Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải nói lời chia tay

(Dân trí) - Dễ nổi cáu, hay tranh cãi, muốn ở một mình… đó là những dấu hiệu khiến bạn sẽ phải nhìn nhận lại mối quan hệ của mình.

Thật khó để nói trước khi nào nên kết thúc một mối quan hệ. Người ta thường nói tình yêu làm con người trở nên hạnh phúc, vui vẻ hơn. Có những người xuất hiện làm cho cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn, nhưng có những người chỉ khiến bạn ngày ngày đau khổ. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp cho bạn không phải đắn đo với câu hỏi “Có nên chia tay anh ấy/cô ấy hay không?”.

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải nói lời chia tay - 1

Những hành động của đối phương dễ làm bạn cảm thấy khó chịu

Thời gian mới yêu lúc nào cũng đẹp nhất. Mọi hành động của đối phương đều khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng sau một thời gian, bạn bắt đầu trở nên khó chịu với những hành động của họ như để đầu tóc bù xù, quên không cạo râu, hay thậm chí bạn còn cáu gắt với trò đùa mà trước kia bạn rất thích nghe. Đây là lúc bạn nên dứt khoắt dừng lại mối quan hệ trước khi hình ảnh cả hai trở nên xấu đi trong mắt nhau.

Bạn cảm thấy muốn ở một mình nhiều hơn

Bạn thường xuyên phải đối mặt với nỗi cô đơn ngay cả khi đang ở trong một mối quan hệ, nhưng bạn lại thấy rất ổn với việc đó. Không chỉ có vậy, bạn thậm chí còn hứng thú với việc một mình hơn là ở bên cạnh đối phương. Đó không phải là bạn đang tránh mặt đối phương, mà đó là bạn cảm thấy thoải mái hơn ở những nơi không có họ. Nó chính là cái cảm giác mà bạn có thể sẵn sàng ưu tiên để chọn bất cứ thứ gì khác, như học tập, công việc, gia đình,...hơn là người yêu.

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải nói lời chia tay - 2

Bạn cảm thấy mình không thể là chính mình

Chúng ta không thể nhường nhịn đối phương vô điều kiện, làm theo mọi điều họ muốn, thay đổi bản thân vì đối phương… và gọi đó là “yêu”. Bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc thật sự nếu bạn không thể là chính mình. Quan trọng hơn cả, nếu bạn đang ở bên cạnh một người mà họ không tôn trọng con người thật sự của bạn, thì hãy “giải phóng” bản thân bạn ngay lập tức nhé!

Bạn gặp nhiều vấn đề với bản thân

Quên chăm sóc bản thân, dễ bị phân tâm, trở nên lo lắng quá nhiều, kiệt sức hoặc chán nản, khó ngủ, mất hứng thú với những hoạt động yêu thích… Nếu như bạn đang gặp phải những dấu hiệu tâm lý này khi đang trong một mối quan hệ, thì đây không phải là bạn đang yêu, mà bạn đang vướng phải một mối quan hệ độc hại.