Chuyện của tôi

Mẹ chồng quá quắt

Dân trí Với tôi, làm phụ nữ quá ư vất vả, trăm nghìn công trạng đổ lên vai, đã vậy suốt ngày nơm nớp lo mẹ chồng đay nghiến. (Hà Yên, Vĩnh Phúc)

Ngày ấy đẻ đứa đầu xong tôi đã phải nghỉ việc thống kê ở công ty may. Khi thằng cu được hơn tuổi, cảnh nhà túng quá, suốt ngày mẹ chồng chèm chẹp miệng kêu “người ăn thì lắm chả thấy đâu người làm”, tôi cũng sốt ruột, cuống quýt nhờ người xin cho vào làm báo cáo kho trong một công ty chế tạo máy. Chưa ấm chỗ đã thấy mẹ chồng đằng hắng giục đẻ đi kẻo nhiều tuổi lại vất, sau anh em nó còn bảo vệ, bảo ban nhau. Sang năm đẹp đấy, lại hợp tuổi bố mẹ.

 

Tôi nghe mà khó chịu vô cùng, nhà giàu có của ăn của để đã đành, đây chồng nghề ngỗng không ổn định ở nhà trông ao cá với bố, bữa được bữa thua, chưa kể thi thoảng hai bố con lại cùng hai ông hàng xóm lập thành chiếu bài giết thời gian bằng “mấy đồng bạc lẻ, đáng kể gì”. Tôi đi làm công ty về, sấp ngửa nấu nướng dọn dẹp, cho lợn ăn, cho bò uống nước… thế mà vẫn mang tiếng “nó đi tối ngày”.

 

Tôi quanh với hai đứa con là hết buổi tối, vậy mà có cái mâm cơm, bà ăn sau cùng cũng chưa một lần bê hộ xuống sân giếng cho con dâu rửa. Lúc nào cũng có người chờ mình phục vụ thì tôi đẻ nữa ra cho thêm nặng nợ à. Đứa lớn đi học đã tốn một khoản rồi, lương tháng nào cũng phải nộp cho mẹ chồng già nửa, mà động đến cái gì lúc nào cũng kêu “tao chả có tiền”. Giờ đẻ thêm phải ở nhà nốt thì cám chẳng có mà ăn.

 

Tôi nói thì bà lại nghiến răng trách trứng khôn hơn rận, “nhỡ thế nào thì sao, dạo này tai nạn nhiều... đẻ hai đứa con trai cho chắc”, rồi bà ngọt nhạt “Thằng cu một ngấn, đứa sau lại là con giai đấy, tháo vòng ra đi còn kịp đẻ, kẻo điếc lòi ra là tôi trả về bà ngoại đấy”.

 

Chồng thì chẳng nói chẳng rằng, làm như không liên quan, chỉ buông câu chấp chới, đẻ cũng được chứ sao. Nghe làng xóm, họ hàng kích bảo nhiều đất tội gì chẳng đẻ, cũng hùa theo. Nhưng đất rộng mà chả có tiền xây, bao năm tất cả vẫn chui rúc trong cái nhà ba gian dột, lụp xụp, còn phải nuôi cả bà chị chồng bị tật nguyền, lúc đói kém đã tính đến việc bán đất đấy thôi. Sống chung thì ông bà cổ hủ, lạc hậu như nhau, được cả chồng ham chơi, chưa biết trông con là gì, đêm con quấy khóc còn chửi tục chửi thề, nhiếc vợ ngu không biết dỗ con, im ngay ông đập chết giờ... Họa có ngu thật mới đẻ thêm đứa nữa làm tội đời.

 

Mẹ chồng tôi tối ngày đay đi đay lại giữa bữa cơm: “Muốn nhàn thân bây giờ sau khổ đừng trách ai, đừng có làm khổ cả chồng con và người khác”. Hôm qua bà còn nói thẳng: “Con là của, nhà này thích đông con nhiều cháu, ai không thích nghi được thì nghỉ đi”. Tôi nghe mà hận...

 

Tag :
MỚI NHẤT
“Nhồi” con ăn - không tốt!
“Nhồi” con ăn - không tốt!

(Dân trí) - Dưới đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên tin vào bản năng ăn uống của con mình.

