Những cô gái trở thành nô lệ tình dục của người yêu chỉ vì sợ câu nói "goodbye"

Thuý Lan 27 tuổi, gọi đến một trung tâm tư vấn tình yêu than vãn rằng cô bị người yêu mắng mỏ, miệt thị, thậm chí có lúc anh ta còn tát cô và dọa sẽ bỏ cô để quay trở lại với người yêu cũ.

Cô phẫn nộ: “Tôi hết chịu nổi rồi, không hiểu tại sao anh ấy lại đối xử với tôi như vậy?”. Hoá ra cô chịu đựng tất cả những sự hành hạ thô bạo đó chỉ vì nghĩ rằng nhờ thế sẽ giữ được tình yêu.

Thật khó tưởng tượng ngày nay vẫn có người con gái có học thức hẳn hoi lại suy nghĩ như vậy ? Hỏi tại sao bị đối xử tệ như thế cô vẫn yêu anh ta ? Thì ra vì anh ta là con một gia đình khá giả, mà cô tin rằng có thể dựa vào đó để có cuộc sống hạnh phúc.

Với những cô gái đó, lấy chồng sẽ giải quyết được tất cả và sự thành công trong cuộc đời họ đặt tất cả vào kết hôn.

Thực tế cho thấy không có con đường nào đi tới hạnh phúc lại dễ dàng như vậy. Khi một cô gái không có can đảm mơ ước hay tự đặt cho mình một mục đích sống thì dĩ nhiên cô ta sẽ chỉ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa khi đặt cọc tất cả vào mối quan hệ với người đàn ông để làm vợ và sinh con cho anh ta.

Nhiều cô gái nghĩ rằng hôn nhân là phép màu sẽ biến mình thành một người có “giá trị”. Ảnh minh họa
Nhiều cô gái nghĩ rằng hôn nhân là phép màu sẽ biến mình thành một người có “giá trị”. Ảnh minh họa

Tuyết, 21 tuổi, thi đại học 2 lần không được, vừa khóc vừa kể: “Tôi đã gắn bó với anh ấy từ 2 năm nay. Hôm qua, tôi báo tin cho anh ấy là tôi đã có thai 3 tháng, anh ấy nổi điên lên quát tháo đùng đùng bắt tôi đi phá thai, thật là một gã đàn ông vô trách nhiệm”.

Khoan hãy nói về trách nhiệm của gã đàn ông ấy, trước hết cô cần phải đối diện với chính mình. Cô đã ngừng uống thuốc tránh thai trong những lần quan hệ gần đây vì nghĩ rằng cái thai sẽ buộc anh ta phải cưới, nghĩa là muốn anh ta làm bố khi mà anh ta chưa sẵn sàng.

Ngày nay vẫn có những cô gái nghĩ rằng hôn nhân là phép màu sẽ biến mình thành một người có “giá trị”. Niềm hy vọng đó thường dẫn đến những cuộc hôn nhân không đúng lúc, không đúng người và cũng không có kế hoạch gì cho việc làm mẹ khi chính mình cũng chưa đủ khả năng nuôi sống mình. Đứa con ra đời không phải vì cha mẹ muốn có nó mà chỉ vì cô cần có nó để buộc người yêu phải kết hôn. Bi kịch của của hôn nhân bắt đầu từ đó.

Lan Anh lấy chồng khi cô 23 tuổi, sau khi học xong phổ thông, cô ở nhà hơn 3 năm chẳng biết làm gì. Gia đình cũng đã chạy ngược chạy xuôi xin cho cô thử việc ở vài nơi nhưng việc cần có chuyên môn thì cô lại không có, việc lao động đơn giản, lương thấp cô lại không muốn làm. Cô nghĩ rằng bây giờ chỉ có lấy một anh chàng khá giả, đủ sức nuôi được mình và sinh cho anh ta một đứa con kháu khỉnh thì cuộc đời mình sẽ lên hương. Nhưng bạn nên biết rằng khi đến với hôn nhân mà bản thân còn sống bám vào người khác thì làm sao bạn có được quyền bình đẳng với chồng?

