Phụ nữ Việt thích lấy chồng Tây: Ham “của lạ” hay đàn ông ta quá kém?

Có người ca ngợi trai Tây biết chiều phụ nữ, biết chia sẻ việc nhà lại sạch sẽ thơm tho, vui tính hài hước và nhất là tuyệt vời trong chốn phòng the. Vì họ không ích kỷ chỉ nhằm thỏa mãn bản thân mà luôn quan tâm đến hứng thú của đối tác.

Mấy năm gần đây hiện tượng này xảy ra khá nhiều, đến nỗi có người coi nó như một thứ "mốt thời thượng". Không chỉ những cô gái nghèo tìm cơ hội đổi đời mà cả những phụ nữ có nghề nghiệp vững vàng, có cuộc sống dư dả, cả người đẹp, người tài, người nổi tiếng.

Có phải trai Tây hơn đứt trai Việt?

Hiện tượng này làm dấy lên hai luồng ý kiến trái chiều. Có người ca ngợi trai Tây biết chiều phụ nữ, biết chia sẻ việc nhà lại sạch sẽ thơm tho, vui tính hài hước và nhất là tuyệt vời trong chốn phòng the. Vì họ không ích kỷ chỉ nhằm thỏa mãn bản thân mà luôn quan tâm đến hứng thú của đối tác, rồi người đó tuyên bố thẳng thừng: "Tôi không bao giờ lấy chồng Việt".

Phụ nữ Việt thích lấy chồng Tây: Ham “của lạ” hay đàn ông ta quá kém? - 1

Có người cho rằng chồng Tây hơn đứt chồng Việt chuyện phòng the. Ảnh minh họa

Nhiều người trong số họ đã từng trải qua hôn nhân với người Việt không hạnh phúc, phải khốn khổ mới ly hôn được và bây giờ đang vô cùng hài lòng trong cuộc sống viên mãn với chồng Tây.

Bên cạnh đó là một luồng ý kiến bênh vực đàn ông Việt cần cù chịu khó, yêu vợ thương con, thông minh, có chí tiến thủ và đặc biệt là chung thủy sắt son ngay cả khi vợ ốm nằm liệt giường.

Có người trong số này đã trải qua hôn nhân với chồng Tây và họ hồi tưởng lại những ngày đó như một cơn ác mộng. Nào là chồng Tây "kẹt xỉn" đi ăn nhà hàng bắt vợ trả nửa tiền. Quản lý tài sản bo bo, của ai nấy giữ.

Thậm chí không muốn có con, sợ ly hôn rắc rối. Đã thế lại quá khỏe, nhu cầu tình dục quá cao, mỗi lần chồng muốn là vợ sợ hết hồn, vì kiệt sức không chịu nổi. Đành chịu ngồi nhìn anh ta đi du lịch với đám bạn cả trai lẫn gái mà không muốn vợ đi cùng.

Tôi đọc cả hai luồng ý kiến đó và cảm thấy cả hai bên đều nói thật, chứ không phải họ bịa ra để khen ngợi người này, nói xấu người kia. Bởi vì trên thế gian này ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu. Nếu chỉ căn cứ vào một vài người mà mình đã chung sống để khẳng định trai Tây tuyệt vời, trai Việt kém cỏi, hay ngược lại, là không khoa học một chút nào. Chẳng khác gì mấy anh thày bói mù xem voi.

Trai Việt phải học trai Tây những gì? 

Trong quan hệ vợ chồng, không ít đàn ông Việt luôn nghĩ mình là bề trên của vợ. Lắm anh lúc nào cũng nhăm nhăm "dạy vợ". Nhiều bà mẹ cũng mắng con là không biết dạy vợ. Thực ra muốn dạy ai phải hơn người đó mới dạy được.