Thứ hai, 26/11/2012 - 04:59

Hiểm họa từ tin nhắn sex
Hiểm họa từ tin nhắn sex

Không muốn làm mất lòng người yêu, Hoa chụp hình của mình trong trang phục hở hang, dùng những lời lẽ gợi dục để gửi cho anh ta qua tin nhắn. Khi chia tay, mỗi khi hết tiền anh ta lại dùng hình ảnh mát mẻ để hù dọa cô.

Thứ hai, 26/11/2012 - 03:51

Tim chàng có trôi về nơi bạn?
Tim chàng có trôi về nơi bạn?

(Dân trí) - Câu trả lời là có nếu ở chàng xuất hiện những điều sau:

Thứ hai, 26/11/2012 - 11:13

Chị em dâu
Chị em dâu

(Dân trí) - Chị về trước, em về sau, nhưng vẫn là chị em một nhà.

Thứ hai, 26/11/2012 - 10:09

Giọt nước tràn ly
Giọt nước tràn ly

Cầm tờ quyết định ly hôn của tòa án, tôi thở phào nhẹ nhõm. Thú thật, ly hôn là sự giải thoát cho tôi. Tình yêu của tôi dành cho vợ đã bị giết chết từ rất lâu rồi. Tất cả cũng chỉ vì cái tật xấu không thể nào bỏ được của cô ấy: mê đánh bài…

Thứ hai, 26/11/2012 - 08:51

Ngày mai, bố con đi lấy vợ
Ngày mai, bố con đi lấy vợ

(Dân trí) - Đêm nay, mẹ lại thức giấc giữa chừng, nhìn qua thấy con gái nằm yên ngủ, mẹ thấy lòng mình bình yên đến lạ. Với mẹ, chỉ cần thế này thôi, nhưng với con, mẹ biết, con đang chịu thiệt thòi.

Chủ nhật, 25/11/2012 - 09:50

Không thể dạy con vì mẹ chồng
Không thể dạy con vì mẹ chồng

“Thôi, tôi đi để các anh, các chị khỏi phiền”. Mẹ chồng tôi vừa xếp quần áo vô vali, vừa dằn dỗi...

Chủ nhật, 25/11/2012 - 09:37

 Ngất xỉu vì đi đăng ký mới biết mình là ... vợ hai
Ngất xỉu vì đi đăng ký mới biết mình là ... vợ hai

Chuẩn bị ký tên vào tờ giấy kết hôn mới phát hiện ra mình chỉ là vợ hai, Giang đã ngất xỉu ngay tại trụ sở ủy ban...

Thứ bảy, 24/11/2012 - 08:40

Dâu tập hai
Dâu tập hai

Sau khi chờ đợi mòn mỏi, hy vọng gần tan biến, thì bà Lê Hoàng Lan ( phường 15, Bình Thạnh) nghe con trai báo tin: “Tui lấy vợ đó nghen”. Bà mừng húm như trúng số.

Thứ bảy, 24/11/2012 - 08:25

Tái sinh năng lượng
Tái sinh năng lượng

Bảy năm rồi tôi mới gặp lại chị Minh Xuân, đồng nghiệp cũ. Nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, chị “hút” tôi bằng những câu chuyện tếu táo và món nước sơ ri nấu thơm ngọt ngào, mát lạnh.

Thứ bảy, 24/11/2012 - 08:16

“Chuyện ấy” khi nhà có trẻ con
“Chuyện ấy” khi nhà có trẻ con

(Dân trí) - Các bạn đã có con, em bé thậm chí ngủ chung giường hoặc thi thoảng vẫn trèo vào đòi nằm cùng bố mẹ. Chuyện bé bắt gặp cảnh nóng của bố không không phải khó xảy ra, nên xử trí thế nào?

Thứ sáu, 23/11/2012 - 03:07

Đàn ông thay đổi thế nào sau hôn nhân
Đàn ông thay đổi thế nào sau hôn nhân

(Dân trí) - Nhìn lại quá khứ, tôi thấy vợ mình đã hò hẹn với người đàn ông khác xa người cô ấy lấy bây giờ. Hầu hết phụ nữ đều rơi vào tình cảnh đó. Hãy để tôi giải thích...

Thứ sáu, 23/11/2012 - 10:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Gửi chú rể của người ta
Gửi chú rể của người ta

(Dân trí) - Ngày ta yêu, em đã bao lần mơ anh thật đẹp đẽ trong bộ lễ phục tuxedo, khoác ánh nhìn dịu dàng thương yêu lên người phụ nữ với chiếc váy xòe trắng vai bồng giản dị bước bên cạnh, là em.

