Nỗi bế tắc của người chồng hai lần bị vợ “cắm sừng”

Dân trí Tôi năm nay 36 tuổi, làm nghề lái xe taxi. Cách đây bảy năm, trong một lần đón khách muộn tôi đã quen cô ấy. Hôm đó trời đã khuya, rất lạnh, có một cô gái đứng bên đường vẫy xe. Khi tôi mở cửa, cô gái rụt rè nói “Hiện tại em không có đồng nào trong người, anh có thể làm phúc cho em đi nhờ một đoạn được không?”.

Nỗi bế tắc của người chồng hai lần bị vợ “cắm sừng” - 1

Thấy cô ấy về trên cung đường của tôi, tôi không ngần ngại cho cô ấy đi nhờ. Chúng tôi trò chuyện, cô ấy chủ động cho tôi số điện thoại để sau này biết đâu có dịp trả ơn. Thực ra thì tôi cũng coi đó như một cuộc gặp gỡ qua đường.

Không ngờ tuần sau, vào một tối chủ nhật, cô ấy liện lạc mời tôi đi uống cà phê. Lần gặp này tôi mới sửng sốt nhận ra đó là một cô gái rất đẹp. Tôi lúc đó là chàng trai 29 tuổi, đã đổ vỡ vài cuộc tình. Những cô người yêu của tôi chê tôi gia cảnh nghèo khó, nghề nghiệp không có thu nhập cao, không có tương lai rồi lần lượt chia tay.

Khi gặp lại, tôi đã bị nhan sắc của cô ấy đánh gục. Không những vậy cô ấy rất nhẹ nhàng, tỏ ra mỏng manh và yếu đuối. Cô ấy nói cô ấy từng bị một người đàn ông lừa gạt, mất hết niềm tin vào đàn ông. Ước mơ của cô ấy là có thể gặp một người đàn ông chân tình, thương vợ, không cần giàu sang, không cần nhà cao cửa rộng. Hôm đó cô ấy say, cứ dựa vào vai tôi cười khóc như một đứa trẻ. Trái tim tôi bị cô ấy đánh cắp từ giây phút ấy.

Ba tháng sau chúng tôi làm đám cưới. Không ai tin tôi lấy được một cô vợ đẹp như vậy. Cô ấy quê ở một vùng sâu, ra thành phố vốn làm nhân viên cho các quán cà phê. Tôi lấy cô ấy, dồn hết vốn liếng và tiền mừng cưới mở cho vợ một shop quần áo thời trang.

Hai đứa con gái ra đời, xinh hệt mẹ. Tôi chăm chỉ ngày đêm, được đồng nào đều mang về cho vợ để cô ấy vui lòng và yên tâm. Cuộc sống tưởng chẳng còn gì ước mong thì một ngày cô ấy bỏ nhà đi. Tin nhắn cô ấy gửi lại cho tôi lúc đó nói rằng cô ấy ngột ngạt vì quanh quẩn trong cửa hàng và chăm hai đứa nhỏ. Cô ấy muốn thoải mái một thời gian.

Tôi gọi điện về nhà vợ, cô ấy không về đó. Tôi không biết bạn bè cô ấy có những ai mà tìm kiếm. Hai đứa nhỏ nhớ mẹ, quấy khóc. Tôi gửi nó cho mẹ tôi trông vì tôi còn phải chạy xe kiếm tiền nuôi con.

Độ mười ngày thì vợ tôi về, khóc lóc xin lỗi rằng vì stress quá nên mới hành động hồ đồ như vậy. Tôi dĩ nhiên rất giận, muốn biết nàng đã đi đâu, với ai. Nhưng nhìn hai đứa con mừng rỡ thấy mẹ về, cuối cùng quyết định bỏ qua cho cô ấy sau vài lời trách mắng.

Những ngày sau đó lại vui, lại hạnh phúc. Vợ tôi lại mang bầu, sinh thêm một thằng cu nữa. Shop quần áo của vợ không đông khách, chỉ túc tắc kiếm vài đồng, tôi lại càng phải cật lực chạy xe chở khách không mệt mỏi để cho vợ con không phải lo cái ăn.