Không phải hơn một tí mà phải hơn hẳn một cái đầu. Nhưng trong thực tế bây giờ chưa chắc vợ chồng, ai đã hơn ai. Vì phụ nữ cũng được đào tạo và làm việc ngoài xã hội chẳng kém gì nam giới. Hóa ra anh dạy người khác không phải anh hơn về kiến thức mà vì anh nghĩ là mình hơn về vai vế, mình là chồng thì có quyền dạy vợ. Nếu dạy sai mà bị vợ phản bác là quắc mắt lên:"Cô còn cãi à?".   

Phụ nữ Việt thích lấy chồng Tây: Ham “của lạ” hay đàn ông ta quá kém? - 2

Chuyện "nịnh đầm" vợ thì đàn ông Việt nên học Tây. Ảnh minh họa

Tôi tin là trai Tây nói chung không thế. Bởi vì văn hóa của họ có truyền thống tôn trọng phụ nữ từ nhiều đời ông cha để lại rồi. Họ giỏi chiều vợ, giỏi "nịnh đầm" hơn mình là dễ hiểu. Phụ nữ lại hay "yêu bằng tai" nên làm vợ Tây thấy sướng hơn.

Trai Việt do truyền thống Á Đông kín đáo, yêu nhau thì để trong lòng, ngại thể hiện tình yêu bằng cử chỉ, ngôn ngữ. Hiếm có anh nào hôn vợ trước khi đi làm. Càng hiếm có anh nào hàng ngày nói câu: "Anh yêu em". 

Hiếm đến nỗi có anh tự nhiên nổi hứng nhắn tin cho vợ "I love you", vợ lại nghi là chồng nhắn cho con nào nhầm vào mình? Ngày 8/3 có anh lần đầu mua hoa về tặng vợ, vợ bảo: "Chắc định tặng em nào không gặp, đem về chứ gì?". 

Có lẽ ta nên học trai Tây cái kỹ năng thể hiện tình yêu. Có thể sâu thẳm trong tim chưa biết anh nào yêu vợ hơn anh nào nhưng kỹ năng thể hiện tình yêu thì Tây hơn hẳn ta, mà khốn nỗi phụ nữ lại rất thích cái đó. Có chị hỏi chồng: "Anh có yêu em không?".

Chồng lại nghĩ hay là cô ấy nghi mình có "bồ"? Đâu biết vợ chỉ muốn được nghe chồng nói ba tiếng: "Anh yêu em" cho sướng cái tai! Một hôm tôi khuyên đàn ông hàng ngày nên nói với vợ "Anh yêu em". Nào ngờ có anh lẩm bẩm: "Có mà thần kinh"! 

Một điều nữa có lẽ nên học trai Tây là họ không quá coi trọng chuyện trinh tiết. Một cô gái Việt lấy chồng Tây, đêm tân hôn trải cái khăn trắng nuốt ở dưới để chứng tỏ là mình vẫn con trinh nguyên. Nào ngờ anh chồng Tây nhìn cô vợ gần 30 tuổi bằng con mắt kinh ngạc như cô ta có dấu hiệu không bình thường.

Là vì trong văn hóa Việt từ xưa coi chuyện "thất thân" là chuyện tày đình. Người con gái để mất cái màng trinh coi như "mất hết không còn gì". Trong khi một nghiên cứu ở nước ta mới đây cho biết trung bình tuổi quan hệ tình dục lần đầu là 19,6 tuổi, mà nếu anh vẫn đòi hỏi người con gái 30 còn trinh nguyên là không thực tế, lạc hậu với thời đại. 

Nhân đây nói đến chuyện ghen có lẽ ta cũng nên học trai Tây. Ghen tuông quá đáng ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, nó làm khổ rất nhiều phụ nữ Việt. Thời buổi mỗi người đều có điện thoại di động mà kiểm soát nhau từng tin nhắn, trong khi bản thân mình cũng nhắn tin nhoay nhoáy trêu ghẹo hết em này đến em nọ.

Do cái truyền thống "trai anh hùng năm thê bảy thiếp" có từ xưa, cũng một tội ngoại tình nhưng người này được tha thứ còn người kia phải trừng trị hay loại bỏ chỉ vì người đó là đàn ông hay đàn bà, còn gì là bình đẳng? Chồng Việt ghen tuông dẫn đến bạo lực thể chất hay tinh thần không phải hiếm.

