Phản hồi bài viết "Đi chơi đến giờ quên nấu cơm, tôi bị chồng tát “nổ đom đóm mắt” trước mặt bạn bè":

Nếu ủng hộ tư tưởng "chồng chúa vợ tôi", hãy nghĩ đến tương lai con gái bạn!

Dân trí Đọc bài viết về ông chồng tát vợ nổ đom đóm mắt trước mặt bạn bè cô ấy vì tội đi chơi mải vui quên giờ về nấu cơm, nói thật tôi rất sốc. Thời đại nào rồi mà vẫn còn có người hành xử kiểu chồng chúa vợ tôi như vậy. Tệ hại hơn nữa là tôi đã thấy rất nhiều bình luận của các bạn lên tiếng ủng hộ hành vi vô học của người chồng.
>>Mải buôn chuyện với bạn quên về nấu cơm, vợ bị chồng “dạy” bằng nắm đấm
>>“Phụ nữ đã có gia đình, vui có chừng thôi, đừng vui quá”
>>Đi chơi đến giờ quên nấu cơm, tôi bị chồng tát “nổ đom đóm mắt” trước mặt bạn bè

Nếu ủng hộ tư tưởng chồng chúa vợ tôi, hãy nghĩ đến tương lai con gái bạn! - 1

Hình minh hoạ: GettyImages

Các bạn có biết các bạn đã làm gì không? Tư tưởng thâm căn cố đế của các bạn đang cản trở sự tiến bộ, và nếu còn giữ thái độ đó, đời đời kiếp kiếp các bạn chỉ làm khổ phụ nữ mà thôi. Hãy nghĩ cho con của các bạn, nếu bạn có con gái.

Nếu tôi là người vợ , trước hết xin khẳng định là tôi sẽ không để xảy ra chuyện mải vui chuyện gẫu mà quên giờ về.

Không phải tôi sợ chồng, không phải tôi cho rằng trách nhiệm của con dâu là phải về cơm bưng nước rót hầu hạ nhà chồng đúng giờ, đặc biệt khi lâu lâu tôi mới về, mà đơn giản chỉ là vì đó là cam kết của tôi với chồng khi tôi bước chân đi.

Nếu tôi đã có thoả thuận với anh về bất cứ việc gì, tôi sẽ luôn làm đúng như vậy. Anh cũng thế, đó là cách trong bao nhiêu năm qua vợ chồng tôi chung sống tôn trọng nhau, chưa bao giờ phải mặt nặng mày nhẹ với nhau, vì chúng tôi luôn biết những gì đã thuộc về thỏa thuận, cả hai luôn hết sức hết lòng làm cho đúng, nhờ thế không ai phải lo lắng về một việc có thể sẽ khác đi so với mong đợi, kỳ vọng. 

Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi đều làm được như vậy. Nhưng tôi đồng ý là mọi cái đều có sai số, cuộc sống cũng vậy, không tránh khỏi những trường hợp bất khả kháng.

Ví dụ như trường hợp cô vợ trong bài viết rơi vào, bạn bè lâu ngày mới gặp có thể đã có quá nhiều chuyện hàn huyên mà cô ấy không tiện đứng lên. Muộn thì đã muộn, nên ứng xử thế nào?

Nếu nhớ được giờ về thì chủ động gọi điện về nhà báo chồng là mình chưa thể đứng lên, hãy xin lỗi vì không thể về đúng giờ và nhờ anh ấy lo chuyện cơm nước.

Bằng như bạn quên, để chồng phải gọi điện, hãy nói câu xin lỗi đầu tiên và giải thích với anh ấy hoàn cảnh đang kẹt của bạn, nhờ anh ấy ra tay "chữa cháy" việc ở nhà. Có thể thì thầm với anh ấy về kế hoạch bù đắp của bạn, ví dụ chiều nay bạn sẽ đi chợ và vào bếp nấu chiêu đãi gia đình một bữa thật ngon. Ông chồng nào có thể nổi nóng với một người vợ biết “lỗi” và đầy thành ý như vậy?

Cư xử của người vợ trong bài quả thực chưa chín chắn, nhưng bất luận thế nào, người chồng đánh vợ là sai, là bạo hành, lại còn ngay trước mặt nhiều người khác, là anh ta đang làm nhục vợ.