Thứ năm, 22/11/2012 - 01:27

“Vượt ải” nhà chồng tương lai
“Vượt ải” nhà chồng tương lai

Một số bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp trong lần đầu ra mắt nhà chồng tương lai.

Thứ năm, 22/11/2012 - 01:04

Niềm vui nơi “xó bếp”
Niềm vui nơi “xó bếp”

Hôm nay là ngày cuối cùng ở cơ quan sau 10 năm tôi lặng lẽ làm việc, phấn đấu, cống hiến cho công ty. Cầm tờ quyết định chấm dứt hợp đồng lao động vì công ty phá sản, tôi rưng rưng muốn khóc.

Thứ năm, 22/11/2012 - 12:55

Nhận diện kẻ phá hoại hôn nhân
Nhận diện kẻ phá hoại hôn nhân

(Dân trí) - Hôn nhân là một quá trình đòi hỏi hai người biết nuôi dưỡng nhau bằng lòng tin, sự cam kết và thường xuyên giao tiếp. Và nếu để một trong những kẻ thù sau “lẻn” vào, chúng sẽ phá vỡ hạnh phúc vợ chồng lúc nào không biết.

Thứ năm, 22/11/2012 - 12:36

Gái có công…
Gái có công…

Chồng là con trai duy nhất trong gia đình năm chị em. Vừa chân ướt chân ráo về làm dâu, vợ đã được nghe mẹ kể về “cục cưng” của cả nhà, rằng chồng là “trứng mỏng” được nâng niu, bảo bọc ngay từ nhỏ, rằng chồng thích ăn món này, ghét món kia…

Thứ năm, 22/11/2012 - 09:13

Quê hương thứ hai
Quê hương thứ hai

(Dân trí) - Mẹ em đã lớn lên ở đây, mỗi ngõ phố, đầm nước, hàng cây lâu năm đều gắn với những kỷ niệm của mẹ cùng bè bạn.

Thứ năm, 22/11/2012 - 09:00

Đàn ông và những điều khó hiểu
Đàn ông và những điều khó hiểu

(Dân trí) - Tại sao đàn ông không thể dễ dàng nói lời yêu như phụ nữ? Tại sao cứ xong “chuyện ấy” là anh ấy quay lưng lại ngủ? Và còn không ít câu hỏi "tại sao" phụ nữ đặt ra với nam giới sẽ được giải đáp trong phạm vi bài viết này.

Thứ tư, 21/11/2012 - 05:04

Tìm đúng một nửa là khi...
Tìm đúng một nửa là khi...

(Dân trí) - Theo điều tra mới từ Cosmopolitan, giới nữ cho rằng họ đã tìm thấy một nửa đích thực của mình khi mối quan hệ này được cả gia đình và bạn bè ủng hộ.

Thứ tư, 21/11/2012 - 01:12

Của thiên trả địa
Của thiên trả địa

(Dân trí) - Ngày ấy vợ chồng Phương Doanh được cả làng xuýt xoa ghen tị, vì tuổi mới ngoài ba mươi, chẳng được nhờ bố mẹ tí gì mà đã sở hữu tài sản khối người mơ.

Thứ tư, 21/11/2012 - 08:55

Hội bạn của vợ
Hội bạn của vợ

Mỗi khi nhà có tiệc tùng, giỗ chạp, hội bạn của vợ đều có mặt đông đủ, thậm chí có người sốt sắng đến trước một đêm để cùng với vợ lên kế hoạch cho bữa tiệc ngày mai.

Thứ tư, 21/11/2012 - 08:41

Đánh vợ là dại!
Đánh vợ là dại!

Một câu chuyện quen thuộc về thân phận người phụ nữ trong gia đình được đã kể tại tọa đàm "Phòng chống bạo lực gia đình không thể thành công nếu không có nam giới" diễn ra hôm qua, tại số 20, Thụy Khuê, Hà Nội.

Thứ tư, 21/11/2012 - 07:07

Bí mật nhỏ xinh trong túi nàng
Bí mật nhỏ xinh trong túi nàng

(Dân trí) - Chiếc túi là vật dụng quan trọng hàng thứ hai đối với phụ nữ, sau áo quần và giày dép. Và các chàng có biết, trong túi của cô ấy chắc chắn không thể thiếu 6 thứ này:

Thứ ba, 20/11/2012 - 02:46

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.