Theo Trịnh Trung Hòa
Dân Việt 

MỚI NHẤT
“Cho bạn gái mượn tiền, giờ chia tay có nên đòi lại?”
“Cho bạn gái mượn tiền, giờ chia tay có nên đòi lại?”

(Dân trí) - "... Hồi mới yêu, cô ấy nói muốn mua một chiếc xe tay ga vì chiếc xe số mẹ cô cho quá cũ rồi nhưng thiếu tiền nên chưa mua được. Tôi đã chủ động cho cô ấy vay 13 triệu..."

Chủ nhật, 26/05/2019 - 08:12

Rối bời vì không dám bỏ vợ nhưng chẳng muốn mất người tình
Rối bời vì không dám bỏ vợ nhưng chẳng muốn mất người tình

Lan luôn tạo cho tôi cảm giác mới mẻ, yên bình mỗi khi ở bên – điều mà dù ở với vợ 5 năm tôi cũng không có được.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 01:03

Cô gái hoảng loạn khi biết bạn trai yêu 3 năm đã là bố của 3 đứa trẻ
Cô gái hoảng loạn khi biết bạn trai yêu 3 năm đã là bố của 3 đứa trẻ

Một người phụ nữ bị sốc tinh thần sau khi phát hiện bạn trai yêu được ba năm của mình thật ra đã có ba đứa con trước đó.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 08:34

Sống có đôi có cặp xưa rồi, độc thân mới là "hot trend" được ưa thích
Sống có đôi có cặp xưa rồi, độc thân mới là "hot trend" được ưa thích

Nên sống độc thân hay sống cặp đôi? Các nhà khoa học trả lời rằng: "Xét trên nhiều phương diện, đối với loài người, không có phương thức sống nào tốt đẹp hơn cuộc sống vợ chồng" nhưng làn sóng độc thân vẫn không ngừng gia tăng trên thế giới.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:57

Ly hôn, chấp nhận bị bố mẹ từ mặt vì nỗi đau sâu kín phải làm vợ một người cuồng dâm
Ly hôn, chấp nhận bị bố mẹ từ mặt vì nỗi đau sâu kín phải làm vợ một người cuồng dâm

Ai cũng biết làm mẹ đơn thân không chỉ vất vả mà còn phải chịu bao cay đắng với đời. Nhưng có lẽ với riêng Lan, cay đắng lớn nhất đối với cô chính là bị gia đình từ mặt.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:53

Thời điểm nào vợ chồng dễ nổ ra các cuộc xung đột, cãi vã nhất?
Thời điểm nào vợ chồng dễ nổ ra các cuộc xung đột, cãi vã nhất?

Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, vào những ngày nắng nóng khi nhiệt độ tăng cao, con người không những dễ trở nên cáu kỉnh, mà còn dễ manh động. Đây cũng là thời điểm mà vợ chồng dễ nổ ra các cuộc xung đột, cãi vã nhất.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:35

Yêu nhau được 1 tháng, phát hiện bạn gái mang thai 7 tuần với người cũ
Yêu nhau được 1 tháng, phát hiện bạn gái mang thai 7 tuần với người cũ

(Dân trí) - "Chuyện đâu có gì phải đắn đo nên đi hay ở. Đang yêu người này mà lại phát hiện mang thai cùng người kia đã là việc khó chấp nhận, huống hồ cách cư xử của cô bạn gái lại cho thấy quá rõ về việc cô ấy muốn chọn ai, từ bỏ ai, còn gì mà níu giữ".

