Nhiều đàn ông sẽ phải cảm thấy hổ thẹn nếu biết vợ ngoại tình vì lý do này

Nhiều phụ nữ ngoại tình đã công nhận lý do khiến họ dấn thân vào một mối quan hệ ngoài hôn nhân là do hành vi không thể chấp nhận này của người chồng.

Nhiều đàn ông sẽ phải cảm thấy hổ thẹn nếu biết vợ ngoại tình vì lý do này - 1

Ngoại tình có thể xảy ra vì nhiều lý do và theo một khảo sát mới đây từ IllicitEncounters, - một trang web hẹn hò, thì lý do chính khiến người ta có quan hệ ngoài luồng là để trả thù.

"Họ không định phản bội nhưng cảm thấy làm thế sẽ công bằng bởi bạn đời của mình đã ngoại tình trước", Christian Grant, đại diện trang web cho biết.

Khảo sát với 1.000 người của trang này cũng thấy rằng "ăn phở" để trả đũa phổ biến ở phụ nữ hơn so với nam giới, chiếm 37% số chị em được hỏi, trong khi con số này ở đàn ông là 31%.

Hơn một nửa số người ngoại tình để trả thù cho biết họ không hề giấu giếm việc này, để đạt mục đích cuối cùng là khiến bạn đời phải nếm trải những gì mình từng chịu. 8/10 người trong số này nói rằng họ không hề cảm thấy hối hận hay có lỗi với bạn đời và thậm chí còn tự kể về hành động này.

Ngoài ra, 43% số người được khảo sát nói rằng việc bị phát hiện không ngăn cản họ tiếp tục cuộc ngoại tình để trả đũa.

Thậm chí khi họ muốn chấm dứt cuộc hôn nhân, họ chọn việc ngoại tình để ép buộc người bạn đời của họ ly dị còn dễ hơn là đối mặt nói chuyện trực tiếp.

Thế nhưng, nếu như phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng thì việc cứu vãn vẫn còn cơ hội. Họ muốn trả thù tức là họ vẫn còn quan tâm, vẫn còn chú ý đến cảm xúc của người chồng hiện tại.

Tuy nhiên, nếu người chồng không biết mau chóng quay đầu, vẫn cứ vô tâm với mọi việc của vợ làm thì một ngày người phụ nữ sẽ tự dứt mình ra khỏi cuộc hôn nhân "ông ăn chả, bà ăn nem" để được sống thoải mái hơn.

Vậy nên, nếu đàn ông còn muốn níu giữ hạnh phúc gia đình khi thấy vợ có những dấu hiệu chứng tỏ cô ấy đang ngoại tình dưới đây, thì hãy xem lại mối quan hệ của cả hai và nhanh chóng "cứu vớt chút hạnh phúc gia đình còn sót lại" nếu không muốn sớm đưa nhau ra tòa:

1. Nàng chăm chút bản thân hơn

Làm đẹp luôn đi kèm với phái đẹp như một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên nếu như trước đó nàng là người cực kỳ đơn giản, không make up thường xuyên nhưng giờ tự nhiên thích mua sắm, làm đẹp thì hãy cảnh giác.

Mặc dù nàng thường ngụy biện, làm đẹp vì chồng, làm đẹp để cảm thấy tự tin trước mắt người khác nhưng lý do thực sự đằng sau đó chính là làm đẹp để trở nên thật hoàn hảo trước mắt nửa kia bí mật của nàng.

2. Nàng bị ám ảnh với điện thoại

Nàng từng để điện thoại khắp mọi nơi trong nhà, nhưng bây giờ đi đâu cũng kè kè bên người và cảm thấy không thoải mái khi bạn động vào điện thoại. Theo chuyên gia Jennifer Chappel Marsh đây là một dấu hiệu rất đáng quan ngại.

"Những người ngoại tình thường bị ám ảnh với chiếc điện thoại của mình. Nếu người ấy thường xuyên kiểm tra điện thoại xem có tin nhắn mới không, thường xuyên làm mới mình trên mạng xã hội, rất có thể họ đang đầu tư tình cảm vào cuộc sống của một người khác bạn".

3. Nàng có những biểu hiện khác lạ

Khi nàng đang ngoại tình, bạn có thể thấy nàng ở 1 thời điểm nào đó khác lạ. Chẳng hạn như nàng hay cười một mình, bạn nói chuyện nhưng nàng không thưa, có khi lại ưu tư, suy nghĩ… Thậm chí có lúc nàng mơ mộng nghĩ ngợi xa xăm mà bạn không tài nào hiểu được nàng đang nghĩ gì.

4. Hay viện cớ bất thường

Khi nàng đang ngoại tình, nàng sẽ thường xuyên viện cớ hợp lý để có thể tiếp xúc, trao đổi với nửa kia.

Cụ thể, trong công việc, nàng hay viện cớ công việc phải trực hay thức khuya dậy sớm để làm việc trên máy tính mà không cho phép người bạn đời biết nội dung những thông tin mà họ đang trao đổi với người kia.

Nhìn bề ngoài, bạn sẽ thấy nàng rất đáng tin cậy, chăm chỉ nhưng bạn hãy cẩn thận với điều này.

5. Nàng bắt đầu nói về hôn nhân với những kế hoạch ngắn hơn

Nhà trị liệu David McFadden nhận xét, nếu người bạn đời của bạn bắt đầu tránh nói về những kế hoạch tương lai hoặc lâu dài thì rất có thể là cô ấy đang ngoại tình. Nếu bạn thấy người ấy đang thay đổi ngôn ngữ, và linh cảm của bạn cho thấy có gì đó đang xảy ra thì đây chính là lúc bạn nên kiểm tra những gì đang xảy ra với người ấy".

6. Lơ là chuyện gối chăn

Nếu đàn ông ngoại tình về nhà vẫn ái ân với vợ như bình thường để giải quyết nhu cầu, che giấu chuyện mình đã "no xôi chán chè" bên ngoài thì người vợ ngoại tình không như thế.

Vì sống tình cảm, đặt nặng cảm xúc nên phụ nữ một khi đã tơ tưởng đến đàn ông khác sẽ chẳng còn thiết tha chuyện gối chăn với chồng. Nàng sẽ tìm đủ cách né tránh, từ chối chiều chồng, "giữ thân như ngọc".

Đang được quan tâm