Sai lầm để "tiểu tam" thao túng tâm lý, cả nhà tôi sống trong khốn khổ

Tuệ Minh

(Dân trí) - Chỉ vì không hành động gay gắt ngay từ đầu, gia đình tôi phải trải qua những ngày tháng bị tra tấn tinh thần. Cô bồ nhí của chồng thực sự là nỗi ám ảnh với tôi.

11h đêm, khi các gia đình tại khu nhà tôi sống đã ngủ, tiếng khóc rưng rức ngoài cổng vang lên ngắt quãng, làm cho lũ trẻ giật mình sợ hãi. Thực tình, đó là tiếng khóc của cô bồ chồng tôi.

Mấy ngày nay, cô ấy cứ đến "tra tấn" tinh thần khiến mọi người mệt mỏi. Trong khi chồng đóng cửa phòng kín mít như trốn tránh trách nhiệm, tôi phải tự đối mặt với tất cả.

Với tôi, sai lầm không bao giờ sửa chữa được là quá tin vào lời bồ của chồng và rủ lòng thương không đúng lúc.

Cách đây mấy tháng, tôi trải qua cú sốc lớn nhất trong đời là phát hiện chồng cặp bồ. Họ đi lại với nhau một thời gian dài nhưng tôi không hay biết.

Cái tài của chồng là dù ngoại tình vẫn vẹn tròn tình cảm với vợ con, không bỏ bê trách nhiệm. Chính những điều này làm tôi lơ là, thiếu cảnh giác. 

Chỉ đến khi bồ của chồng xin gặp, khóc hết nước mắt mong muốn giữ lại cái thai, tôi mới bắt đầu hiểu rõ ngọn ngành.

Chồng tôi cặp bồ nhưng muốn chối bỏ trách nhiệm với cái thai để giữ hạnh phúc gia đình. Anh nói chỉ có một con đường là giữ gia đình, còn cô bồ có lựa chọn duy nhất là bỏ cái thai khi vừa được mấy tuần.

Tuy nhiên, cô ta không muốn như vậy. Không còn cách nào khác, cô ta quyết định gặp tôi để nói ra sự thật.

Sai lầm để tiểu tam thao túng tâm lý, cả nhà tôi sống trong khốn khổ - 1

Chồng tôi khiến bồ có thai nhưng anh muốn chối bỏ trách nhiệm hoàn toàn (Ảnh minh họa: Smart).

Nhìn bồ của chồng nước mắt ngắn dài, tôi không khỏi động lòng. Dẫu căm giận đến mấy, tôi và cô ta cũng là đàn bà với nhau, thấu hiểu được nỗi lòng đằng sau mọi chuyện. 

Chồng tôi thừa nhận "trăng hoa" chỉ vì tình yêu "sét đánh". Anh quên dùng biện pháp trong một lần vui vẻ dẫn đến kết quả không như mong muốn.

Tức giận, buồn bã, thất vọng... - đó là những cung bậc cảm xúc mà tôi đã trải qua khi chồng nói lời xin lỗi. Anh hứa sẽ thuyết phục cô bồ bỏ thai, nhưng lòng tôi lại chẳng hề muốn.

Dẫu gì đi nữa, tôi cũng từng mang thai và có bầu. Với phụ nữ, đó là điều thiêng liêng.

Việc bỏ cái thai có thể giải tỏa tâm lý trước mắt nhưng nỗi ám ảnh sẽ kéo dài nhiều năm sau, thậm chí day dứt cả đời khôn nguôi.

Nhiều người khuyên tôi bỏ chồng nhưng chuyện đó không hề dễ dàng. Tôi có đồng lương ba cọc ba đồng, đi làm chỉ vì "đam mê", kinh tế chủ yếu là chồng lo. Nếu tôi ly hôn sẽ không thể bám trụ ở thành phố, lại còn thêm "một nách hai con".

Biết hoàn cảnh khó xử của hai bên, cô bồ thường xuyên xin gặp để giãi bày tâm sự. Cô ta liên tục than gia đình neo người, bây giờ đang mang thai ngoài ý muốn và rất sợ bố mẹ phản đối. 

Thay vì tức giận, tôi tỏ ra thương hại người con gái này. Trong lòng chẳng vui vẻ gì nhưng nghĩ đến đứa con trong bụng của cô ta không có tội, tôi chẳng muốn làm ầm ĩ thêm. 

Thực lòng, tôi muốn cô ta suy nghĩ nghiêm túc về chuyện bỏ cái thai do còn cả tương lai phía trước. Nhưng cô ta lại "nước mắt cá sấu", xin được giữ lại. Khi sinh đứa trẻ ra, cô ta sẽ sống im lặng, không quấy rối gia đình.

Đôi khi, ngồi một mình tôi tức "bầm gan tím ruột" nhưng khi đối diện với bồ của chồng, tôi lại rủ lòng thương. Dường như cô ta thu phục được tôi từ lúc nào không hay... theo kiểu "thao túng tâm lý".

Tôi tặc lưỡi nghĩ cố gắng chịu đựng cho đến khi người phụ nữ này sinh con. Lúc đó, ai cũng có cuộc sống riêng. Mãi sau này, tôi mới nhận ra mình quá khờ khạo và ngây thơ.

Sau khi sinh con xong, cô bồ của chồng im hơi lặng tiếng suốt một thời gian khá dài. Tuy nhiên, lúc đứa trẻ được một tuổi, "sóng gió" lại nổi lên.

Cô ta tráo trở, muốn đòi một danh phận. Cô ta đến nơi tôi làm, xin gặp rồi quy kết tôi là người ngáng đường chuyện tình cảm dẫn đến đứa con sinh ra không được người cha quan tâm.

Vì sai lầm dẫn đến có thai, chồng tôi bị cô ta đến tận công ty làm ầm ĩ. Từ câu chuyện vốn dĩ chỉ người trong nhà biết, bỗng tất cả đồng nghiệp đều hay. 

Khi gặp không được, cô ta nhắn tin cho vợ chồng tôi, nhắc đi nhắc lại về đứa trẻ. Nếu chúng tôi không trả lời, cô ta sẽ nhắn tin qua Facebook hay các ứng dụng khác một cách hậm hực.

Vì chưa đạt được mục đích, cô ta còn tìm đến cổng nhà rồi đứng khóc một mình, đập cửa đòi vào trong để gặp chồng tôi.

Cả tháng nay, cả nhà tôi đảo lộn cuộc sống vì sự xuất hiện của "tiểu tam" tráo trở. Chồng sợ đối mặt với cô ta nên lảng tránh.

Từ người lắng nghe và chia sẻ, tôi muốn cắt đứt liên lạc. Bây giờ, mỗi khi có chuông báo tin nhắn mới, tôi giật mình vì sợ những dòng chữ dài cả cây số mà cô ta gửi để trình bày. 

Giá như tôi cứng rắn với bồ của chồng ngay từ đầu, chắc chắn cô ta tự biết thân phận. Vì không dám ly hôn nên tôi phải chịu đựng việc bị bồ của chồng làm khổ về tinh thần.

Cô ta muốn có danh phận, còn tôi quyết tâm giữ tổ ấm vì các con xứng đáng có được điều đó.