Vậy mà ba tháng trước, một lần nữa cô ấy lại bỏ nhà đi. Khi cô ấy đi, đứa đầu mới lên sáu, đứa thứ hai lên bốn còn cu út vừa tròn 1 tuổi. Người ta xôn xao rằng vợ tôi “theo trai” vì có người tận mắt thấy vợ tôi xách va ly bước lên một chiếc xe con cùng với một gã trung niên có vẻ rất sang trọng. Tôi gọi điện, cô ấy không bắt máy. Cuối cùng có lẽ vì không chịu được cô ấy mới trả lời: “Anh đừng gọi cho em nữa. Em chán cuộc sống nheo nhóc khổ sở lắm rồi. Anh hãy chăm sóc con, thỉnh thoảng em sẽ gửi tiền về phụ anh nuôi chúng”.

Tôi như muốn phát điên, nhưng tôi không thể điên, tôi còn phải nuôi con. Vợ tôi chính xác là đã đi theo một người đàn ông khác, bỏ nhà cửa, bỏ chồng con không vấn vương tiếc nuối. Một người đàn ông sấp ngửa mưu sinh như tôi nay phải chăm thêm ba đứa con thật là không dễ dàng. Không còn cách nào tôi đành nhờ cô em gái giang tay giúp đỡ chăm hộ cho đứa lớn, hai đứa sau một tay mẹ tôi chăm. Hàng ngày tôi đi làm, về nhà mẹ tôi ăn cơm, thăm con…cuộc sống cứ như thế, vô cùng khó khăn và mệt mỏi.

Tôi đã xác định mình sẽ làm bố đơn thân suốt đời rồi thì đột ngột tuần trước vợ tôi về, thân xác tả tơi rệu rã. Cô ấy quỳ dưới sàn nhà suốt mấy tiếng đồng hồ, mặc dù tôi không thèm nhìn, không thèm nói với cô ấy một câu. Mấy nhà hàng xóm tò mò thập thò đứng xem, tiện mồm nói đủ lời nhiếc móc cô ấy, một người vợ lăng loàn, một người mẹ nhẫn tâm.

Cô ấy nói cô ấy sai rồi, và nếu được tôi tha thứ thì sẽ dùng nốt quãng đời con lại để chăm sóc mấy bố con tôi, không đòi hỏi bất cứ điều gì. Nếu tôi không còn coi cô ấy là vợ thì cứ coi như người ăn kẻ ở trong nhà, chỉ cần cho cô ấy ở lại chăm sóc con. Tôi đuổi cô ấy cũng không đi, nói sao cũng không biết nhục. Ba đứa con tôi cũng ôm lấy mẹ chúng khóc. Nhìn khung cảnh ấy thực sự không biết phải làm sao.

Hôm kia mẹ tôi gọi tôi về, có cả vợ chồng em gái tôi ở đó. Mẹ tôi nói: “vợ con đúng là không ra gì nhưng “đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại”, nói gì thì nói nó cũng là mẹ của các con con. Con nghĩ xem, mấy tháng qua không có mẹ lũ trẻ nheo nhóc khổ sở thế nào. Không ai chăm con tốt bằng mẹ chúng. Huống hồ con đã lớn tuổi rồi, lại nuôi ba đứa con, việc tái hôn là cực kì khó. Chẳng lẽ cả đời này cứ sống như thế. Mẹ già rồi cũng chết đi, con biết nhìn vào đâu”.

Em gái tôi cũng nói: “Vợ chồng em chỉ có thể hỗ trợ anh qua ngày đoạn tháng chứ không thể lâu dài vì chúng em cũng không có khả năng. Chi bằng anh cho chị dâu ở lại để chị ấy chăm con. Anh có thể không cần vợ nhưng mấy đứa nhỏ cần mẹ”.

Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Thật đáng chết là tôi vẫn yêu cô ấy, vừa yêu vừa căm hận. Nhiều lúc nhìn cô ấy lủi thủi lặng im tôi muốn ôm cô ấy nhưng nghĩ đến cảnh cô ấy bỏ chồng bỏ con đi với người đàn ông khác thì lại muốn giết chết cô ấy ngay được.

Ngoài mẹ và em gái tôi, không ai ủng hộ tôi tha thứ cho vợ. Ai cũng nói đàn bà một khi đã “theo trai” thì sớm muộn gì cũng “ngựa quen đường cũ”. Người ta chửi tôi ngu ngốc bị vợ xỏ mũi, cắm sừng hết lần này lượt khác. Còn nói cô ấy bỏ nhà đi đem "vốn tự có" cho người ta chứ tôi đâu có mất mát gì. Mỗi câu nói như dao cứa vào tim tôi.

