Cẩn thận với những kì vọng về cuộc sống hôn nhân

(Dân trí) - Cuộc sống sau khi kết hôn có thể rất tuyệt vời nhưng cũng có thể làm bạn chán nản vì kì vọng quá lớn. Những suy nghĩ sau bạn cần loại bỏ để tình yêu luôn đẹp.

Cẩn thận với những kì vọng về cuộc sống hôn nhân - 1

"Yêu" nhau hàng đêm

Dù là vợ chồng mới cưới và tình cảm có mặn nồng thế nào thì chuyện ân ái cũng không thể luôn luôn diễn ra hàng đêm. Chắc chắn sẽ có những lúc người ấy cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hoặc đơn giản là muốn được đi ngủ. Những lúc như vậy hãy tỏ ra thông cảm và tốt nhất là nên dẹp bỏ ảo tưởng về “đời sống gối chăn” để không phải thất vọng nhiều.

Người ấy làm hết việc nhà

Đừng mong chờ người ấy làm hộ mình việc gì mà hãy chủ động trong việc chăm sóc gia đình. Hãy phân công công việc cụ thể như ai sẽ là người trả hóa đơn, lau dọn nhà cửa, nấu ăn, chăm con, rửa bát. Khi mỗi người có một trách nhiệm riêng thì bạn sẽ không bực bội vô cớ vì tại sao nửa kia không giúp mình hoặc tại sao mình phải làm tất cả.

Thể hiện tình cảm như cách bạn đã làm

Mỗi người sẽ có một cách biểu hiện tình cảm khác nhau. Có người sẽ trực tiếp nói ra những lời ngọt ngào, cũng có người sẽ chỉ âm thầm hành động. Bởi vậy, đừng giận hờn khi nửa kia không đáp lại sự quan tâm của bạn theo cách bạn mong muốn hay không bày tỏ cảm xúc như cách bạn đã làm. Hãy trân trọng phần riêng biệt trong con người mà bạn yêu thương.

Thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra

Bạn hy vọng rằng hai người có thể đi trăng mật 10 ngày, sinh con sau 1 năm kết hôn, về nhà bố mẹ đẻ vào cuối tuần… Thực tế không phải lúc nào những dự định cũng được thực hiện một cách trơn tru. Những bất ngờ phát sinh có thể khiến kế hoạch của bạn đảo lộn và nằm ngoài tầm kiểm soát bất cứ lúc nào. Trong trường hợp như vậy đừng quá buồn lòng. Bạn có thể dời ngày cho kế hoạch của mình hoặc lập một mục tiêu mới khả thi hơn.

Trà Xanh
Theo YG

Đang được quan tâm