Phản hồi bài "Chồng ra ngoài bị "kích", về nhà nhất quyết đòi vợ đẻ thêm con":

Phụ nữ không phải “cái máy đẻ”

Dân trí Ai cũng nói giờ là thời đại tiến bộ rồi, và vấn đề con trai con gái tưởng chỉ là chuyện của ông bà cụ kị khi xưa. Nhưng có về các vùng quê mới biết tư tưởng người Việt mình vẫn còn lạc hậu lắm.
>>Chồng ra ngoài bị "kích", về nhà nhất quyết đòi vợ đẻ thêm con

Nuôi con giờ rất vất vả, tốn kém, nhưng nhiều gia đình, dù nghèo, dù đông con vẫn cố sinh cho được thằng cu, nghĩ không biết nên khóc hay nên cười.

Là phụ nữ, trải qua hai lần sinh nở tôi hiểu được cảm giác của chị. Có mang nặng đẻ đau mới biết một lần sinh con là một lần khổ sở thế nào, huống hồ trong quá trình đó còn có bao nhiêu biến cố bất ngờ không lường trước được. Gặp được người chồng biết xót thương vợ còn đỡ, nếu không thì đúng là khổ cả một đời.

Phụ nữ không phải “cái máy đẻ” - 1

Tôi nghĩ tâm chồng chị chắc không phải xấu. Nếu không thương chị, anh ấy đã không nói “gái hay trai gì cũng yêu”, nếu không thật lòng thương, anh ấy đã không khóc khi chị bị biến chứng thai sản. Có lẽ đúng như chị nói, anh ấy đã bị ai đó công kích móc mỉa. Đàn ông khi ngồi với nhau thường thường vẫn thế, họ không ngại cười cợt người khác vì chuyện sinh con một bề là gái theo cái cách rất khó chịu. Nếu anh nào lập trường không vững sẽ rất dễ cảm thấy mình không bằng người ta, mình thua kém này nọ.

Có lẽ vào thời điểm nhạy cảm này chị không nên giận dỗi vùng vằng với chồng. Vấn đề tâm lý, nhất định phải giải quyết bằng tâm lý. Hãy lựa những lúc gần gũi, hỏi han xem chồng có thực sự thiết tha một đứa con trai đến mức bất chấp kinh tế không tốt, bất chấp việc hai đứa con gái sẽ không được chăm sóc đủ đầy, và nhất là bất chấp cả sức khỏe và tính mạng của vợ mình nếu chẳng may lại xảy ra tai biến.

Hãy nói với chồng chị, chị có thể sẵn sàng đẻ cả 10 đứa con nếu sức khỏe và kinh tế cho phép, và nếu đó thực sự là điều có thể khiến gia đình hạnh phúc. Nhưng anh chỉ vì một lời công kích bên ngoài, chỉ vì sự ham muốn ích kỉ mà về nhà hắt hủi vợ, phân biệt giới tính con cái như vậy có đúng không?

Nếu chị dùng mọi lí lẽ mà không thể thông tư tưởng cho anh ấy thì kiên định với mong muốn của mình hay chiều theo mong muốn của chồng là quyết định của chị. Mỗi gia đình có một vấn đề riêng và giải quyết thế nào cũng phải tùy vào hoàn cảnh nhà mình, người ngoài khó có thể hiểu rõ.

Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ tìm mọi cách đả thông tư tưởng cho chồng, đồng thời kiên định việc chỉ dừng lại ở hai con. Tôi sẽ vẫn cố gắng làm một người vợ tốt, một người mẹ tốt, nuôi dạy hai con gái của mình thật chu đáo chứ nhất định không để chồng biến mình thành cái máy đẻ, thành công cụ duy trì nòi giống theo suy nghĩ ích kỷ của chồng.

Phản hồi của độc giả Lệ Thu

Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
(Dân trí) - "...Quay lại với nhau chưa được 1 tháng thì bạn gái tôi phát hiện cô ấy mang thai 7 tuần, có nghĩa cái thai là của người cũ...."