Phản hồi bài "Chồng ra ngoài bị "kích", về nhà nhất quyết đòi vợ đẻ thêm con":

“Nếu đàn ông muốn “hư”, con cái cũng không giữ chân được”

Dân trí

Đàn ông nếu có tính lăng nhăng thì trai gái đủ đầy, gia đình hạnh phúc vẫn ngoại tình chứ chẳng phải vì lý do này lý do khác.

Nhân đọc câu chuyện của bạn , tôi xin kể chuyện của một ông bác bên họ nhà tôi.

“Nếu đàn ông muốn “hư”, con cái cũng không giữ chân được” - 1

Ông xưa lấy vợ đầu, sinh được 5 cô con gái. Vì sức khỏe, bà không thể sinh thêm con nên cuối cùng chấp nhận cho ông lấy vợ hai. Chính bà là người mang lễ đi hỏi vợ hai cho chồng với điều kiện hai người ở riêng chỗ khác, không đưa bà hai về nhà.  Ông lấy bà hai, có được hai thằng con trai, vô cùng sung sướng và mãn nguyện.

Tuy có vợ hai và hai anh con trai nhưng ông chủ yếu ở với bà cả. Bà cả tuy vẫn coi ông là chồng nhưng tình cảm trong lòng thì đã nguội lạnh. Bà dạy dỗ các con gái của mình rất cẩn thận. Dù đông con, đói nghèo vẫn nhất quyết không cho đứa nào nghỉ học.

Các cô con gái lần lượt thành tài, người thành bác sĩ, người thành giáo viên. Hai anh con trai riêng của ông thì được nuông chiều, cuối cùng học hành chẳng đâu đến đâu, lớn lên đi làm công nhân phiêu bạt hết miền này sang miền khác.

Tiếng là có con trai nhưng khi về già ông bà đều nhờ vào sự thăm nom phụng dưỡng của 5 cô con gái còn hai anh con trai thì mấy năm mới về thăm cha được một lần. Thậm chí ngày ông mất cũng không kịp nhìn mặt hai quý tử.

Có rất nhiều lần ông nói rằng ông cảm thấy có lỗi với bà  vì đòi lấy thêm vợ nhưng bà bảo tình cảm một khi mất đi đâu có lấy lại được, chuyện xảy ra rồi, giờ có hối hận cũng như không.

Nói vậy để thấy, con gì thì cũng phải mang nặng đẻ đau, phải vất vả chăm sóc dưỡng nuôi mới thành người được. Có con gái tốt đôi khi còn được nhờ cậy nhiều hơn là con trai, vì con gái sống tình cảm, nặng tình với mẹ cha, ngay cả khi đã lập gia đình.

Con trai con gái gì thì rồi chúng cũng lớn, cũng có cuộc sống riêng, rồi cũng chỉ có hai ông bà già lủi thủi. Vậy thì quan trọng nhất vẫn là vợ chồng yêu thương nhau, con cái ngoan ngoãn trưởng thành, còn lại mọi thứ đều không quan trọng.

Bản thân tôi cũng có hai cô con gái, và tôi chưa bao giờ cảm thấy buồn tủi hay chạnh lòng vì việc mình không có con trai. Nhiều ông bạn còn đùa tôi “ông có hai tờ tiền giả”, tôi thẳng thắn nói rằng “đó là hai tờ đô la của tôi đấy”.

Là cha mẹ, sợ nhất là con không khỏe mạnh, hai nữa là con hư hỏng. Tốt nhất là cứ khỏe mạnh mà sống, mà thương yêu nhau là tốt nhất.

Tôi nghĩ chị nên trò chuyện thẳng thắn với chồng. Nếu chị muốn, chị có thể sinh thêm, nhà đông con càng vui. Nhưng nếu không muốn, tuyệt đối đừng vì chiều chồng mà sinh con trong buồn tủi.

Còn về việc anh ấy dọa, nếu không chịu đẻ thêm thì “sẽ có gì xảy ra” ấy, tôi nghĩ anh ấy chỉ dọa để gây áp lực với chị thôi. Đàn ông nếu có tính lăng nhăng thì trai gái đủ đầy, gia đình hạnh phúc vẫn ngoại tình chứ chẳng phải vì lý do này lý do khác.

Còn nếu chuyện đó xảy ra thật, dù chị có đau lòng thì cũng không nên nuối tiếc hay tự trách móc bản thân. Một người đàn ông như thế không xứng đáng làm chồng, không xứng đáng làm cha hai đứa con của chị.

Phản hồi của độc giả Nguyễn Bằng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục " Chuyện của tôi " bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!       

Đáng quan tâm
Mới nhất