Mỹ: Giới trẻ đang yêu thực dụng hơn

(Dân trí) - Càng ngày càng có nhiều cặp đôi quyết định ký hợp đồng tiền hôn nhân bởi lo sợ sẽ ly hôn và phải chia tài sản vào một ngày nào đó trong tương lai.

Mỹ: Giới trẻ đang yêu thực dụng hơn - 1

Theo một nghiên cứu mới đây về hôn nhân của Viện hàn lâm Mỹ thì số lượng các cặp đôi ký thỏa thuận tiền hôn nhân đang có xu hướng gia tăng qua năm tháng. Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên 1600 người đã kết hôn hoặc chuẩn bị kết hôn trong độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi. Kết quả là hơn một nửa số đó có ký văn bản cam kết trước khi lấy nhau.

"Thế hệ trẻ lựa chọn ký hợp đồng tiền hôn nhân như một cách để đảm bảo sự riêng biệt về gia sản, lợi ích kinh tế và ngăn ngừa nguy cơ phải chia sẻ phần thừa kế, đáp ứng yêu cầu cấp dưỡng trong tương lai. Nếu không có một thỏa thuận như vậy, có vẻ cũng không công bằng với những người là chủ doanh nghiệp mà có giá trị tài sản tăng dần theo thời gian", Jacqueline Newman chia sẻ.

Nhà luật sư nổi tiếng tiết lộ số lượng các cặp đôi đến kí kết hợp đồng thỏa thuận trước khi kết hôn ngày càng đông và người trong cuộc cũng có tư tưởng thoáng hơn về vấn đề này. Nhiều cặp bày tỏ không phải là tin tưởng hay không tin tưởng, lý trí hay cảm tính mà đơn giản là họ muốn yêu chỉ vì yêu nhau.

Trà Xanh
Theo ID

Tin liên quan
Đang được quan tâm