Mới hẹn hò, bạn trai liên tục nói "em mới lấy lương, phải mời anh chứ nhỉ?"

Huyền Anh

(Dân trí) - Một cô gái sợ nhất đàn ông nhỏ nhen tính toán từng đồng nhưng đúng là ghét của nào trời trao của đó...

Mới hẹn hò, bạn trai liên tục nói em mới lấy lương, phải mời anh chứ nhỉ? - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Con gái thật ra không cần phải kiếm một người bạn trai luôn giành phần trả tiền về mình bởi bản thân họ cũng không muốn bị mang tiếng là đào mỏ. Họ sẵn sàng chia sẻ tình phí với bạn trai, luân phiên "tranh trả tiền" với bạn trai, nói chung miễn hoàn cảnh phù hợp thì việc họ móc ví trả tiền không phải là chuyện gì to tát, song tính toán sòng phẳng quá mức lại là chuyện không nên và chàng trai nào quá tính toán kiểu "có qua thì phải có lại" sẽ mất điểm trầm trọng trên hành trình chinh phục bạn gái.

Hãy lắng nghe câu chuyện của một cô gái đăng tải trên diễn đàn sau đây để xem bạn có rơi vào nhóm đàn ông "khó đỡ" đó không:

Hiện em đang là sinh viên năm 2 của một trường đại học tại Hà Nội còn anh hơn em 7 tuổi hiện đã đi làm được khoảng 6 năm rồi. Thời gian tìm hiểu của tụi em cũng khá nhanh, nói chuyện rất hợp và em cảm thấy anh cũng là người tử tế nên sau khoảng một tháng là em đồng ý gặp anh lần đầu (vì em quen anh qua facebook).

Lần ấy nói chung cũng diễn ra khá êm đềm. Anh rủ em đi ăn nhưng em từ chối vì tính em hay ngại trước người lần đầu gặp nên tụi em chỉ lượn một vòng hồ tây rồi lên cầu Nhật Tân đứng hóng gió, nói chuyện khá vui vẻ sau đó thì ai về nhà nấy. Sau đó vài hôm em cũng nhận lời yêu của anh.

Sau màn nhận lời yêu có vẻ khá dễ dàng thì cô gái cho biết hai người bắt đầu chia sẻ với nhau nhiều hơn về cuộc sống thường ngày đúng như hai người đang yêu. Cô kể với người yêu chuyện mình mới xin được việc làm thêm, anh hỏi cô "một tháng làm được bao nhiêu, bao giờ lấy lương, khi nào lấy lương thì mời anh đi ăn đấy nhé!". Lần gặp thứ 2, anh rủ đi ăn nhưng vì cô ăn rồi nên hai người chỉ đi uống trà sữa. Đến khi thanh toán tiền, hết hơn 100 ngàn đồng.

Anh thanh toán và khi vừa đưa tiền cho nhân viên xong thì như kiểu anh đứng hình mất mấy giây quay lại nói với em: "Ơ, hình như em mới nhận lương phải không, phải là em mời anh chứ nhỉ?", cô gái viết.

Rồi cô kể tiếp:

Em kiểu đầu óc chưa kịp nhảy số ý nên gãi đầu rồi cười. Thế là ra về, thực ra trước giờ em cũng không phải loại con gái không biết điều, bắt người yêu luôn là người trả tiền hay đòi hỏi gì nhiều. Trước giờ em đi ăn với bạn cũng là bữa bạn trả, bữa em trả nên em cũng có suy nghĩ mình và người yêu sau này cũng thế mặc dù vẫn là sinh viên còn anh thì đã đi làm. Nhưng hôm ấy là lần chính thức hẹn hò mà có mất tiền, số tiền không hề lớn nên em mới để anh thanh toán. Không biết anh nói chơi hay nói thật mà lại kiểu biểu cảm luôn như thế, nếu là nói chơi thì cũng để ra khỏi quán rồi nói chứ đâu nhất thiết phải khựng lại rồi nói rõ to trước bao nhiêu nhân viên và khách trong cửa hàng hôm đó nhỉ.

Em cũng quên luôn không nghĩ nhiều. Cho đến lần gặp thứ 2 là hôm chủ nhật vừa rồi, hai đứa đi ăn kem. Em nghĩ đến lần trước anh đã mời nên lần này nhanh tay thanh toán luôn, hết hơn 200 ngàn. Sẽ chẳng có gì nếu như anh không nói thêm câu: "Lần này em nhanh tay thế? Nhớ ra lần trước nhận lương mà chưa mời anh à?" kèm nụ cười chói chang...

Cho tới lúc này thì cô gái bắt đầu nghĩ rằng mình đã gặp đúng phải kiểu đàn ông tính toán chi li bần tiện. Bản thân cô cho rằng mình còn đang đi học, anh kia đã đi làm ổn định, có mấy trăm thôi mà còn để ý thế thì sau này nếu tính chuyện dài lâu không biết sẽ thế nào. Yêu nhau được 2 tháng nhưng 20-10 anh cũng chẳng tặng cô lấy một bông hoa, chưa kể lúc trước nhắn tin tìm hiểu anh chàng còn hay hỏi về hoàn cảnh gia đình, "ở quê em thì bố mẹ sẽ chia tài sản cho các con như thế nào" cũng hỏi!

Sau khi cô gái lên tiếng nhờ cư dân mạng tư vấn xem trường hợp chàng trai này nên được hiểu thế nào, vì cô rất dị ứng với đàn ông nhỏ nhen tính toán, 500 anh em cõi mạng bắt đầu trổ tài quân sư.

Đa số nhận định đây chính là một anh chàng tính toán chi li, yêu và lấy phải kiểu đàn ông này các bà vợ cứ xác định là để anh ta đong gạo cho mà nấu cơm, nước mắm dưa hành cũng không được hao đi lấy một phần bất hợp lý. Các thành viên diễn đàn hài hước bình luận:

- "Linh cảm phụ nữ thường là đúng cho đến khi việc trọng đại thì mới sai. Yêu nên chưa phải trọng đại gì, linh cảm của bạn đúng rồi",

- "Đáng ra bạn nên dừng lại từ lúc ổng hỏi phân chia tài sản ở nhà ra sao rồi cơ, chứ đến khúc này rồi còn hỏi thì chịu",

- "Mình thấy 2 bạn hợp nhau lắm. Giữ bạn nam ấy lại đi cho một nửa thế giới bình yên",

- "Bỏ ngay, đi cua gái đòi không mất đồng nào, mai sau làm trụ cột gia đình thế nào được. Đàn bà con gái khi yêu cũng phải tốn tiền son phấn quần áo, đầu tư các kiểu chứ",

- "Do bạn suy nghĩ nhiều đó, chứ lần đầu tiên thanh toán, bạn phải next luôn rồi".