Sống với "bụng bầu"… suốt chín năm liền

(Dân trí) - Ban đầu bạn bè cứ tưởng Beryl Romaine mang thai nhưng đã chín năm liền mà người phụ nữ không hề sinh em bé.

Vì u xơ tử cung, bụng của Beryl to như bà bầu chín tháng
Vì u xơ tử cung, bụng của Beryl to như bà bầu chín tháng

Beryl Romaine là một trong hàng triệu phụ nữ không may mắc bệnh u xơ tử cung. Vì khối u mà người phụ nữ phải sống với bụng bầu suốt nhiều năm nay, đồng thời đánh mất ước mơ trở thành mẹ.

“Đầu tiên tôi nhận thấy có một cục u ở bụng mình trong khi tắm. Ban đầu nó bé như quả nho và không hề nhô ra. Tôi nghĩ rằng đó là lý do làm mình bị táo bón và đơn giản chỉ là chất béo cứng lại. Nhưng bác sĩ nói rằng tôi đã bị ung thư và lựa chọn duy nhất là cắt bỏ tử cung. Lúc đó tôi 32 tuổi, vừa mới đính hôn. Vì muốn có con, tôi đã không phẫu thuật”, Beryl chia sẻ.

Khi mới 32 tuổi, Beryl đã mắc bệnh ung thư và được khuyên nên cắt bỏ tử cung
Khi mới 32 tuổi, Beryl đã mắc bệnh ung thư và được khuyên nên cắt bỏ tử cung

Người phụ nữ khốn khổ tiết lộ sau nhiều năm chung sống với ung thư, khối u cứ lớn dần và bắt đầu từ 9 năm trước, bụng mình đã to như bà bầu gần ngày sinh. Không chỉ thế, căn bệnh quái ác còn khiến Beryl thường xuyên bị đau bụng, đầy hơi, đau thắt lưng, táo bón, đi tiểu thường xuyên, đau trong khi quan hệ tình dục và mắt cá chân sưng phù.

Từ 30 đến 50 tuổi, phụ nữ có nhiều nguy cơ mắc u xơ tử cung
Từ 30 đến 50 tuổi, phụ nữ có nhiều nguy cơ mắc u xơ tử cung

Cũng vì khối u này mà Beryl thường xuyên ghen tuông, tức giận và chia tay với chồng chưa cưới. Sau khi chia tay, người phụ nữ lên kế hoạch phẫu thuật cắt bỏ tử cung vào năm 2006, tuy nhiên sau đó lại không thực hiện.

Thay vì phẫu thuật, Beryl quyết định bán nhà rồi sử dụng số tiền có được để du lịch đến châu Phi, nơi có tới 90% phụ nữ mắc bệnh u xơ tử cung. Người phụ nữ 50 tuổi cũng đi đến Atlanta, Georgia. Hiện nay, Beryl quyết định tận hưởng cuộc sống và lựa chọn biện pháp uống thuốc hàng ngày để hạn chế các triệu chứng của bệnh.

Trà Xanh
Theo DM