Mấy đứa con tôi suốt ngày quanh quẩn bám rịt mẹ, chúng sợ mẹ lại bỏ mình đi mất. Cô ấy thì luôn nựng con “chỉ cần bố các con đừng đuổi, mẹ sẽ không bao giờ đi đâu nữa”.

Tôi thực sự rối bời đến bế tắc. Tôi có thể tha thứ cho cô ấy một lần thì cũng có thể tha thứ lần thứ hai. Nhưng tôi sợ, tôi cứ bao dung rồi cô ấy sẽ lại phản bội. Trái tim tôi sẽ chằng chịt những vết thương. Nhưng các con tôi thực sự cần có mẹ. Nên tha thứ hay đừng tha thứ, câu trả lời tôi vẫn chưa tìm được.

V. T. Danh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

MỚI NHẤT
Vợ không mặn mà “chuyện ấy”, chồng đưa đề nghị bất ngờ
Vợ không mặn mà “chuyện ấy”, chồng đưa đề nghị bất ngờ

(Dân trí) - Vợ chồng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, cưới nhau cũng đã hơn mười năm. Cả hai vừa bước qua ngưỡng tuổi bốn mươi, gắn bó với nhau từ khi còn tay trắng bằng một tình yêu không so đó toan tính cho đến bây giờ đã có nhà cửa, con cái nếp tẻ đủ đầy. Nhìn bề ngoài thì cuộc hôn nhân của chúng tôi cực kì hoàn hảo.

Thứ tư, 21/03/2018 - 06:00

Lạc lối vì chỉ có thể "lên đỉnh" với bồ mà không thể thăng hoa với chồng
Lạc lối vì chỉ có thể "lên đỉnh" với bồ mà không thể thăng hoa với chồng

Bao nhiêu năm lấy chồng, Lê chưa một lần biết "lên đỉnh" là gì, chỉ đến khi "nếm trái lạ" ở bên ngoài Lê mới biết đến cảm giác thăng hoa ấy.

Thứ ba, 20/03/2018 - 02:00

Hối hận vô cùng khi lấy phải “của nợ” về làm vợ
Hối hận vô cùng khi lấy phải “của nợ” về làm vợ

Vừa dứt lời, Lan đóng cửa cái rầm bỏ đi. Sẵn bực tức trong người, Minh hét lên: “Đàn bà như mày tao lấy về chỉ làm của nợ. Không được nước gì”.

Thứ ba, 20/03/2018 - 10:54

Chồng mua nhà 3 tỷ nhưng tôi không được đứng tên
Chồng mua nhà 3 tỷ nhưng tôi không được đứng tên

Hơn 10 năm sau ngày cưới, chúng tôi mua căn nhà 3 tỷ nhưng bố mẹ anh đứng tên...

Thứ ba, 20/03/2018 - 07:00

Nàng dâu khổ sở vì mẹ chồng sống “hai mặt”
Nàng dâu khổ sở vì mẹ chồng sống “hai mặt”

(Dân trí) - Một sáng em đang lơ mơ ngủ thì bị thức giấc bởi tiếng quát của mẹ chồng. Hóa ra là mẹ chồng em đang vừa cho con mèo ăn vừa chửi: “Cái con mèo lười này, suốt ngày chỉ ngủ rồi ăn, trưa trờ trưa trật không dậy còn chờ bà dâng cơm đến tận miệng mới chịu. Tao nói cho mà biết, tao già rồi, không hơi sức đâu mà hầu mày suốt ngày nhé”.

Thứ ba, 20/03/2018 - 05:00

Nhân tình chồng bẫy tôi bằng vài bức ảnh, chồng đã nằng nặc đòi ly hôn
Nhân tình chồng bẫy tôi bằng vài bức ảnh, chồng đã nằng nặc đòi ly hôn

Tôi và anh ly hôn không phải vì hết yêu. Dù biết mình không sai nhưng tôi đã kiệt sức, không có ý định muốn giải thích hay đôi co với anh. Đơn giản chỉ là vì anh không còn tin tưởng tôi, mà đã không tin tưởng nhau thì sống với nhau để làm gì.

Thứ hai, 19/03/2018 - 02:29

Bộ ảnh dễ thương của bà mẹ 5 con hot nhất Nhật Bản
Bộ ảnh dễ thương của bà mẹ 5 con hot nhất Nhật Bản

Là mẹ của 5 đứa trẻ, trong đó 2 bé đầu sinh đôi 7 tuổi và 3 bé út 4 tuổi, một bà mẹ trẻ đã chọn cách chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ hàng ngày của cả gia đình lên mạng xã hội với những khung hình đẹp đến ngạc nhiên.

