh, mẹ bầu vẫn múa cột

(Dân trí) - Vũ công, nhà vô địch môn múa cột Cleo "Lốc xoáy" người Úc cho biết duy trì tập luyện trong khi mang bầu giúp cô thấy mình "khỏe mạnh" và "gợi cảm".

Thứ sáu, 18/03/2016 - 09:35

Gặp lại người cũ
Gặp lại người cũ

(Dân trí) - “Có những người làm ta tổn thương không phải vì họ tốt hay không tốt. Chỉ là ta đã cho họ cơ hội được làm tổn thương ta. Nếu như ta không cho phép, không một ai có thể làm cho ta đau khổ”.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 08:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Clip vui: Chó đưa nôi dỗ em bé
Clip vui: Chó đưa nôi dỗ em bé

(Dân trí) - Đoạn clip dễ thương ghi lại cảnh chú chó Snoopy đang đặt một chân trước lên nôi rung đi rung lại còn bé con trong nôi thì toe toét cười khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Thứ năm, 17/03/2016 - 03:48

Chồng, bạn trai, và tôi
Chồng, bạn trai, và tôi

(Dân trí) - ... thậm chí mọi việc còn phức tạp hơn bạn tưởng.

Thứ năm, 17/03/2016 - 11:48

Chẳng dễ gì ru thương nhớ ngủ yên
Chẳng dễ gì ru thương nhớ ngủ yên

(Dân trí) - Anh bảo cái gì qua sẽ để nó qua, tuyệt nhiên không bao giờ nhớ lại hay vương vấn rồi có chút xáo động nào. Chắc gì, khi em biết rõ bao thương nhớ kia đâu dễ dàng ru ngủ.

Thứ năm, 17/03/2016 - 08:19

Bị "gái 4 con" bắt đền quá khứ
Bị "gái 4 con" bắt đền quá khứ

Sau chuyến đi công tác về, anh thấy nhà cửa vắng lặng. Một mảnh giấy để trên bàn, chị viết: “Tôi đi thăm con. Để anh có thời gian đền ơn, trả nghĩa”. Anh thẫn thờ ngồi xuống, không ngờ cơ sự lại xảy ra và nhanh đến thế này!

Thứ tư, 16/03/2016 - 04:07

Ngoại tình - 6 câu trả lời cho câu hỏi "tại sao?"
Ngoại tình - 6 câu trả lời cho câu hỏi "tại sao?"

(Dân trí) - Chuyên gia tâm lý Philippa Perry trao đổi về 6 nguyên nhân phổ biến của hành vi lừa dối bạn đời và cơ hội phục hồi hôn nhân.

Thứ tư, 16/03/2016 - 11:50

5 cách phát hiện đối phương đang nói dối
5 cách phát hiện đối phương đang nói dối

(Dân trí) - Không dễ nhận ra một tay nói dối chuyên nghiệp nhưng Maria Konnikova, tác giả cuốn The Confident Game (Trò chơi tự tin) đã hé lộ trên tờ The New Day (Anh) 5 "kỹ nghệ" giúp bạn phát hiện mình đang bị lừa.

Thứ tư, 16/03/2016 - 06:06

Tình đầu
Tình đầu

(Dân trí) - Có lúc cô thầm nghĩ anh là cơn gió lớn đi ngang qua cuộc đời cô khiến trái tim cô không thể đứng vững trong từng giây phút, cô đắm chìm ngây ngất trong tình yêu và nghĩ đây chính là người đàn ông chuẩn mực nhất mà cô hằng ao ước. Nhưng gió thì không dừng lại, mãi chỉ là thoáng qua.

Thứ tư, 16/03/2016 - 05:00

Làm tủ bếp cho bé từ thùng các-tông cũ
Làm tủ bếp cho bé từ thùng các-tông cũ

(Dân trí) - Bà mẹ Rodessa Villanueva-Reyes chia sẻ "công trình vĩ đại" của mình - biến những thùng bìa cũ thành tủ bếp cho con - trên facebook và thu được hơn 1 triệu lượt thích cùng hơn 100 bình luận từ những người làm cha mẹ.

Thứ ba, 15/03/2016 - 01:00

Dễ thương như bé với bạn... mèo
Dễ thương như bé với bạn... mèo

(Dân trí) - Toco là chú mèo Nhật trung thành hiếm thấy. Từ khi chủ nhân của chú chào đời, Toco luôn quanh quẩn ở bên, cùng chơi đùa, thậm chí ngủ bên canh giấc cho chủ nhân như hình với bóng.

Thứ ba, 15/03/2016 - 10:26

Mùa nghêu
Mùa nghêu

(Dân trí) - Những vạt nắng cuối mùa chợt bừng lên, cắt xéo qua không gian tĩnh lặng mênh mông, chắn vào những con sóng vỗ rào rạt.

Thứ ba, 15/03/2016 - 09:06

Bé gốc Việt lên sóng truyền hình Mỹ thể hiện tài piano tuyệt đỉnh
Bé gốc Việt lên sóng truyền hình Mỹ thể hiện tài piano tuyệt đỉnh

(Dân trí) - Ở độ tuổi lên 4, cậu bé Evan gốc Việt sinh sống tại Torrance, California (Mỹ) có thể tự tin chơi những tác phẩm đồ sộ của Mozart, Bach, Beethoven, Ginastera và nhiều nhà soạn nhạc vĩ đại khác.

Thứ ba, 15/03/2016 - 08:56

Đêm nay, ai đưa em về?
Đêm nay, ai đưa em về?

(Dân trí) - Em lạc lõng giữa không gian ồn ào, cố tách mình ra khỏi đám đông đang reo hò nhảy múa. Em sợ phải ở một mình, tưởng tìm đến chốn đông đúc này sẽ bớt cô đơn. Nhưng không phải, cô đơn không phải là lúc ta ở một mình, cô đơn chính là khi ở giữa rất nhiều người vẫn thấy lòng hoang hoải.

Thứ ba, 15/03/2016 - 07:46

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.