“Nó là con tao”

Dân trí Hưng hỉ hả nói với lũ đồng nghiệp đùa dai như vậy, chị thì chẳng nói chẳng rằng, lảng đi chỗ khác vì biết anh nói câu ấy sau khi vác thằng bé con xuống tận Hà Nội để xét nghiệm ADN.


“Nó là con tao”


Chị cũng có một thời thanh niên trẻ trung “sôi nổi”, chị nhiều bạn bè và thi thoảng cũng cặp kè đi chơi với một vài anh. Họ thực sự có “sâu sắc” hay không chỉ hai người họ biết, còn người ngoài nhìn thấy chị “lăng nhăng” như thế thì ngứa mắt, nên cứ sỗ sàng đùa cợt thái quá, nhất là khi chị và Hưng chính thức yêu nhau rồi nên duyên chồng vợ. Biết Hưng có tính hay ghen nên mọi người cứ thích chọc ngoáy quá trớn, với mức độ dày đặc.

Rồi còn bàn tính nhau “Tao trêu mãi rồi có khi lão ấy chả tin đâu, hôm nay mày trêu đi cho lão ấy sổ máu cam luôn”, thế là con bé chạy le te đến chỗ Hưng mách: “Hôm nay anh Ngọc vừa ôm vợ anh như thế này này”. Lời đùa để vui nhưng chẳng khiến ai vui trừ những kẻ vô duyên ấy, vì thậm chí nó còn mang ác ý, khi dường như chủ nhân lời đùa thực sự muốn vợ chồng người ta lời qua tiếng lại, nghi kỵ lẫn nhau.

Họ “thanh minh” rằng ai bảo tại lão Hưng cứ ghen tuông mù quáng, nên trêu cho biết thân mà rút kinh nghiệm. Những người “vui tính” không biết tự đặt mình vào vị trí người khác để thấy mình đã nhẫn tâm như thế nào. Bởi nhiều lúc người nọ kể người kia nghe, câu được câu chăng, chưa biết sự thật có được mấy phần khiến người nghe luôn bán tín bán nghi, nghĩ rằng chị “có vấn đề” thật, trong khi đó ai hơi đâu mà đi thanh minh, giải thích cho xuể.

Sau khi chị sinh được thằng bé nhìn bụ bẫm, rõ ràng có nhiều nét của bố chứ không phải không thì mọi người lại càng trêu tợn.

Một người nói thì chưa bõ bèn gì, đằng này đông người xúm vào, lập trường tư tưởng vững bằng nào mà không lung lay. Được mấy ông rỗi hơi, đang ngồi vui vui lại liên tục “quăng xương”: “Thằng cu Tôm nhìn giống lão P. như khuôn đúc ra vậy, ao nhà ông Hưng thế mà lựa được giống cá tốt”, với bản tính đa nghi mù quáng Hưng “gặm” luôn, về càu nhàu vợ.

Hôm thằng bé đang ngồi ăn một miếng dưa hấu phồng mồm, hai tay còn tham lam cầm hai miếng nữa, trẻ con đứa nào chả thích “xí phần” vậy mà Hưng cứ nhìn theo nó đăm đăm rồi nhăn mặt: “Trông chả giống ai cả”, rồi tỉnh bơ quay sang hỏi chị: “Có phải con anh không đấy?”. Chị tức không thèm nói, chỉ khóc thầm, tự vấn mình đâu phải phường trốn chúa lộn chồng, mình làm gì nên tội mà sao khổ thế, anh thì cứ vin vào cái câu “Không có lửa làm sao có khói”. Thiếu đi sự tin tưởng khiến cuộc sống của chị thật sự nghẹt thở.

Dạo này anh không còn dằn vặt chị câu hỏi về thằng bé con ai, tuy nhiên chị không biết liệu mình có tiếp tục vững bước cùng anh trên con đường dài phía trước.

TSL
MỚI NHẤT
Mẹ - thiên thần vô hình bí ẩn
Mẹ - thiên thần vô hình bí ẩn

(Dân trí) - Hồi ở tuổi tôi bây giờ, cha đã lên kế hoạch tổ chức tặng mẹ một sinh nhật bất ngờ. Mẹ sắp bước sang tuổi 30 và chia tay tuổi thanh xuân.