Tôi rất dị ứng với kiểu đàn ông gia trưởng, cục súc này, tôi nghĩ những hành vi như vậy chỉ còn tồn tại ở vùng quê xa xôi Việt Nam, nơi nhận thức của con người ta về xã hội văn minh còn thấp. Thật khó tin, hành vi tát vợ nổ đom đóm mắt trước nhiều người khác của ông chồng lại được nhiều bạn đọc tán dương, cho rằng anh ta đáng phải “dạy” vợ như thế.

Các bạn có biết mình đang làm gì khi buông lời bình luận một vấn đề gia đình, xã hội theo chiều hướng ấy không? Hãy nghĩ đến các con của bạn, nếu bạn có con gái. Cô bé ấy rồi cũng sẽ làm dâu, làm vợ, bạn vui không, an lòng được không khi đời này kiếp khác, các con, cháu gái của bạn vẫn phải sống trong cảnh chồng chúa vợ tôi thế này? 

Hãy nhìn rộng ra một chút, nơi những miền đất khác. Ở đó, phụ nữ và đàn ông bình đẳng lâu rồi. Tất nhiên mỗi giới có một thế mạnh riêng, một lĩnh vực mà họ vượt trội hơn so với giới kia, bình đẳng không đồng nghĩa với hoán đổi vai trò của hai giới cho nhau, đàn ông rửa bát nấu cơm hay đàn bà chế tạo cơ khí, sửa chữa máy (thật ra họ vẫn có thể làm được nếu họ muốn, nhưng tôi tin là không nhiều người muốn sự hoán đổi đó đâu). Bình đẳng chỉ cần là cách đàn ông - đàn bà cư xử tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng những thế mạnh đặc thù của nhau và cùng bổ sung cho nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống lứa đôi, thế đã là rất tốt rồi.

Và theo đó, trường hợp này, sự chuẩn mực đơn giản chỉ là nếu em không thể về kịp để nấu cơm, anh sẽ nấu cho em, chúng ta sẽ có cuộc nói chuyện về thỏa thuận bị phá vỡ này sau và cùng nghĩ xem nên dành cho nhau “hình phạt” gì để chuyện đó không xảy ra lần nữa.

Và bạn ạ, tôi là một phụ nữ đầy tự tôn, nhưng hạnh phúc. Chồng tôi cũng chưa bao giờ phải dùng nắm đấm để "dạy bảo" tôi cả. Nhưng tôi luôn tôn trọng anh ấy, vì anh ấy tôn trọng tôi.

Phản hồi của độc giả Vân Anh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!  

MỚI NHẤT
Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh
Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh

(Dân trí) - Bạn chỉ tung hô hoàn cảnh của bạn mà không hiểu mỗi nhà một cảnh, so sánh với xã hội viển vông. Trong khi đó, ở các nước tiến bộ, bạn có đảm bảo 100% là họ không đánh phụ nữ nếu bực bội trong lòng?

Thứ năm, 09/05/2019 - 12:53

Yêu là chấp nhận hy sinh, chỉ cần nhìn người mình yêu hạnh phúc
Yêu là chấp nhận hy sinh, chỉ cần nhìn người mình yêu hạnh phúc

(Dân trí) - Ngày còn là sinh viên đại học tôi cũng có mối tình đầu với một nữ sinh cùng lớp. Chúng tôi yêu nhau suốt 5 năm học. Khi tốt nghiệp 2 đứa dự định kết hôn để được sống với nhau trọn đời, nhưng khi tôi về đặt vấn đề với gia đình cô ấy thì gia đình cô ấy phản đối kịch liệt.

Thứ năm, 09/05/2019 - 12:32

Chồng sắp cưới từng tự tử vì thất tình
Chồng sắp cưới từng tự tử vì thất tình

(Dân trí) - ... Trong một buổi gặp gỡ bạn bè của anh ấy, một cô bạn gái bảo em: “Em phải yêu thương cậu ấy, đừng như người cũ, mạng cậu ấy còn là để dành cho em đấy”...

Thứ năm, 09/05/2019 - 11:56

Là phụ nữ, hãy yêu bản thân mình trong từng hơi thở
Là phụ nữ, hãy yêu bản thân mình trong từng hơi thở

(Dân trí) - Tua lại những ký ức trong tâm trí, tôi không bao giờ có thể nhớ được một quãng thời gian nào đó mà tôi thực sự yêu bản thân mình. Tuổi thơ mỏng manh, vỏ bọc mỏng manh của tôi hầu như không bảo vệ nổi tôi khỏi những lời phán xét, những ánh mắt giễu cợt như ngàn nhát dao găm.