Có những người vợ bị chồng quát mắng hàng ngày mà vẫn phải câm như hến, bởi vì nếu cãi lại, anh ta sẽ quát to hơn: “Không chịu được thì bước!”. Lúc đó bạn biết đi đâu, làm gì để sống?

Trước hết phải thấy đó là những người thiếu tự trọng, họ coi hôn nhân là cứu cánh của cuộc đời. Ai cũng mơ ước vợ chồng bình đẳng và muốn được người bạn đời tôn trọng mình nhưng trước tiên ta không được sống lệ thuộc vào họ.

Không nên hiểu hai chữ lệ thuộc chỉ gói gọn trong phạm vi kinh tế. Thực ra khái niệm đó rộng hơn nhiều. Bởi vì sự lệ thuộc về kinh tế bao giờ cũng kéo theo những lệ thuộc khác. Bạn sẽ luôn phải đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của chính mình. Bạn sẽ không được sống theo mong muốn của mình mà chỉ để làm vừa lòng người khác. Bạn không bao giờ dám làm cái gì mình thích nếu người kia không thích.

Có cô gái vừa khóc vừa kể người yêu cứ đòi hỏi quan hệ tình dục, cô từ chối bị anh ta bảo là “hâm” và cho phép cô suy nghĩ 3 ngày, nếu không đáp ứng yêu cầu của anh ta thì “goodbye”. Vì sợ người yêu bỏ, cô đã làm theo đòi hỏi của anh ta như một con rối. Và từ sau lần đó, anh ta luôn đem hai tiếng “cắt đứt” ra để doạ.

Phụ nữ đừng nên làm nô lệ trong tình yêu. Ảnh minh họa
Phụ nữ đừng nên làm nô lệ trong tình yêu. Ảnh minh họa

Không ít cô gái người yêu bảo sao cũng phải nghe, miễn là đừng cho cô “đi tàu suốt”. Có người bị chồng ức hiếp không dám làm gì nhưng lại trông vào sự giúp đỡ của người khác như cha mẹ, anh em hoặc các bác trong “tổ hoà giải”. Biết đâu rằng khi chính mình chấp nhận làm con giun, con dế miễn sao chồng không bỏ là được thì làm sao có ai giúp đỡ được họ. Nếu vì sợ ly hôn mà chấp nhận mọi bất công thì đừng hy vọng hạnh phúc và cũng đừng mong có ai giúp được mình.

Có người hỏi: “Nếu phải lựa chọn giữa làm nô lệ để có chồng hay không chồng nhưng tự do thì bạn chọn đằng nào?” Nếu bạn nghĩ rằng nô lệ cũng được miễn là có chồng thì bạn lầm to. Một khi chồng đã coi mình như kẻ ăn người ở, bảo gì nghe nấy thì tình yêu nếu có cũng ra đi. Nó chỉ đến với ai tự trọng và biết cách làm cho người yêu phải tôn trọng mình.

Theo Trịnh Trung Hòa
Dân Việt

MỚI NHẤT
Gia đình lao đao vì vợ bán hàng online
Gia đình lao đao vì vợ bán hàng online

Con trai mới ăn dặm mà Quyên không thèm để ý gì đến thằng bé, thường xuyên ra ngoài mua cháo dinh dưỡng ăn liền về cho con.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 09:47

Trong hôn nhân, phụ nữ có 4 ưu điểm này sẽ được chồng yêu mãi mãi
Trong hôn nhân, phụ nữ có 4 ưu điểm này sẽ được chồng yêu mãi mãi

Trong hôn nhân, nhiều phụ nữ thường đặt câu hỏi: Làm sao để nắm giữ được trái tim người đàn ông? Thay vì sử dụng nhiều chiêu trò để giữ chồng, hãy cải thiện bản thân để anh ấy phải lo lắng và tìm cách giữ bạn ở bên mình.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 09:28