Chủ nhật, 13/04/2014 - 03:21

Đàn ông tốt thì đừng làm khổ vợ
Đàn ông tốt thì đừng làm khổ vợ

(Dân trí) - Tôi có anh bạn, tính rất hảo hán. Các cuộc chén chú chén anh một khi đã gọi, anh ấy không bao giờ không đến. Mười cuộc nhậu thì có đến tám cuộc anh ấy chủ động trả tiền.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 09:10

Chồng bỏ bồ nhưng không về với vợ
Chồng bỏ bồ nhưng không về với vợ

(Dân trí) - Tôi đang ở trong hoàn cảnh rất khó nghĩ và cần lời khuyên từ người ngoài cuộc, đặc biệt là các ông đã có gia đình mà đi lừa dối vợ, đã chấm dứt với bồ nhưng vẫn không về với vợ dù nửa năm có trôi qua.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 12:26

Ngọt lưỡi đắng lòng
Ngọt lưỡi đắng lòng

Chị thẫn thờ nhìn màn hình máy ATM “số dư: 57.200đ”. Vậy mà lúc nãy, chồng chị nói trong thẻ của anh có bảy triệu đồng. Anh lại gạt chị, lại làm chuyện mờ ám. Cơn ác mộng với số nợ cả trăm triệu đã quay lại ụp xuống đầu chị?

Thứ bảy, 12/04/2014 - 09:24

Những điều đàn ông ghét phải nghe
Những điều đàn ông ghét phải nghe

(Dân trí) - Phụ nữ không phải nói ra lời nào cũng “phun châu, nhả ngọc”. Có những điều đã trở thành nỗi ám ảnh với cánh mày râu.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 08:09

Cha của trường hợp sinh sáu tại Mỹ qua đời ở tuổi 39
Cha của trường hợp sinh sáu tại Mỹ qua đời ở tuổi 39

(Dân trí) - Ben Van Houten, cha của trường hợp sinh sáu sống sót đầu tiên tại Michigan đã qua đời do đột ngột lên cơn đau tim sau khi làm xong đệm nhún lò xo cho bọn trẻ chơi trong sân nhà.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 03:50

Những điều thú vị nên làm cùng con trước khi chúng lớn
Những điều thú vị nên làm cùng con trước khi chúng lớn

(Dân trí) - Cùng ngủ trong lều trại: Cho dù bạn không phải tuýp thích du lịch ngoài trời, hãy ít nhất một lần cùng con trải nghiệm sự thú vị bằng cách rời xa chiếc giường ấm cúng để ra ngoài lều trại ngủ trong một đêm gió mát đầy sao.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 02:45

Thương bóng tre làng
Thương bóng tre làng

(Dân trí) - Khắp làng quê mình, đâu đâu cũng thấy những bóng tre. Tựa như nếu thiếu những cây lá khẳng khiu này thì bức tranh quê chẳng thể nào trọn vẹn.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 11:32

Gửi tình yêu bé nhỏ của chồng chị!
Gửi tình yêu bé nhỏ của chồng chị!

Lẽ ra không có lá thư này, nhưng sau những hành động của em buộc chị phải lên tiếng. Đầu tiên chị chân thành cảm ơn em vì hai điều.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 11:15

“Đừng khen con gái tôi xinh”
“Đừng khen con gái tôi xinh”

(Dân trí) - Phụ nữ được khen xinh ai mà không thích. Nhưng đừng nuông chiều, vuốt ve vẻ đẹp của họ quá sớm, nhất là từ khi họ chỉ là những đứa bé con.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 08:52

Để anh đưa em về
Để anh đưa em về

(Dân trí) - Học xong đại học thì anh vào Gia Lai làm đúng ngành công trình của mình, được sếp trọng dụng, đãi ngộ tốt thành ra anh chỉ biết đến cống hiến cho công việc.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 08:31

Ngày hội khám phá thế giới thức ăn cho mẹ và bé
Ngày hội khám phá thế giới thức ăn cho mẹ và bé

(Dân trí) - Mẹ sẽ có cơ hội thu thập thêm nhiều kiến thức dinh dưỡng, nhiều “tuyệt chiêu” chế biến, trang trí món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn cho bé biếng ăn và cùng con trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn tại ngày hội “Bé vui khám phá thế giới thức ăn” do Friso Gold tổ chức tại Riverside Palace, Q.4, TPHCM vào Thứ 7, ngày 12/04/2014 sắp đến.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 08:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Cao tay trị chồng đánh vợ
Cao tay trị chồng đánh vợ

“Suốt 7 năm chung sống, hắn cứ điên lên là đánh, cứ chịu đựng thế này không ổn. Tôi quyết định ra công an phường trình báo việc bị chồng hành hung. Khoảng 2 tiếng sau 3 anh công an đến nhà, hắn nhìn thấy công an là sợ tím mặt”, chị kể.

Thứ năm, 10/04/2014 - 11:21

Những cung bậc cảm xúc trong yêu đương
Những cung bậc cảm xúc trong yêu đương

(Dân trí) - Một nghiên cứu khoa học mới vừa tìm ra hơn mười cung bậc cảm xúc mới trong đời sống yêu đương, vợ chồng. Hãy xem có đúng với bạn?