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:31

Dạy con các giá trị đạo đức theo từng độ tuổi
Dạy con các giá trị đạo đức theo từng độ tuổi

(Dân trí) - Phẩm chất đạo đức sẽ giúp con phân biệt đúng sai, phải trái và ở mỗi giai đoạn phát triển, cha mẹ hãy chú ý tận dụng thời điểm vàng để mang đến những bài học đạo đức phù hợp cho con.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 08:58

Đinh ninh chồng ngoan, vợ đau đớn phát hiện chồng ngoại tình
Đinh ninh chồng ngoan, vợ đau đớn phát hiện chồng ngoại tình

Từ trước đến giờ, anh Nam được vợ và họ hàng bên vợ đánh giá là người chồng chuẩn mực, thương vợ thương con… Thế nhưng trời đất như sụp xuống chân chị Sương khi tình cờ nhìn thấy anh Nam tay trong tay, hớn hở hạnh phúc với một người phụ nữ đi vào nhà nghỉ.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 07:28

Nửa đêm, mẹ chồng đùng đùng đuổi chị giúp việc ra khỏi nhà vì lý do bất ngờ
Nửa đêm, mẹ chồng đùng đùng đuổi chị giúp việc ra khỏi nhà vì lý do bất ngờ

Từ ngày có chị giúp việc mới, bệnh tình của bố chồng tôi thuyên giảm hẳn, sắc mặt tươi tỉnh hẳn lên. Cả nhà mừng rỡ vì cuối cùng cũng tìm được người ưng ý cho đến khi xảy ra việc bất ngờ.

Thứ năm, 23/05/2019 - 08:06

Cụ ông 97 tuổi mua hoa tặng vợ 99 tuổi nhân ngày tỏ tình của Trung Quốc
Cụ ông 97 tuổi mua hoa tặng vợ 99 tuổi nhân ngày tỏ tình của Trung Quốc

(Dân trí) - Mới đây, một video quay lại cảnh tặng hoa ngọt ngào của cụ ông 97 tuổi và vợ là cụ bà 99 tuổi nhân ngày lễ tỏ tình của Trung Quốc đã khiến cư dân mạng thổn thức.

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:40

Phản ứng khó đỡ của cô gái khi nhìn chị sinh con
Phản ứng khó đỡ của cô gái khi nhìn chị sinh con

(Dân trí) - Cô gái tỏ ra khá sợ hãi đứng lùi lại phía sau trong khi mọi người đang hỗ trợ chị gái của cô trên bàn đẻ. Những phản ứng của cô khiến người xem không nhin được cười.

Thứ tư, 22/05/2019 - 01:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Lưu ý tránh cho con khỏi mất nước ngày Hè
Lưu ý tránh cho con khỏi mất nước ngày Hè

(Dân trí) - Mùa hè, trẻ nhỏ thường có nhiều thời gian chơi đùa ngoài trời, càng làm tăng nguy cơ mất nước. Cha mẹ hay lưu ý để bảo vệ bé không rơi vào tình trạng này, bởi mất nước có thể kéo theo nhiều vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể.

Thứ tư, 22/05/2019 - 09:55

Đàn ông bây giờ, mấy ai chịu “đổ vỏ”
Đàn ông bây giờ, mấy ai chịu “đổ vỏ”

(Dân trí) - Chấp nhận việc bạn gái hiện tại của mình có thai cùng người cũ, lại còn lo lắng chăm sóc cho mẹ con cô ấy, chờ ngày kết hôn để chính thức trở thành cha đứa trẻ, yêu nó hơn cả mong đợi của bạn gái, đàn ông như thế thật hiếm có khó tìm.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:55

Ngã gục khi phát hiện người yêu "bắt cá mấy tay"
Ngã gục khi phát hiện người yêu "bắt cá mấy tay"

Ngày quyết định đưa ảnh tình cảm của mình và người yêu lên facebook, chị muốn cả thế giới biết rằng, chị là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian. Vậy mà, chỉ ngay sau đó vài tiếng, chị uất nghẹn khi nhìn người yêu "bắt cá mấy tay".

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:16

Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con
Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con

Tiếng thút thít của cô gái vang lên trong điện thoại ngay khi Thanh Tâm nhấc máy cuộc điện thoại đầu tiên trong ngày. Phải động viên, lôi kéo mãi, cô gái mới có thể bình tâm kể về cuộc sống nhiều biến động của mình.