Khi cuộc đời chỉ cho ta một trái chanh
Khi cuộc đời chỉ cho ta một trái chanh

(Dân trí) - Người vợ trẻ mới chỉ 25 tuổi, đang mang trong mình hài nhi 7 tháng. Tuổi ấy, vẫn còn ở độ phơi phới sắc xuân, hạnh phúc làm mẹ cũng đã gần kề. Rồi đột ngột một ngày, em gieo mình xuống sông tự tử. Tuổi thanh xuân vĩnh viễn dừng lại, một đứa trẻ mãi mãi không có cơ hội cất tiếng khóc chào đời.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 07:57

Nếu đã chọn tha thứ...
Nếu đã chọn tha thứ...

(Dân trí) - Anh bạn tôi từng suýt tan vỡ hôn nhân vì anh ngoại tình. Gặp lại sau một thời gian, hỏi chuyện, anh nói vợ anh sau một thời gian khổ sở cũng chịu bỏ qua cho anh rồi. Tôi mừng cho anh “gương vỡ lại lành”, không ngờ anh cười mà như mếu “ổn mà vẫn chưa ổn, em ạ”.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 08:18

Hoang mang thấy dây áo lót lạ màu đỏ trong túi quần chồng, vợ đăng đàn nhờ hội chị em tư vấn
Hoang mang thấy dây áo lót lạ màu đỏ trong túi quần chồng, vợ đăng đàn nhờ hội chị em tư vấn

Nhìn thấy dây áo lót lạ, chồng cho rằng đây là đồ của vợ, còn chị vợ một mực khẳng định mình không mặc áo lót màu đỏ kể từ khi về nhà chồng.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 04:32

Bạn gái không thừa nhận là yêu dù hai người đã gần gũi trên giường
Bạn gái không thừa nhận là yêu dù hai người đã gần gũi trên giường

(Dân trí) - Tôi biết em từ khi cả hai còn đang tuổi teen. Đến giờ tôi đã 28 còn em 27. Mối quan hệ giữa chúng tôi dường như rất phức tạp - chúng tôi gặp nhau thường xuyên, đã ngủ với nhau và về cơ bản giống một đôi tình nhân, nhưng em không chịu thừa nhận và không muốn công bố chính thức mối quan hệ này.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 01:21

Giật chồng của người khác, tưởng đã thắng, nào ngờ tôi nhận được cái kết đầy nước mắt
Giật chồng của người khác, tưởng đã thắng, nào ngờ tôi nhận được cái kết đầy nước mắt

Tôi cố tỏ vẻ thân mật với người tình trước mặt vợ anh ấy, nào ngờ…

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:00

Ăn bạt tai của chồng vì đi làm nựng con "ngoan không mẹ về đánh cả bà lẫn cháu nhé"
Ăn bạt tai của chồng vì đi làm nựng con "ngoan không mẹ về đánh cả bà lẫn cháu nhé"

(Dân trí) - Tôi vốn là con gái nhà khá giả, còn nhà chồng không đến nỗi nghèo đói nhưng cũng chẳng có gì dư dả. Oái oăm thay, người phản đối tình yêu của chúng tôi không phải là bố mẹ tôi mà chính là mẹ anh. Mẹ anh nói với anh rằng “lấy con gái nhà giàu về mất công hầu hạ chiều chuộng nó”. Dĩ nhiên, vì yêu, tôi đã bỏ qua lòng tự ái để làm anh yên tâm rằng tôi là con nhà giàu nhưng không phải là tiểu thư sang chảnh.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:13

Nếu đàn ông cứ lặp đi lặp lại hành động này thì con đường dẫn phụ nữ đến ngoại tình không còn xa
Nếu đàn ông cứ lặp đi lặp lại hành động này thì con đường dẫn phụ nữ đến ngoại tình không còn xa

Thực tế, có những lúc, đàn ông mắc các lỗi làm vợ buồn và tổn thương nhưng không nhận ra. Họ thường xuyên lặp đi lặp lại hành động đó mà không biết rằng chính tay mình đang đẩy vợ vào vòng tay một người đàn ông khác, nơi phụ nữ có thể chia sẻ.

