Thứ năm, 04/06/2015 - 10:18

Phụ nữ nói dối nhiều hơn nam giới

Dân trí

Hầu hết mọi người đều thừa nhận có từng vài lần nói dối nhỏ nhỏ, vô hại. Song thực tế, hơn 1/3 trong chúng ta nói dối ít nhất 1 lần mỗi ngày.

Và một điều tra khảo sát mới đây hé lộ, hóa ra  phụ nữ nói dối nhiều hơn hẳn nam giới, 

Phụ nữ nói dối nhiều hơn nam giới

4/5 phụ nữ nói dối hàng ngày. Thậm chí có những người phụ nữ thừa nhận nói dối khoảng 30 lần mỗi ngày - tương đương với nói dối 2 lần mỗi giờ, không kể thời gian ngủ.

Chỉ có 2/5 nam giới cho biết họ nói dối hàng ngày mà thôi.

Thật may là bức tranh thực sự không đến nỗi gây sốc như kết quả điều tra nghiên cứu. Hầu hết mọi người cho biết họ tránh nói thật chỉ để khỏi làm tổn thương cảm xúc của người khác.

Lý do lớn nhất cho việc phải nói dối là "để khiến ai đó cảm thấy dễ chịu hơn" (chiếm 55%). Lý do tiếp theo là "để tránh gặp rắc rối" (32%). 1/4 đưa ra lý do "cuộc sống vốn phức tạp mà", "để chứng minh một điều gì đó" hoặc để "giữ thể diện".

Điều tra khảo sát được thực hiện bởi công ty bảo hiểm Privillege trên khoảng 2000 người và các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một mẫu chung cho việc mọi người nói dối.

Các chủ đề thường xuyên "bị" nói dối là công việc, mức lương, hoặc cân nặng. Và chúng ta cũng thường nói dối khi tỏ ra có chung sở thích với một đối tượng mà bản thân đang cố gắng gây ấn tượng.

Điều tra cũng cho thấy, nơi thường xuyên diễn ra những lời nói dối lại chính là ở nhà. Ở chỗ làm hay trong một buổi phỏng vấn tìm việc.

Nơi được nói thật nhiều nhất là giữa phiên tòa.

Một điều thú vị là, ở tuổi trung niên chúng ta nói dối nhiều hơn so với khi tuổi trẻ. 46 là tuổi trung bình con người thường xuyên nói dối.

Huyền Anh
Theo Dailymail