Quay lại tình trường sau cả thời gian dài độc thân

(Dân trí) - Tìm cách hẹn hò trở lại sau một thời gian quá dài sống trong cô đơn có thể khiến bạn lo lắng. Bạn tự hỏi điều gì đã thay đổi trong bối cảnh hẹn hò kể từ lần cuối cùng bạn tìm kiếm tình yêu.

Quay lại tình trường sau cả thời gian dài độc thân - 1

Ảnh minh họa

Hẹn hò không nhất thiết phải là một trải nghiệm khó khăn. Với tư duy đúng đắn và hành động có mục đích, bạn có thể khiến việc hẹn hò trở nên thú vị và hiệu quả.

Hẹn hò ở độ tuổi 20 rất khác so với hẹn hò ở độ tuổi 30, 40 hay nhiều hơn nữa. Hồi đó, bạn có vòng kết nối xã hội lớn hơn nhiều và có lẽ dành nhiều thời gian đi chơi với bạn bè hơn bây giờ. Việc kết nối thường dễ dàng hơn và bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ những người độc thân khác. Giờ bạn đã lớn tuổi và đang muốn hẹn hò trở lại, bạn sẽ cần cập nhật các chiến lược hẹn hò của mình để không đến nỗi thất vọng hay nhụt chí ngay khi bước ra khỏi cửa.

Các chiến lược hẹn hò cũ không còn hiệu quả

Hẹn hò khi còn trẻ rất dễ. Bạn có vòng kết nối xã hội rộng lớn giúp bạn gặp gỡ những người độc thân khác dễ dàng. Hẹn hò ngày ấy là trực quan và bản năng. Nếu cả hai thấy sự hấp dẫn ở nhau, có thể nhanh chóng tiến tới yêu đương. Bạn không có quá nhiều nghĩa vụ như con cái hoặc công việc bận rộn.

Hẹn hò khi đã sống độc thân một thời gian dài phức tạp hơn. Bởi khi lớn tuổi, bạn ổn định hơn theo cách của mình và ít có khả năng giao tiếp xã hội hơn. Hầu hết những người bạn gặp trên thế giới đều đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ gắn bó.

Chiến lược hẹn hò của bạn phải thay đổi để thích nghi với những khác biệt này. Vì bạn không có nhiều thời gian rảnh, nên bạn sẽ phải có chủ đích hơn trong việc tìm kiếm tình yêu. 

Hồ sơ hẹn hò trực tuyến là "tài liệu tiếp thị" của bạn

Phần lớn mọi người đặt quá nhiều quan tâm vào hồ sơ trực tuyến của đối tác tiềm năng trong khi không chú ý đến bản thân mình. Họ tạo một hồ sơ rất "cứng", qua loa, hoàn thành xong là không nghĩ về nó nữa, không bao giờ cập nhật, thay đổi hoặc cải thiện.

Hồ sơ của bạn là tài liệu tiếp thị của bạn. Nếu nó không mang lại cho bạn kết quả như mong muốn, điều quan trọng là bạn phải thay đổi nó.

Hãy đảm bảo rằng bạn có những bức ảnh mới nhất trong đó bản thân đang mỉm cười nhìn thẳng vào ống kính, ăn mặc đẹp nhất. Hãy chắc chắn bạn có ảnh chân dung và ảnh toàn thân.

Thường xuyên cập nhật hồ sơ của bạn để trang web hẹn hò coi bạn là người dùng tích cực và giúp bạn luôn đứng đầu các kết quả phù hợp được đề xuất.

Đừng tìm kiếm nửa kia qua hồ sơ hò hẹn

Gửi một cái nháy mắt, một nụ cười, một bông hồng… không phải là cam kết cả đời, nên đừng đau khổ vì nó. Những hành động này cũng tương tự việc đưa đồ vào giỏ hàng trực tuyến trước khi mua. Không có cam kết. Hãy gửi một nụ cười hoặc vuốt màn hình sang phải và không nghĩ cần phải nghĩ ngợi gì thêm nữa.

Hẹn hò trực tuyến là một trò chơi may rủi. Càng tiếp xúc và hẹn hò với nhiều người, bạn càng có nhiều cơ hội gặp gỡ một người mà bạn có thể tạo nên tình yêu lâu dài. Thêm vào đó, mỗi người bạn gặp đều có thể là cầu nối đưa bạn đến những người mình chưa gặp.

Đừng gắn kết nếu bạn chưa gặp mặt

Có vô số câu chuyện về những người bị lừa tình qua mạng. Cách dễ nhất để tránh điều này là không đầu tư tình cảm vào người mà bạn chưa từng gặp trực tiếp.

Không bao giờ gửi tiền cho người lạ là nguyên tắc đầu tiên. Bạn sẽ muốn gặp mặt trò chuyện trước khi cho phép bất kỳ suy nghĩ xa hơn nào xuất hiện. Đừng tưởng tượng xa vời chỉ vì muốn được hò hẹn thành công, không có gì là thật cho đến khi bạn gặp trực tiếp!

Cần đầu tư thời gian

Bạn đáng để yêu và điều đó có nghĩa là bạn cũng đáng để chờ đợi.

Nhiều người muốn bước vào yêu càng tốt, hẹn hò vài tháng rồi nhận ra ai đó không phải là người phù hợp lý tưởng hoặc mẫu người mà họ đã hy vọng.

Nếu bạn tiếp tục vội vàng, cuối cùng sẽ lại mất thời gian hơn cho các mối quan hệ ngắn hạn thay vì tìm người có thể chia sẻ cuộc sống của mình.

Yêu nông nổi là kiểu của tụi trẻ, bạn hãy cho mình thời gian. Đừng vội vàng chỉ để phát hiện ra rằng bạn và người ấy không phù hợp.

Hẹn hò với nhiều người là cách tập dượt tốt

Điều này buộc bạn phải thực hiện mọi thứ một cách từ từ, gặp gỡ nhiều đối tượng tiềm năng hơn và rèn luyện không đầu tư quá nhiều tình cảm cho một người trước khi họ chứng tỏ họ xứng đáng với trái tim bạn.

Bạn có thể so sánh cảm xúc và hành vi của mình từ tình huống này sang tình huống tiếp theo, nhờ đó thấy được điều gì thực sự phục vụ bạn trong việc đưa ra lựa chọn và điều gì là yếu tố quyết định tình yêu lâu dài mà bạn mong muốn.

Đang được quan tâm