Thứ năm, 26/07/2018 - 10:42

Chồng thích đi massage gái trẻ, vợ dùng chiêu “ăn nem” khiến mạng xã hội dậy sóng
Chồng thích đi massage gái trẻ, vợ dùng chiêu “ăn nem” khiến mạng xã hội dậy sóng

Tự hào vì chiêu trị chồng hết sức cao tay nhưng cuối cùng người vợ đã bị dân mạng ném đá thậm tệ.

Thứ năm, 26/07/2018 - 08:00

Ấm ức vì bị mẹ vợ “bêu” chuyện phòng the bên hàng xóm, chàng rể đáp trả không ngờ
Ấm ức vì bị mẹ vợ “bêu” chuyện phòng the bên hàng xóm, chàng rể đáp trả không ngờ

Ban đầu, Tuấn cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng mẹ vợ có ý tốt, quan tâm đến cháu ngoại mỗi đêm. Thế nhưng, một lần vô tình nghe cuộc trò chuyện của bà bên nhà hàng xóm, anh mới nhìn thấu được con người của bà…

Thứ năm, 26/07/2018 - 08:00

Nhớ một mùa lá tre về
Nhớ một mùa lá tre về

(Dân trí) - "... Và vẫn chiếc áo nâu sờn khâu bao lần chỉ, một tay cầm chổi rễ cùn, tay kia bà kéo lê chiếc bao tải cũ mèm len lỏi khắp các búi tre. Bà luồn bàn tay nâu sạm, đầy những đường gân vơ từng chiếc lá. Tôi chạy theo bà, thi thoảng cũng bẻ được vài cành củi rồi lại biến tót ngay để mặc bà nhặt mùa thu mang về..."

Thứ năm, 26/07/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trị bệnh “câu giờ” cho con
Trị bệnh “câu giờ” cho con

Nhiều phụ huynh thường thắc mắc, tại sao trẻ hay có thói quen trì hoãn thời gian với những công việc mà chúng phải thực hiện hàng ngày. Ngược lại, với những điều mà trẻ mong muốn chúng lại rất hào hứng thích thú. Làm sao để trẻ có thái độ hợp tác thoải mái theo yêu cầu, đó là mong muốn của nhiều phụ huynh.

Thứ tư, 25/07/2018 - 10:09

Mua thiết bị theo dõi chồng dễ hơn... mua rau
Mua thiết bị theo dõi chồng dễ hơn... mua rau

Cần mua rau, bạn phải đi ra chợ. Còn nếu muốn mua thiết bị theo dõi chồng, chỉ cần 1 cuộc điện thoại, hay vài tin nhắn, sẽ có người mang đến ngay. Mua bán dễ dàng, nhanh gọn, lắp đặn tận nơi, kín đáo và bí mật, các loại thiết bị theo dõi chồng đang là lựa chọn của nhiều chị em.

Thứ tư, 25/07/2018 - 09:03

Cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng đưa cơm
Cách làm thịt bò băm bọc nấm lạ miệng đưa cơm

Thịt bò băm bọc nấm chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn yêu thích. Miếng thịt thấm đẫm hương vị của nước sốt và tiêu thơm ngon vô cùng đưa cơm nhé. Cách làm thịt bò băm bọc nấm rất đơn giản, chỉ cần một vài thao tác dưới đây, bạn sẽ có đĩa thịt bò tuyệt ngon.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:49

Choáng với pha diễn kịch kệch cỡm của mẹ chồng mỗi lần cãi vã với con dâu
Choáng với pha diễn kịch kệch cỡm của mẹ chồng mỗi lần cãi vã với con dâu