Thứ tư, 22/05/2019 - 07:39

Hiểu rõ cơ thể mình là chìa khóa cho cảm xúc thăng hoa
Hiểu rõ cơ thể mình là chìa khóa cho cảm xúc thăng hoa

(Dân trí) - Tình yêu gắn với tình dục. Khi yêu điên dại, người ta có nhu cầu rất lớn trong việc gần gũi với nhau. Sự gắn kết hai cơ thể sẽ mang đến những cảm xúc thăng hoa, cũng có thể làm bạn tổn thương, khó chịu nếu chính bạn không hiểu bạn.

Thứ ba, 21/05/2019 - 09:20

Hoang mang khi bạn gái lựa chọn người cũ cùng vào phòng sinh con
Hoang mang khi bạn gái lựa chọn người cũ cùng vào phòng sinh con

(Dân trí) - Phụ nữ khi đối diện với thời khắc quan trọng - sinh con - thật lòng cũng thấy rất lo lắng, sợ hãi, nếu được, họ sẽ luôn muốn người mình yêu thương nhất ở bên mình.

Thứ ba, 21/05/2019 - 10:49

Gái phục vụ chòi câu ôm bầu bắt chồng tôi đền danh phận
Gái phục vụ chòi câu ôm bầu bắt chồng tôi đền danh phận

Trong khi tôi choáng váng muốn xỉu thì Phú một mực khẳng định mình “trót dại” có một lần với cô gái kia, mà đã chắc gì đó là con anh vì biết bao khách đàn ông lui tới chòi câu tìm thư giãn…

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:51

Mẹo hay để rèn cho con thói quen chải răng đúng cách
Mẹo hay để rèn cho con thói quen chải răng đúng cách

(Dân trí) - Đừng bao giờ cho rằng việc đánh răng hằng ngày là hết sức đơn giản với con trẻ. Đôi khi, hành động tưởng như nhỏ nhặt này lại rất khó thực hiện và càng khó hơn nữa để duy trì thành một thói quen cho trẻ.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:44

Giấu chuyện có con trai riêng, chồng nhận tình cũ làm chị kết nghĩa
Giấu chuyện có con trai riêng, chồng nhận tình cũ làm chị kết nghĩa

Nghi ngờ vì thái độ thân mật của chồng với mẹ con chị kết nghĩa và nhìn bé trai có nhiều nét giống Thuần, tôi âm thầm tìm hiểu… Biết không giấu được tôi, Thuần thú nhận đó là tình cũ và con trai của hai người ...

Thứ hai, 20/05/2019 - 03:02

Phụ nữ khôn ngoan không đưa mẹ chồng và mình lên bàn cân
Phụ nữ khôn ngoan không đưa mẹ chồng và mình lên bàn cân

(Dân trí) - Một người vợ hiểu biết, khôn ngoan là người không bao giờ đem mẹ chồng ra so sánh với mình, dù là về phương diện nào đi nữa.

Thứ hai, 20/05/2019 - 10:34

Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!

(Dân trí) - "...Quay lại với nhau chưa được 1 tháng thì bạn gái tôi phát hiện cô ấy mang thai 7 tuần, có nghĩa cái thai là của người cũ...."

Thứ hai, 20/05/2019 - 10:26

Mách mẹ cách đối mặt với những lo lắng phổ biến sau sinh
Mách mẹ cách đối mặt với những lo lắng phổ biến sau sinh

(Dân trí) - "Tôi có thể làm một bà mẹ tốt không", "tôi thấy ghét em bé của mình sau một đêm bị tước đoạt giấc ngủ", "tôi không còn muốn gần gũi với chồng"... là những lo lắng phổ biến của các bà mẹ trẻ mới sinh. Hãy để chuyên gia giúp bạn gọi tên nỗi lo và đưa ra cách giải quyết nhé!

Thứ hai, 20/05/2019 - 09:58

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.