Thứ năm, 10/04/2014 - 09:51

Dù ai đi ngược về xuôi...
Dù ai đi ngược về xuôi...

(Dân trí) - Về Việt Nam định cư đã nửa năm, nó vẫn không hiểu nổi quyết định của bố mẹ. Đất nước hình chữ S này có gì hay mà mê hoặc họ đến thế?

Thứ năm, 10/04/2014 - 08:53

Lá đơn chờ ký
Lá đơn chờ ký

…Em về anh mượn khăn tay/Gói câu tình nghĩa lâu ngày sợ quên. Với nhiều cặp vợ chồng, sự xa cách cả thời gian lẫn không gian được ví như lá đơn ly hôn đã viết sẵn...

Thứ năm, 10/04/2014 - 08:35

Có người khác khi người yêu đi du học
Có người khác khi người yêu đi du học

(Dân trí) - Chúng em yêu nhau từ năm lớp 12. Tình yêu trong sáng và đậm sâu, gia đình bố mẹ hai bên đều biết chúng em gắn bó với nhau, bố mẹ nói ủng hộ, miễn sao hai đứa không quên nhiệm vụ chính là học tập.

Thứ tư, 09/04/2014 - 09:49

Nắng vàng, em đi đâu mà vội...
Nắng vàng, em đi đâu mà vội...

(Dân trí) - Tôi bơ vơ đứng bên đời em, chưa bao giờ dám cầm tay em bước đi. Vì em như giọt nắng vàng, rong ruổi hoài không một lần ngoái lại thềm vắng sau lưng.

Thứ tư, 09/04/2014 - 09:04

Đàn bà đẹp
Đàn bà đẹp

(Dân trí) - Nàng ngoài 30 và luôn nghĩ mình trẻ trung, xinh đẹp. Bạn bè lâu ngày gặp lại vẫn bày tỏ sự ngạc nhiên, ngưỡng mộ nét thanh xuân lâu bền với thời gian của nàng.

Thứ ba, 08/04/2014 - 04:27

Tại sao cô ấy chỉ muốn tôi khi say?
Tại sao cô ấy chỉ muốn tôi khi say?

(Dân trí) - Tôi năm nay 27 tuổi, rất yêu cô đồng nghiệp xinh đẹp của mình. Cô ấy bằng tuổi tôi, năng động và quyến rũ.

Thứ ba, 08/04/2014 - 02:53

Góc phố xanh rêu
Góc phố xanh rêu

(Dân trí) - Có góc phố chiều nao ta lang thang đôi chân mệt mỏi ùa về cùng chênh chao kỷ niệm. Góc phố nào ta đã từng ngang qua thật nhiều lần, đến đỗi quá ư quen thuộc, đến đỗi nằm lòng trong nỗi nhớ, trong ký ức, hoài niệm.

Thứ ba, 08/04/2014 - 02:18

Buổi tối lãng mạn ở nhà, tại sao không!
Buổi tối lãng mạn ở nhà, tại sao không!

(Dân trí) - Không lo kẹt xe, không cần người trông trẻ, chỉ có hai vợ chồng bạn sống lại cảm giác yêu đương khi các con đã ngủ. Đây là ý tưởng kế hoạch dành cho bạn:

Thứ ba, 08/04/2014 - 12:12

Anh không đủ bao dung
Anh không đủ bao dung

Anh đón em về với anh trong sự chống đối quyết liệt của gia đình, bạn bè và nhất là mẹ anh. Trước sự cản trở của mọi người về mối quan hệ của chúng ta, có lúc anh tưởng như muốn buông tay chấm dứt, nhưng anh biết nếu làm thế anh sẽ đau khổ biết chừng nào vì anh yêu em.

Thứ ba, 08/04/2014 - 09:00

“Trẻ không chơi, già đổ đốn”
“Trẻ không chơi, già đổ đốn”

(Dân trí) - Cô chú yêu rồi lấy nhau từ cái thời đất nước vừa đổi mới, kinh tế chưa có gì, ai cũng nghèo, nhưng cuộc sống lại vui. Tối chở nhau trên chiếc xe đạp cà tàng đi dạo quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm, xe thủng lốp mà trong túi chẳng có tiền vá, cứ thế dắt xe đi, vừa đi vừa tâm sự.

Thứ hai, 07/04/2014 - 05:35

Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
(Dân trí) - Vợ chồng tôi đều còn rất trẻ, tôi 27 tuổi, anh ấy 30. Chúng tôi đã kết hôn được 4 năm nhưng gần như trong suốt cuộc hôn nhân này tôi đều ước giá mà mình bước ra làm lại được.