Rùng rợn tình yêu của một vị bác sĩ với thi hài người chết

(Dân trí) - Carl Tanzler là nhân vật có thật sinh năm 1877 tại Dresden (Đức). Vị bác sĩ này đem lòng yêu say đắm một bệnh nhân của mình, và tình yêu ấy trở nên bệnh hoạn, đáng sợ sau khi cô ấy qua đời vì lao phổi.


Rùng rợn tình yêu của một vị bác sĩ với thi hài người chết

Carl Tanzler từng có thời gian buộc phải phục vụ trong đại chiến I ở khu chôn cất người chết, đã chứng kiến những hậu quả tàn khốc của chiến tranh. Sau ấy ông chuyển đến công tác tại bệnh viện Hải Quân Hoa Kỳ ở Key West bang Florida (Mỹ). Bản chất là người đàn ông lãng mạn đến tuyệt vọng, Carl từng thổ lộ về một giấc mơ lạ, trong đó vị tổ tiên cao quý mà ông đã gặp cho biết, tình yêu đích thực của ông chính là một phụ nữ tóc đen xinh đẹp lạ kỳ.

“Người trong mơ” xuất hiện

Rùng rợn tình yêu của một vị bác sĩ với thi hài người chết

Maria Elena Milagro “Helen” de Hoys sinh năm 1909 (kém Carl Tanzler 32 tuổi) trong một gia đình pha trộn hai dòng máu Cuba - Mỹ ở Key West. Năm 1930 cô được chẩn đoán mắc bệnh lao phổi và được điều trị bởi Tanzler. Vị bác sĩ dành cho bệnh nhân của mình sự chăm sóc đặc biệt, luôn túc trực trong nhà riêng của cô. Cảm xúc của Carl dành cho Helen lớn dần. Vị bác sĩ già tặng cô gái trẻ rất nhiều quà, cuối cùng là thổ lộ tình yêu nhưng bị từ chối.

Cái chết và sự ám ảnh

Helen cuối cùng vẫn chết vì lao phổi. Liền hai sau đó, Carl đều đặn viếng thăm mộ cô gái trẻ mỗi đêm. Tình yêu điên rồ lên đến đỉnh cao khi ông lên kế hoạch đánh cắp xác chết và mang trót lọt về nhà.

Rùng rợn tình yêu của một vị bác sĩ với thi hài người chết

Carl cố định phần xương gãy rời của thi hài bằng dây, trát hỗn hợp sáp lụa lên mặt và các phần phụ để thay thế vùng da đang phân hủy. Carl tạo cho xác chết tóc giả từ chính những lọn tóc thật của Helen lấy được từ mẹ của cô. Khoang ngực của thi hài được lấp đầy giẻ nhằm bảo tồn hình dáng. Thi hài được “mặc” quần áo của Helen và xịt rất nhiều nước hoa nhằm át mùi hôi thối. Helen “hoàn thiện” được đặt lên giường ngủ với Carl hàng đêm. Có giải thuyết cho rằng, Carl thậm chí đã đặt ống để “quan hệ” với xác chết.

Đối mặt với phiên tòa

Rùng rợn tình yêu của một vị bác sĩ với thi hài người chết

Trong suốt 7 năm, Carl chung giường với thi hài Helen. Chỉ đến năm 1940, khi Florinda - người chị em gái của Helen nghe quá nhiều tin đồn về vị bác sĩ kỳ dị và xác chết của người thân mình, đã đến nhà tìm Carl và phát hiện sự thật khủng khiếp. Tanzler sau đó bị bắt, bị kết tội xâm phạm mồ mả, dịch chuyển hài cốt. Tiếc rằng ông ta không thể thụ án vì sự việc đã diễn ra quá lâu.

Tanzler chuyển đến nơi khác trong bang Florida, mang theo mặt nạ xác chết Helen, tiếp tục tạo ra hình nộm người con gái mình yêu và được cho rằng đã chết trong vòng tay hình nộm ấy năm 1952.

Huyền Anh
Theo Viralnova