Thứ hai, 19/03/2018 - 02:14

Tâm thư chồng xin lỗi vì đã chê vợ yếu đuối lan truyền chóng mặt trên facebook
Tâm thư chồng xin lỗi vì đã chê vợ yếu đuối lan truyền chóng mặt trên facebook

(Dân trí) - Một ông chồng viết facebook xin lỗi vì đã lầm lẫn giữa những cảm xúc mạnh mẽ của vợ với sự yếu đuối. Bức tâm thư ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người.

Thứ hai, 19/03/2018 - 11:54

Vợ hai lần bỏ nhà theo trai, chồng hoang mang không biết có nên tha thứ
Vợ hai lần bỏ nhà theo trai, chồng hoang mang không biết có nên tha thứ

(Dân trí) - "... Tha thứ lần đầu mới khó chứ tha thứ lần sau thì sẽ dễ dàng. Vì ngay cả với những nỗi đau cũng sẽ chai sạn dần nếu trải qua nhiều lần chịu đựng..."

Thứ hai, 19/03/2018 - 10:26

Quỹ “đen”, quỹ riêng và sứt mẻ tình cảm gia đình
Quỹ “đen”, quỹ riêng và sứt mẻ tình cảm gia đình

Có một thực trạng gây nên không ít những bi kịch trong nhiều gia đình hiện nay đó là việc lập quỹ “đen”. Câu chuyện cố thủ tài chính bằng việc lập quỹ “đen” trước đây dường như chỉ là câu chuyện của chị em thì giờ đây các ông chồng cũng có quỹ “đen”, quỹ riêng cho mình.

Thứ hai, 19/03/2018 - 09:05

Người phụ nữ kém may nhất thế gian: 22 lần liên tiếp mất con dù sức khỏe bình thường
Người phụ nữ kém may nhất thế gian: 22 lần liên tiếp mất con dù sức khỏe bình thường

(Dân trí) - Dù đã tự tay chôn cất cho 3 người con, tổ chức tang lễ cho 2 đứa trẻ, sảy thai 16 lần và vừa mất thêm đứa con thứ 22 nhưng các bác sĩ khẳng định bà mẹ 35 tuổi hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ là “vô cùng kém may mắn”.

Thứ hai, 19/03/2018 - 07:34

Bị vợ tiêu hết tiền lương, anh chồng nhất quyết đòi ly hôn
Bị vợ tiêu hết tiền lương, anh chồng nhất quyết đòi ly hôn

Anh chồng sốc khi suốt 10 năm đưa lương cho vợ nhưng chỉ có 16 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ tưởng tượng ra tình địch để có cớ ghen tuông
Vợ tưởng tượng ra tình địch để có cớ ghen tuông

Lấy vợ được hơn 5 năm, mà từng ấy năm, cuộc sống của anh Hoàng Long như rơi vào địa ngục bởi sự kiểm soát có phần thái quá của "chị nhà".

Thứ bảy, 17/03/2018 - 07:47

Chồng hay đi làm về muộn, tôi phát hiện anh ngoại tình nhờ chi tiết siêu nhỏ này
Chồng hay đi làm về muộn, tôi phát hiện anh ngoại tình nhờ chi tiết siêu nhỏ này

Chắc anh ấy không biết được rằng tôi lại tinh ý và phát hiện ra chi tiết nhỏ nhặt này

Thứ bảy, 17/03/2018 - 09:39

Rớt hàm xem khoảnh khắc mẹ tự "lôi" con ra khỏi bụng qua sinh mổ
Rớt hàm xem khoảnh khắc mẹ tự "lôi" con ra khỏi bụng qua sinh mổ

(Dân trí) - Khoảnh khắc đẹp đến nao lòng và chắc chắn mang đến nhiều rung cảm khi ghi lại chuyến đến chào thế giới rất đặc biệt của một cuộc sống vừa mới bắt đầu.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 09:04

Ông bố cầu cứu vì vợ mê việc nhà, quên chồng quên con
Ông bố cầu cứu vì vợ mê việc nhà, quên chồng quên con

(Dân trí) - Hôm nào ăn tối xong vợ anh cũng làm việc nhà quần quật đến 12h giờ đêm. Nếu hôm nào cha con "dụ dỗ" được chị đi chơi được giỏi lắm là 30 phút... thì đêm đó chị sẽ thức khuya hơn để làm bù.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 06:00

Choáng váng vì vợ bỏ ra 50 triệu/tháng để mua quần áo, giày dép
Choáng váng vì vợ bỏ ra 50 triệu/tháng để mua quần áo, giày dép

Thủy không biết chi tiêu, cô ấy thích gì mua nấy. Tiền lương hàng tháng Hoàng đưa đến trăm triệu cũng hết.