Nhận cái tát đau điếng từ chồng sau lần cãi vã với mẹ chồng và tôi không thể tha thứ cho anh ấy.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:41

Con kém thông minh là do lỗi của cha mẹ khi bỏ qua những cách đơn giản này
Con kém thông minh là do lỗi của cha mẹ khi bỏ qua những cách đơn giản này

IQ của mỗi người là khác nhau, nhưng ngoài yếu tố di truyền, cha mẹ hoàn toàn có thể tăng cường IQ cho con thông qua một số cách đơn giản dưới đây.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:19

Chồng bỏ đi từ khi tôi có bầu, khi quay trở lại đăng Facebook một câu gây sốc
Chồng bỏ đi từ khi tôi có bầu, khi quay trở lại đăng Facebook một câu gây sốc

Tôi nhận lời yêu anh khi gia đình tôi vừa trải qua nhiều biến cố. Người ba mà tôi rất mực kính yêu, đang là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho hai mẹ con tôi đột ngột ra đi vì nhồi máu cơ tim.

Thứ ba, 24/07/2018 - 04:32

Chồng bỗng dưng đổ đốn say nắng cô gái gọi vợ bằng bác mới 17 tuổi
Chồng bỗng dưng đổ đốn say nắng cô gái gọi vợ bằng bác mới 17 tuổi

Tôi quê gốc ở một tỉnh miền Bắc, nhưng vì lý do học tập và công việc nên hiện tại sinh sống ở Sài Gòn. Chồng tôi là dân miền Tây, lên thành phố lập nghiệp rồi chúng tôi gặp gỡ và nên duyên từ đấy.

Thứ ba, 24/07/2018 - 01:38

Ấm áp tình yêu 60 năm bên nhau của bố mẹ già
Ấm áp tình yêu 60 năm bên nhau của bố mẹ già

Hôm ấy, tôi bắt gặp khoảnh khắc ấm áp khi nhẹ nhàng bước vào phòng của bố mẹ. Đó là hình ảnh bố dựa vào mẹ, hình như đang lau nước mắt. Mẹ ôm bố từ đằng sau, má tựa vào vai bố với nét mặt rất an yên mà hai người đã tự dệt nên từ 60 năm bên nhau.

Thứ ba, 24/07/2018 - 08:57

Cha mẹ tuyệt vọng vì con nghiện game online: Coi như mất một đứa con
Cha mẹ tuyệt vọng vì con nghiện game online: Coi như mất một đứa con

Sau những tháng ngày dài mòn chân ở các cửa hàng net, người bố ấy đã bất lực vì không thể kéo con mình trở về với cuộc sống bình thường. Đau lòng là đứa con đó đã từng thi đỗ học bổng để du học một trường đại học ở Nga.

Thứ ba, 24/07/2018 - 08:38

Suy sụp trước bí mật của chồng trong laptop
Suy sụp trước bí mật của chồng trong laptop

(Dân trí) - "Họ nói chuyện qua thư với nhau thân mật quá mức bình thường, những lá thư thể hiện có quá nhiều điều giữa họ nhưng tôi không rõ họ đã ngủ với nhau hay chưa..."

Thứ hai, 23/07/2018 - 03:04

Âm mưu chiếm nhà của nàng dâu tham lam
Âm mưu chiếm nhà của nàng dâu tham lam

Đám cưới của Quỳnh Hiên (Quảng Nam) với chàng công tử Hà Nội Xuân Quang từng làm xôn xao cả một vùng quê gần 10 năm trước.

Thứ hai, 23/07/2018 - 11:00

Những "câu thần chú" để trở thành mẹ chồng tốt
Những "câu thần chú" để trở thành mẹ chồng tốt

Với 4 "câu thần chú" sau, chắc chắn mẹ chồng nào cũng trở thành mẹ chồng hạnh phúc, mẹ chồng tốt trong mắt các nàng dâu.

Thứ hai, 23/07/2018 - 10:00

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.