Người phụ nữ chủ động trao cơ hội chia tay cho chồng sau tai nạn bỏng

(Dân trí) - “Anh có thể ra đi nếu điều này là quá sức chịu đựng của anh”, đó là những lời cô đã nói với chồng. Halie tin rằng đây là những điều cô cần phải nói để chính mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Halie Tennant, một nữ giáo viên tiểu học ở Hotspur, Victoria, Úc, đã bị bỏng nặng trong một buổi dã ngoại, đốt lửa trại ngoài trời. Tai nạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và diện mạo của Halie, nhưng điều đau lòng hơn với cô chính là khoảnh khắc cô chủ động trao cơ hội chia tay cho người chồng mới cưới.

Tai nạn xảy đến với cô gái 29 tuổi này hồi tháng 5 năm ngoái, Halie đã ngủ quên bên cạnh đống lửa trại. Trong lúc ngủ say, chiếc ghế mà cô đang ngồi trên đó đã bị lật khiến Halie ngã thẳng vào đống lửa vẫn đang cháy đượm với những thanh củi đỏ rực.

Halie sau đó được đưa thẳng vào khoa cấp cứu và hồi sức tích cực của bệnh viện, tại đây, cô trải qua 8 ngày hôn mê. Sau nhiều ca phẫu thuật ghép da, trải qua quá nhiều đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, cô gái sau khi tạm lấy lại được sự bình tĩnh và thăng bằng, đã quyết định chủ động trao cơ hội nói lời chia tay cho người chồng mới cưới - anh Mathew.

“Anh có thể ra đi nếu điều này là quá sức chịu đựng của anh”, đó là những lời cô đã nói với chồng. Halie tin rằng đây là những điều cô cần phải nói để chính mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Mathew đã ngay lập tức trấn an Halie rằng anh sẽ luôn yêu thương và ở bên cô dù thế nào chăng nữa, lúc đó Halie hiểu rằng mình sẽ phải bước vào một cuộc chiến khác trong cuộc đời: chấp nhận vẻ ngoài đổi khác của mình sau biến cố.

Người phụ nữ chủ động trao cơ hội chia tay cho chồng sau tai nạn bỏng - 1
Halie Tennant sau 4 ngày được phẫu thuật ghép da. (Ảnh: Daily Mail)
Người phụ nữ chủ động trao cơ hội chia tay cho chồng sau tai nạn bỏng - 2
Halie Tennant và chồng trong ngày cưới. (Ảnh: Daily Mail)
Người phụ nữ chủ động trao cơ hội chia tay cho chồng sau tai nạn bỏng - 3
Chồng của Halie Tennant trấn an cô rằng anh sẽ luôn yêu và ở bên cạnh cô sau khi cô chủ động nói lời chia tay anh sau vụ tai nạn. (Ảnh: Daily Mail)

“Những lời Mathew nói khiến tôi an tâm phần nào, nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy lo lắng và buồn tủi về vẻ ngoài của mình. Khuôn mặt tôi giờ đây đầy những vết sẹo bỏng, những nét đẹp trên khuôn mặt của tôi trước đây đã hoàn toàn biến mất”, Halie chia sẻ.

Chuyến dã ngoại định mệnh của Halie và một người bạn thân nhằm mục đích giúp cô khuây khỏa hơn sau nỗi buồn vì bị sảy thai với Mathew. Không ngờ chuyến đi nhằm mục đích hàn gắn cảm xúc ấy lại khiến Halie rơi vào điêu đứng hơn nữa.

Halie đã phải nằm viện suốt 2 tháng rưỡi và trải qua 6 cuộc phẫu thuật ghép da vào vùng mặt, cổ, mí mắt và miệng. Hiện tại, hàng ngày, cô phải mặc một bộ đồ đặc biệt được thiết kế để dùng cho những bệnh nhân bị bỏng nặng.

Người phụ nữ chủ động trao cơ hội chia tay cho chồng sau tai nạn bỏng - 4
Halie Tennant trước khi vụ tai nạn xảy ra. (Ảnh: Daily Mail)

Khi tai nạn xảy ra, người bạn của Halie cũng đang ngủ quên và chỉ thức giấc khi nghe thấy những tiếng động bất thường. Người bạn gái nhìn thấy Halie nằm gục đầu bên đống lửa trại mà không động đậy.

Ngay lập tức, cô kéo Halie ra khỏi vùng lửa cháy, hành động kịp thời này đã giúp cứu mạng sống cho Halie. Người bạn sau đó đã dội nước lạnh lên khuôn mặt bị bỏng nặng của Halie để làm giảm mức độ nghiêm trọng của những tổn thương.

Người phụ nữ chủ động trao cơ hội chia tay cho chồng sau tai nạn bỏng - 5
Hiện tại hàng ngày Halie phải mặc một bộ đồ đặc biệt. (Ảnh: Daily Mail)
Người phụ nữ chủ động trao cơ hội chia tay cho chồng sau tai nạn bỏng - 6
Halie đã phải nằm viện suốt 2 tháng rưỡi và trải qua 6 cuộc phẫu thuật ghép da vào vùng mặt, cổ, mí mắt và miệng. (Ảnh: Daily Mail)

Việc chăm sóc Halie trong thời gian cô nằm viện càng trở nên khó khăn hơn khi bệnh viện đặt ra các quy định nghiêm ngặt nhằm phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, đồng nghĩa với việc người nhà bị hạn chế vào thăm nom.

“Covid là một phần khó khăn trong quá trình hồi phục của tôi. Tôi thực sự cảm thấy nhớ gia đình và bạn bè. Khi tôi còn nằm ở khoa cấp cứu và hồi sức tích cực, chỉ một người nhà được đến thăm tôi một tiếng mỗi ngày, do đó Mathew, bố và mẹ tôi phải thay phiên nhau vào thăm tôi”, cô nhớ lại.

“Điều khó khăn nhất sau tất cả chính là việc tôi phải chấp nhận bị mất những nét nhận dạng trên khuôn mặt. Dù tôi không phải là người quá chú trọng đến ngoại hình, nhưng những đặc điểm trên gương mặt thực sự rất quan trọng trong việc bạn cảm thấy thân thuộc với chính mình qua năm tháng, những đường nét ấy khiến bạn vừa nhìn vào gương đã nhận ra chính mình”, Halie nói thêm.

Tuy nhiên, Halie khẳng định cô sẽ không để những đau đớn và thử thách mà cô đang phải đối mặt và tìm cách vượt qua làm làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống hiện tại: “Tôi coi tai nạn này là một lời cảnh tỉnh của số mệnh, là một cơ hội thứ hai được trao cho mình để tôi có thể làm mọi việc tốt hơn, trở nên hoàn thiện hơn và chăm sóc bản thân mình tốt hơn”, Halie nói.