Thứ hai, 20/07/2015 - 15:05

“Mình cùng tháo nhẫn cưới đi”

Dân trí

Ngay khi đặt vấn đề cưới xin, hai ta đã cùng nhau đi mua đôi nhẫn. Sau đó em, anh lại đeo luôn như hãnh diện, sốt ruột, muốn khoe chúng ta là một cặp. Đôi nhẫn giản dị khắc trái tim cùng tên tắt của hai đứa mặt phía trong.


“Mình cùng tháo nhẫn cưới đi”

Nhẫn em nhỏ nằm gọn lỏn trong chiếc nhẫn của anh, bằng lòng và cảm giác yên tâm, tin tưởng. Đôi nhẫn không đầu không cuối, khiến em mơ về một mái nhà toàn vẹn, tròn trịa.  Không quá khi em coi nhẫn cưới như linh hồn cuộc hôn nhân chúng mình.

Trong ngày cưới trước mặt những người thân và bạn bè chí cốt, anh trao nhẫn cho em như một lời hứa hẹn trang trọng, thiêng liêng nhất. Giây phút ấy với em chiếc nhẫn vĩ đại hơn một món đồ trang sức thông thường và có ý nghĩa lớn hơn hẳn lời thề nguyền đầu môi nào đó.

Nhìn vào nhẫn của mình em như thấy có anh, có tình yêu luôn bên cạnh, thấy chiếc nhẫn gắn bó với anh, em mỉm cười an tâm mình sẽ luôn bên chồng mọi nơi, mọi lúc.

Em không ảo tưởng và biết chiếc nhẫn cưới không “thần thánh” đến mức giúp ai đó níu kéo, giữ chân được chồng, được vợ mình. Nhưng em nghĩ nó cũng giúp củng cố thêm niềm tin vốn theo thời gian hình như sẽ mờ nhạt, thậm chí là rơi rớt mỗi ngày. Với em, nó còn khiến ai đó thêm kiên trì, gom góp lại những gì đã gầy dựng bấy lâu. Có khi chiếc nhẫn còn giúp chủ nhân thêm sức mạnh để tin rằng, dù có thế nào mọi việc rồi sẽ ổn.

Theo thời gian cặp nhẫn của mình đã dần lỗi thời, trầy xước, thậm chí có lần va đập còn bị méo mó, nhưng em vẫn trân trọng và thầm ấp ủ nó trong tim. Vậy mà, với anh giờ lại thấy nó vướng víu và “trẻ trâu”. Sao bao năm anh không cảm giác gì mà giờ lại thấy vướng, giờ anh lại muốn cất nó đi vào hộp làm kỷ niệm và còn đùa cợt khi em lấy làm thất vọng về điều ấy. 

Tất nhiên là em chưa đến mức nghi ngờ anh làm gì khuất tất với em, em nghĩ nếu có thì hẳn anh sẽ kín đáo và khéo léo hơn chứ không lộ liễu như thế.

Song em cũng không thấy có gì đáng buồn cười ở đây cả và nếu anh không còn quan tâm đến cảm xúc của em, chẳng buồn nhớ đến lý do vì sao mình lại bắt đầu mua nhẫn cưới, thì... Này anh, mình cùng tháo bỏ chiếc nhẫn đi!

An Miên

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Tình yêu – giới tính, quý độc giả có thể gửi đến ban Văn hóa – Du lịch báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email tygt@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

Mới nhất