Thứ năm, 09/05/2019 - 09:45

Cuộc điện thoại ngay đêm tân hôn phá hủy gia đình tôi
Cuộc điện thoại ngay đêm tân hôn phá hủy gia đình tôi

Chưa bao giờ chị cảm thấy day dứt và ân hận đến thế. Giá như đừng có đêm đó...

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:08

Vợ giám đốc bế con 8 tháng tuổi vượt hơn 1000 km đi đánh ghen
Vợ giám đốc bế con 8 tháng tuổi vượt hơn 1000 km đi đánh ghen

Từ Tết Nguyên đán đến giờ, vợ chồng tôi sống trong cảnh, cứ nhìn thấy nhau là mâu thuẫn. Bây giờ, tôi chỉ muốn ly hôn để mình được thoải mái, nhưng rồi, 4 đứa con của tôi sẽ ra sao?

Thứ tư, 08/05/2019 - 02:50

Không phải mọi mối tình dang dở đều đẹp
Không phải mọi mối tình dang dở đều đẹp

(Dân trí) - Người ta thường nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”, nhưng cuộc tình của em dù dang dở cũng không còn đẹp theo suy nghĩ của tôi.

Thứ tư, 08/05/2019 - 11:22

Kỷ nghỉ hè này, bạn sẽ cùng bé làm gì, đi đâu?
Kỷ nghỉ hè này, bạn sẽ cùng bé làm gì, đi đâu?

(Dân trí) - Con trẻ thường rất háo hức mỗi khi vào hè vì sắp có một kỳ nghỉ dài. Và “tranh thủ” những ngày con không phải cắp sách tới trường, các bậc cha mẹ hãy cùng con bắt đầu một kỳ nghỉ vui vẻ, ngọt ngào nhé!

Thứ tư, 08/05/2019 - 08:12

Khốn khổ vì chồng mê câu cá, bỏ bê vợ con
Khốn khổ vì chồng mê câu cá, bỏ bê vợ con

Thư nghiện đi câu cá chứ không phải bồ bịch, cờ bạc nhưng mãi thế thì làm sao kiếm ra tiền để giàu được. Chưa kể gần cả năm nay Thư không đưa tiền về cho vợ để đóng học và chi tiêu gia đình khiến Phương phải vất vả xoay xở làm thêm.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:49

Bức ảnh họp lớp phơi bày sự thật về người vợ tôi hết mực tin tưởng
Bức ảnh họp lớp phơi bày sự thật về người vợ tôi hết mực tin tưởng

Sự nghi ngờ ấy như nọc độc thấm dần vào cơ thể, hủy hoại sự lạc quan và tinh thần yêu đời bấy lâu nay tôi đang sở hữu.

Thứ ba, 07/05/2019 - 03:19

Tại sao phụ nữ ở nhà nội trợ là món quà tốt nhất cho… chồng?
Tại sao phụ nữ ở nhà nội trợ là món quà tốt nhất cho… chồng?

(Dân trí) - Pam Moore là tác giả, bolgger chuyên viết về công việc làm cha mẹ, giữ gìn vóc dáng, và cuộc sống ở Boulder, Colorado. Các bài viết của cô mang đến cái nhìn thú vị về gia đình từ góc nhìn của một người vợ, người mẹ thuộc một nền văn hóa khác.

Thứ ba, 07/05/2019 - 02:14

Choáng váng vì em chồng coi chị dâu như osin
Choáng váng vì em chồng coi chị dâu như osin

Lê tự nhủ bản thân từ bây giờ trở đi, phải cứng rắn hơn trước và không được để mình bị chèn ép bởi cô em chồng ghê gớm thêm một lần nào nữa.

Thứ ba, 07/05/2019 - 04:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Mải buôn chuyện với bạn quên về nấu cơm, vợ bị chồng “dạy” bằng nắm đấm
Mải buôn chuyện với bạn quên về nấu cơm, vợ bị chồng “dạy” bằng nắm đấm

(Dân trí) - "Tôi đã bị chồng đánh một lần, trước đông đủ mọi người trong nhà chồng chỉ vì vào ngày giỗ bố chồng nhưng tôi lại làm tăng ca về muộn..."