Thứ sáu, 16/03/2018 - 02:00

Gái làm thuê chủ động "thả thính", chồng tôi lập tức "sảy chân"
Gái làm thuê chủ động "thả thính", chồng tôi lập tức "sảy chân"

Nào ngờ hôm qua chồng tôi thủ thỉ nhờ cô em gái vay hộ một món tiền lớn để trả cho bạn hàng vì thiếu vốn quay vòng! Ngạc nhiên tôi dọa nếu chồng không cho biết lí do tôi sẽ gọi cô con gái lớn về làm rõ chuyện. Lúc bấy giờ chồng mới tự thú là chồng rút vốn nuôi cô nhân viên trẻ đẹp nọ, vì cô chủ động “thả thính”, lại khéo “chiều” nên chồng sảy chân!

Thứ sáu, 16/03/2018 - 10:08

Mẹo gấp quần áo siêu gọn mà các mẹ chăm đi du lịch cần phải xem ngay!
Mẹo gấp quần áo siêu gọn mà các mẹ chăm đi du lịch cần phải xem ngay!

Áp dụng cách gấp quần áo này, bạn sẽ thấy tủ quần áo của gia đình rộng ra đáng kể đấy! Việc không biết cách gấp quần áo đúng cách sẽ làm lãng phí thời gian và rất nhiều không gian trong tủ.

Thứ sáu, 16/03/2018 - 09:55

"Kế hiểm" để ngăn chặn chồng ngoại tình
"Kế hiểm" để ngăn chặn chồng ngoại tình

Đàn ông ngoại tình chỉ vì muốn nhiều hơn một đối tác tình dục trong cả cuộc đời. Họ có hàng tỷ lý do biện minh cho hành vi gian lận của mình. Kệ họ nói gì thì nói. Đây là 10 cách hiệu nghiệm nhất để ngăn chặn trò gian lận ấy.

Thứ sáu, 16/03/2018 - 09:41

Làm phù dâu 23 lần, cô gái vẫn chưa có ý định kết hôn
Làm phù dâu 23 lần, cô gái vẫn chưa có ý định kết hôn

(Dân trí) - Một nữ luật sư người New York đã làm phù dâu tới 23 lần nhưng vẫn không quan tâm đến việc kết hôn của chính mình.

Thứ sáu, 16/03/2018 - 05:00

Bức xúc vì mẹ chồng chỉ nhăm nhe tài sản của mẹ đẻ
Bức xúc vì mẹ chồng chỉ nhăm nhe tài sản của mẹ đẻ

Nhưng nhìn chồng mình Thương Thảo lại thương hơn. "Nhẫn nhịn một chút để trời yên biển lặng", cô lại tự dặn lòng mình như vậy.

Thứ năm, 15/03/2018 - 03:00

Dằn vặt vì đẻ 4 con với 3 đàn ông vẫn không "giam giữ" được ai
Dằn vặt vì đẻ 4 con với 3 đàn ông vẫn không "giam giữ" được ai

Hôn nhân đổ vỡ, cô liên tục đi tìm tình yêu lớn cho đời mình và trói người yêu bằng đứa con. Nhưng cô vẫn không hiểu nổi sao đàn ông cứ hứa hẹn với mình rồi lại tìm cách chạy làng.

Thứ năm, 15/03/2018 - 01:34

Chàng trai của năm: rửa 10 mâm bát khi về nhà bạn gái ăn giỗ
Chàng trai của năm: rửa 10 mâm bát khi về nhà bạn gái ăn giỗ

Hình ảnh nam thanh niên chăm chỉ ngồi rửa sạch 10 mâm bát trong ngày ra mắt nhà người yêu nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng.

Thứ năm, 15/03/2018 - 10:18

“Vị trí của em là ở trên giường”
“Vị trí của em là ở trên giường”
(Dân trí) - Như một thứ nghiệp chướng ở đời, tôi đang dính vào một mối tình ngang trái. Anh không có gì ưu tú, chỉ là người đàn ông bình thường, đã có vợ và ba con. Thứ anh làm tôi mê muội có lẽ chính là sự dịu dàng. Mỗi lời anh nói, mỗi việc anh làm đều khiến tôi cảm kích.