Những lần phá vỡ nguyên tắc hoàng gia về việc làm mẹ của công nương Diana

(Dân trí) - Bright Side chia sẻ những quy tắc nuôi dạy con cái của Hoàng gia Anh mà Công nương Diana đã phá vỡ và điều đó ngày nay vẫn được các con trai, con dâu của bà thể hiện.

Cố Công nương Diana được biết đến nhiều nhất như một nhân vật nổi loạn nhưng đầy cảm hứng trong hoàng gia Anh. Người ta đồn rằng số lần bà phá vỡ các giao thức hoàng gia còn nhiều hơn số ngón trên 2 bàn tay. Nhiều thập kỷ sau cái chết của công nương, người ta vẫn nhắc về bà như một tấm gương điển hình.

Sinh con trong bệnh viện

Những lần phá vỡ nguyên tắc hoàng gia về việc làm mẹ của công nương Diana - 1

Diana là người đầu tiên trong lịch sử hoàng gia phá bỏ truyền thống sinh con tại nhà. Thay vì sinh con trong khuôn viên hoàng gia, công nương đã hạ sinh Hoàng tử William tại bệnh viện St. Mary's ở London.

Khi sinh con trai thứ hai, Hoàng tử Harry, Công nương Diana chọn không dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. Những sự kiện này đã khiến các con trai của bà trở thành con cháu hoàng gia đầu tiên được sinh ra tại một bệnh viện đa khoa và địa phương.

Ưu tiên các con hơn các nghĩa vụ của mình

Những lần phá vỡ nguyên tắc hoàng gia về việc làm mẹ của công nương Diana - 2

 Người ta nói rằng Công nương Diana "không yêu gì hơn là được làm mẹ". Trong một cuộc phỏng vấn, người cha quá cố của bà, ông John Spencer, kể lại rằng ngay từ nhỏ bà đã luôn yêu thương trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Không giống như các nhân vật hoàng gia khác, những người chỉ tập trung vào nhiệm vụ và công việc của mình, công nương Diana luôn đảm bảo ở bên các con và đặt chúng lên hàng đầu. Bất chấp quy định rằng việc thể hiện tình cảm nơi công cộng không được khuyến khích và thậm chí còn bị các hoàng gia ghét bỏ, Công nương Diana không ngại thể hiện tình yêu của mình với các con bằng cách liên tục ôm ghì chúng.

Gửi con đến trường học

Những lần phá vỡ nguyên tắc hoàng gia về việc làm mẹ của công nương Diana - 3

Công nương Diana cũng là trường hợp đầu tiên trong dòng dõi hoàng gia Anh đấu tranh để cho các con trai của mình vào trường công. Hoàng tử William trở thành người thừa kế ngai vàng đầu tiên không được giáo dục tư thục tại nhà.

Đưa các con đi cùng trong những chuyến công vụ chính thức

Những lần phá vỡ nguyên tắc hoàng gia về việc làm mẹ của công nương Diana - 4

 Công nương Diana đã tạo nên xu hướng khi đưa Hoàng tử William 9 tháng tuổi đi du lịch ở Úc và New Zealand. Trước khi có sự kiện này xảy ra, thông thường những đứa trẻ hoàng gia phải ở nhà trong khi cha mẹ chúng có những chuyến công du chính thức. Cho đến ngày nay, các con của bà là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cũng đưa các con đi cùng trong các chuyến công du và chuyến đi chính thức.

Ngồi xuống nói chuyện với trẻ em ngang tầm mắt

 Với tình yêu thương vô bờ bến dành cho trẻ em, Công nương Diana không chỉ thể hiện điều đó mà còn khiến trẻ em cảm nhận được điều đó. Một trong những cách làm phổ biến của bà là cúi xuống để mình ngang tầm mắt với những đứa trẻ khi nói chuyện, không chỉ với các con của bà mà cả với những đứa trẻ khác bà tới thăm. Đó là cử chỉ lần đầu tiên được nhìn thấy ở các nhân vật hoàng gia và đến các con của bà cũng làm điều tương tự.

 Không o bế các hoàng tử trước cuộc sống đời thường

Những lần phá vỡ nguyên tắc hoàng gia về việc làm mẹ của công nương Diana - 5

 Dù sinh ra trong giới quý tộc hoàng gia và cuối cùng kết hôn với hoàng gia, nhưng Diana muốn cuộc sống của các con mình càng bình thường càng tốt.

 Theo một số nhân viên hoàng gia, công nương đã làm tất cả những gì có thể để cho phép các con trai của mình trải nghiệm những việc hàng ngày như đi xem phim, xếp hàng mua McDonald's, đến công viên giải trí và nhảy lên giường với mẹ trong bộ đồ ngủ của chúng.

Luôn duy trì cái nắm tay của một người mẹ

Những lần phá vỡ nguyên tắc hoàng gia về việc làm mẹ của công nương Diana - 6

 Từ việc chăm sóc con cái khi mới sinh đến việc đưa chúng đi du ngoạn và điều chỉnh lịch trình của mình theo ý muốn của các con trai, Công nương Diana là hình ảnh mẫu mực của người mẹ hiện đại. Một trong những câu nói nổi tiếng của bà chỉ đơn giản là: "Đừng gọi tôi là biểu tượng. Tôi chỉ là một người mẹ đang cố gắng giúp con".