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:04

Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng
Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng

Trẻ em rất tinh nghịch để khám phá thế giới. Hãy cẩn trọng và không nên lơ là để đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Thứ hai, 06/05/2019 - 07:15

Đôi khi hạnh phúc là có cơm để ăn và còn ở bên nhau
Đôi khi hạnh phúc là có cơm để ăn và còn ở bên nhau

Mẹ lấy ba tôi tính đến nay đã được hơn 30 năm. 20 năm đầu, bao nhiêu khó khăn vất vả, con cái nheo nhóc 4, 5 đứa, cơm không có mà ăn, phải độn sắn độn ngô.

Thứ hai, 06/05/2019 - 03:01

Đi tuần trăng mật, vợ trẻ phát hiện "điểm lạ" của chồng và quyết định ly hôn
Đi tuần trăng mật, vợ trẻ phát hiện "điểm lạ" của chồng và quyết định ly hôn

Cô không thể chịu đựng được khi chứng kiến thái độ "bất thường" của chồng trong tuần trăng mật.

Thứ hai, 06/05/2019 - 02:38

Yêu một người không yêu mình
Yêu một người không yêu mình

(Dân trí) - Cô lúi húi trở dậy, trong cái đầu chưa tỉnh táo vẫn là ý nghĩ chào ngày mới như mọi ngày: “Tôi đang làm cái quái gì ở đây? Tại sao tôi lại bỏ cha, bỏ mẹ về đây sống trong ngôi nhà này, với những con người này cơ chứ?”...

Thứ hai, 06/05/2019 - 09:50

Lạ: Kết hôn dựa trên kết quả ADN
Lạ: Kết hôn dựa trên kết quả ADN

Kết hôn dựa trên sự lựa chọn cảm tính nhiều khi có những sai lầm. Vậy có cách nào tìm đúng một đối tác lý tưởng để xây dựng mối quan hệ lý tưởng? Các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời, giúp các đôi trai gái biết trước có khả năng hòa hợp với nhau không?

Thứ hai, 06/05/2019 - 07:25

Học làm một người mẹ, người cha hiểu con
Học làm một người mẹ, người cha hiểu con

(Dân trí) - Tâm lý trẻ em thường phát triển theo hướng bản năng, khó đoán. Thật may là nếu cha mẹ dành ra chút nhẫn nại, chú tâm thì vẫn có thể học được cách thấu hiểu các con của mình.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 08:59

Gặp những người đàn ông kiểu này, phụ nữ nên tránh xa
Gặp những người đàn ông kiểu này, phụ nữ nên tránh xa

(Dân trí) - Ông bà ta nói “Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Đàn ông thích phụ nữ trước hết vì vẻ bề ngoài, phụ nữ thường mê đắm vì những lời dịu ngọt. Thế nhưng phụ nữ nếu không mở to mắt khi yêu thì sau khi cưới chỉ có cách nhắm mắt mà chịu đựng.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 08:41

“Phụ nữ đã có gia đình, vui có chừng thôi, đừng vui quá”
“Phụ nữ đã có gia đình, vui có chừng thôi, đừng vui quá”

(Dân trí) - "Nếu em ý thức được mẹ chồng đang ốm, con thì còn nhỏ, đi chơi lo về sớm một chút để lo cơm nước cho cả nhà thì đã không có chuyện như vậy..."

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:10

Lưu ý chọn đồ mặc cho con khi vào hè
Lưu ý chọn đồ mặc cho con khi vào hè

(Dân trí) - Thời tiết thay đổi thất thường từ mưa rào sang nắng nóng có thể khiến bé cảm thấy khó chịu và cha mẹ cần phải lưu ý cẩn thận, đặc biệt là trong việc ăn mặc cho bé.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:02

Đi chơi đến giờ quên nấu cơm, tôi bị chồng tát “nổ đom đóm mắt” trước mặt bạn bè
Đi chơi đến giờ quên nấu cơm, tôi bị chồng tát “nổ đom đóm mắt” trước mặt bạn bè

(Dân trí) - "Bạn bè thấy chồng tôi hung dữ vậy cũng không dám nói gì, tôi thì xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu. Bình thường cứ khoe với bạn bè được chồng yêu thương chiều chuộng hết mực, nay không còn gì để nói..."

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:41

“Anh rất tốt, chỉ là em không yêu anh”
“Anh rất tốt, chỉ là em không yêu anh”

(Dân trí) - Khi ta yêu một người, dù người đó có dư thừa khiếm khuyết vẫn có thể chấp nhận được, còn khi ta không yêu một ai đó, dù họ có hoàn hảo đến mấy cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:36

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.