Kiến thức giới tính

Sai lầm của nàng trên giường ngủ

(Dân trí) - Nếu nghĩ rằng làm “chuyện ấy” thuần thục và điệu nghệ là việc của đàn ông thì hẳn bạn đã lầm. Và dưới đây là 10 cái “lầm” khác rất phổ biến của phụ nữ trong đời sống tình dục.

 
Sai lầm của nàng trên giường ngủ - 1


1. Hành động… như sách

 

Cả đàn ông và phụ nữ đều dễ mắc lỗi này. Đồng ý rằng những cuốn cẩm nang, sách hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm ái ân rất có giá trị tham khảo, song nếu bạn nhất nhất tin và làm theo những gì tác giả nói, có thể lại gây hiệu quả ngược.

 

Hãy nhớ một điều, mức độ cảm nhận, vùng khoái cảm ở mỗi người mỗi khác nhau. Đừng “đầu tư” hết vào điểm A như sách nói trong khi “vùng bắt sóng” của người bạn đời lại tít tận điểm B nào đó.

 

Hãy khám phá, “yêu” cũng cần chăm chỉ, tìm tòi chứ không phải cứ bê nguyên lý thuyết vào là xong.

 

2. Thiếu tự tin

 

Cảm giác thiếu tự tin sẽ khiến bạn trở nên kém hấp dẫn trong mắt đối tác. Chỉ có phong thái tự tin (cả trong lẫn ngoài phòng ngủ) mới giúp bạn muôn phần quyến rũ. Có lẽ bạn nên biết một điều rằng, đàn ông sinh ra để yêu cơ thể người phụ nữ, bất kể kích cỡ hay dáng hình. Anh ấy sẽ không nhận ra những khiếm khuyết mà bạn cho rằng đang làm mình kém hoàn hảo đi đâu.

 

3. Nằm trơ như khúc gỗ

 

Năng động lên đi chứ, đời sống tình dục cũng cần sự linh hoạt, nhanh nhẹn để chủ nhân của nó có thể đi đến tận cùng của khoái cảm cơ mà.

 

Hãy khám phá xem cơ thể bạn thích gì và hướng dẫn chàng giúp bạn đạt được điều đó. Tình dục là trò chơi thú vị, tất nhiên nếu bạn cho phép nó được như thế. Tình dục không nhất thiết lúc nào cũng phải như “tập thể dục” đâu. Hãy chậm rãi, thả lỏng, đó cũng là một nghệ thuật.

 

4. Nghiêm khắc với bản thân

 

Đôi khi thật khó để phụ nữ nhận lời khen, đặc biệt khi bạn tỏ ý không đồng tình với họ. Đó chính là suy nghĩ của cánh đàn ông. Bạn có nghĩ mình nên thư giãn hơn, duyên dáng ghi nhận sự quan tâm chú ý và cả những lời khen của chàng thường xuyên nhất mức có thể?

 

5. Giả vờ lên đỉnh

 

Đừng bao giờ phạm vào sai lầm ngu ngốc này. Nếu bạn không muốn tiếp tục, đơn giản là hãy ra khỏi giường và quay trở lại khi bạn thực sự muốn.

 

Còn bạn vẫn hứng thú với chuyện ấy nhưng hiếm khi “tới đỉnh” và cảm thấy áp lực? Hãy trò chuyện với nửa kia, nói cho anh ấy biết khó khăn của bạn (ngay khi đang “hành sự” có thể khiến chàng mất hứng nhưng chọn thời điểm khác để nói là việc rất nên làm).

 

Nếu điều chàng đang làm ngăn cản bạn đến với cơn cực khoái, hãy cho chàng biết thay vì giả đò sung sướng để được vừa ý chàng.

 

6. Nghĩ rằng: Đàn ông động cái là đã có thể “lên nòng”

 

Hẳn nhiên là đàn ông nhạy cảm với cả những kích thích vô cùng nhỏ, song cũng có nhiều yếu tố như cảm xúc, nỗi lo lắng, thiếu tự tin hay mệt mỏi có thể khiến việc “chuẩn bị vũ khí” đôi khi mất thêm chút thời gian.

 

7. Quên rằng “đàn ông yêu bằng mắt”

 

Hầu hết đàn ông phát điên với những tín hiệu gợi cảm. Họ chẳng bao giờ biết chán nhìn một phụ nữ khỏa thân, mặc đồ lót, phụ nữ trong tư thế khêu gợi, phụ nữ dưới vòi tắm hoa sen, phụ nữ mặc đồ bơi v.v. Giống như đàn bà khao khát được ai đó nhận ra phần nữ tính đầy quyến rũ trong mình, đàn ông muốn được mãn nhãn với cái đẹp.

 

8. “Yêu” trong câm nín

 

Nếu chàng khiến bạn có cảm giác nóng rạo rực, hãy cho chàng biết điều đó. Không cần phải thốt ra những từ ngữ bạn cho là tục tĩu, đáng xấu hổ, đơn giản là hãy tạo ra thứ âm thanh nào đó. Để chàng biết bạn đang thích thú tới mức nào.

 

Đời sống tình dục của hai người sẽ thú vị, mãn nguyện gấp đôi khi bạn cho chàng biết rằng chàng thỏa mãn được bạn.

 

9. Đánh mất vẻ gợi cảm sau khi sinh con

 

Đàn ông thường xuyên phàn nàn về vấn đề này, và chuyện thật không đáng. Thực tế, phụ nữ đôi khi cảm thấy quá mệt mỏi trong vai trò mới - làm mẹ - tới mức không nhìn chồng dưới ánh hào quang của sự lãng mạn nữa, và cô ấy tự nhiên “ngại” mỗi khi nghĩ tới việc ân ái. Có người lại cho rằng, sau khi sinh con, bản thân mình không còn quyến rũ nữa…

 

Bạn hãy nhớ rằng, khởi đầu của một gia đình hoàn hảo là một cặp đôi hoàn hảo, không thổi bùng lên ngọn lửa yêu đương thì đến khi nào nó mới cháy được như những ngày đầu?

 

10. Tổn thương khi anh ấy từ chối âu yếm

 

Tình yêu và tình dục là sự khám phá lẫn nhau, và lấp đầy những khao khát trong nhau. Làm chủ các kinh nghiệm phòng the là cách hoàn hảo cho người ấy thấy bạn là số 1, nhưng đôi khi cần cho đối phương một quãng nghỉ. Một người yêu tài tình là người nhận biết được khi nào “đối tác” đang khao khát, lúc nào anh ấy có “nhu cầu”.

 

Huyền Anh

Theo LVU