Nhận diện những chàng trai “độc hại”

(Dân trí) - Dựa vào những cử chỉ bình thường, phụ nữ hoàn toàn có thể đoán biết một phần tính cách và nhận ra bản chất thật sự của người đàn ông đang ngồi đối diện.

 
Nhận diện những chàng trai “độc hại”


Một kẻ trăng hoa lừa dối

 

Nếu anh ta không dám nhìn thẳng vào mắt bạn, thay vào đó thường nhìn ra xung quanh, đó chính là một dấu hiệu “mách tội”.

 

Một số manh mối khác giúp bạn nhận diện người đàn ông lừa dối: Khi ánh mắt hai người gặp nhau, chàng ta nhanh chóng cụp mi xuống hoặc nhìn sang hướng khác; Dù đi với bạn nhưng anh ta vẫn liếc nhìn những phụ nữ khác; Và đặc biệt, khi hai người nói về bạn bè, người yêu cũ, dường như anh ta muốn tránh né, nói một cách chung chung. Làm như vậy, anh ta mong hạn chế manh mối giúp bạn lần tìm lại quá khứ dạn dày mây gió của mình.

 

Một người luôn bất an

 

Tại sao phụ nữ nên tránh tuýp đàn ông này? Bởi phụ nữ cần một người đàn ông kiên định và cứng rắn. Nếu dễ mất cân bằng và lo lắng, anh ta đồng thời cũng là người hay thay đổi, dễ thất bại và thiếu trách nhiệm. Như vậy có đủ sức để cáng đáng một gia đình? Tuýp đàn ông này thường khiến những người xung quanh thấy mệt mỏi và lo lắng.

 

Những người đàn ông tuy mới quen nhưng luôn cố ý chạm vào bạn rất có thể thuộc tuýp này. Họ thiếu tự tin. Họ tham lam, lo sợ bị thất bại và để tuột mất cơ hội nên luôn vội vã chộp lấy những gì mình muốn.

 

Anh ta chạm vào tay bạn, cánh tay, rồi vai, rồi lưng. Những hành động đó cho thấy từ trong vô thức, anh ta đang muốn tóm gọn bạn. Những người đàn ông này còn hay nhìn xuống. Ánh mắt nhìn xuống thể hiện sự thiếu tự tin và những suy nghĩ tiêu cực.

 

Người thích kiểm soát

 

Anh ta đến nhà bạn, đến cơ quan, thậm chí là nơi bạn đang tụ tập với bạn bè mà không báo trước. Những người đàn ông gia trưởng, thích chỉ huy còn hay nói to, thích cao giọng, có những hành động quá khích, nói chung hành động của anh ta thường thể hiện sức mạnh nhiều hơn cần thiết bởi anh ta muốn là người đứng đầu để chỉ huy những người khác.

 

Nhưng điều đó chỉ xảy ra trong suy nghĩ của anh ta mà thôi. Người có tính cách gia trưởng thường khó thành công và dễ rơi vào trạng thái thất vọng, suy sụp khi đối mặt với thất bại.

 

Người ích kỷ

 

Anh chàng có thường bước đi trước bạn không? Anh ta bước nhanh, không quan tâm bạn có theo kịp hay không. Nếu bạn có mệt bở hơi tai hoặc mồ hôi đầm đìa, anh ta cũng không quan tâm bởi từ trong tiềm thức người đàn ông ích kỷ nghĩ rằng đó là trách nhiệm của bạn. Bạn là bạn gái/ vợ của anh ta và bạn buộc phải tìm cách để bắt kịp anh ta.

 

Ngoài ra, người đàn ông ích kỷ còn có những hành động thể hiện sự tự mãn về bản thân như liên tục lấy tay vuốt tóc hoặc thường xuyên nhìn ngắm bản thân (ngắm một chút qua gương xe, ngó một tẹo qua màn hình điện thoại, liếc nhanh vào tấm kính cửa...) Anh ta còn thích nói về mình và đặt mình lên đầu trong mọi câu chuyện.

 

Ghen tuông vô lối

 

Nếu anh ta liên tục nhìn vào mắt bạn, và cái nhìn có phần nặng nề, căng thẳng, kéo dài khiến bạn thấy không thoải mái, đó là dấu hiệu để bạn nhận dạng ra anh chàng hay ghen tuông. Cách nhìn này cho thấy từ trong tiềm thức chàng ta đã nghĩ bạn thuộc về mình.

 

Hồ Bích Ngọc

Theo Cosmopolitan