Mẹ chồng "quá khéo" làm nàng dâu phát sợ

Dân trí Người ta làm dâu thì sợ mẹ chồng khó tính nanh nọc, còn em thì lúc nào cũng nơm nớp từng lời ăn tiếng nói, mẹ chồng nói gì cũng phải dùng hết công suất não mà suy nghĩ, chỉ vì mẹ chồng em quá khéo, nói vậy mà chưa chắc đã phải vậy.
>>Mẹ chồng quát “thạc sĩ mà phải đi đổ rác à?” khi thấy con trai làm việc nhà giúp vợ
>>Sống chung với bố mẹ chồng, mỗi lần mặc váy tôi thậm thụt như “ăn trộm”
>>Có nên khuyến khích con làm việc nhà bằng cách thưởng tiền?

Mẹ chồng "quá khéo" làm nàng dâu phát sợ - 1

Em đi làm dâu, tuổi đời không còn quá trẻ, kinh nghiệm sống nói chung không quá non nớt, nhưng tính tình khá xuề xòa, dễ sống. Chồng em cũng trạc tuổi em, cũng thuộc dạng “phổi bò” như em, nghĩ gì nói nấy, nói xong đôi khi là quên luôn. Em từ trước đến nay cứ nghĩ tính như vậy sống càng thoải mái. Thế nhưng thật không may cho em, mẹ chồng em thì hoàn toàn trái ngược. Em cũng đôi lần tự hỏi, sao chồng em không học được chút gì từ bà nhỉ?

Em nhớ ngày em về ra mắt, bà cứ ngọt nhạt khen em: "Ôi, con gái nhà ai mà xinh xắn thế này. Bác tưởng thằng con bác khù khờ, hóa ra cũng biết nhìn người phết đấy".

Ngày bọn em đang chuẩn bị cưới, mẹ chồng bảo: “Mấy bà ngoài kia cứ bảo con dâu mẹ là quả bom nổ chậm đã được tháo ngòi. Rõ là lắm chuyện. Con nhà người ta mải lo học hành phấn đấu nên mới chậm đường chồng con, chứ có phải xấu xí thô kệch không đứa nào thèm ngó đâu, con nhỉ. Nói vậy chả hóa ra chửi cả con trai mẹ đi chống ế à?”. Không biết là do em cả nghĩ hay sao mà em nghe những lời bênh vực của mẹ chồng lại cứ nghĩ ra thành mẹ đang mỉa mai mình lấy chồng muộn.

Mẹ chồng-nàng dâu, quan điểm thế hệ nó khác nhau nên nhiều khi cũng trái ngược bất đồng. Em thì bỗ bã, thấy mẹ chồng sai là “chỉnh”, cũng chỉ nghĩ là nói đúng quan điểm của mình. Vậy nên có lần bố mẹ em đến chơi nhà có khéo léo ngỏ ý “con bé có thiếu sót nhờ chị chỉ bảo giúp cho”, không ngờ mẹ chồng em nói “Anh chị đừng lo, bọn trẻ bây giờ nó giỏi lắm. Con dâu nhà này nó còn chỉ bảo cho mẹ chồng được ấy chứ đùa à”. Mẹ chồng em vừa nói vừa cười kiểu như bông đùa nhưng bố mẹ em thì muối mặt vì ngượng. Hôm đó khi ra về tới cổng, mẹ em ghé tai em mắng “Mày sống cho đàng hoàng, đừng có bố láo cãi mẹ chồng. Làm dâu khôn thì sống, vống thì chết con ạ”.

Mẹ chồng em chẳng bao giờ trực tiếp phê bình chê bai gì em, chỉ là thường xuyên dẫn lại lời của “bà hàng xóm”: "Bà hàng xóm bảo con có chồng con rồi mà ăn mặc cứ như là thanh niên mới lớn ý; chị bán nước đầu ngõ hỏi con làm công to việc lớn gì mà hôm nào cũng về muộn rồi cơm nước ai lo; Ông xe ôm nói...".

Nói thật, em biết thừa là mẹ chồng em tự nói chứ chẳng có bà hàng xóm với chị bán xôi nào đây cả.

Về việc chăm con, em và mẹ chồng cũng chăm mỗi người một kiểu. Em có nói là giờ thời buổi hiện đại người ta nuôi trẻ khoa học chứ không theo kinh nghiệm như xưa nữa, vì không phải kinh nghiệm nào cũng đúng. Với lại con em đang ăn dặm, bà cho cháu ăn toàn cho cơm vào mồm mình nhai rồi nhè ra đút cho cháu, em thực sự không hài lòng chút nào. Em có góp ý thì bà bảo “úi giời vệ sinh với lại không vệ sinh. Ngày xưa, chồng cô mẹ cũng nuôi như thế, cứ khỏe mạnh lớn lên thông minh giỏi giang chứ bệnh tật gì đâu”. Biết không nên đôi co với mẹ chồng nên em cũng thôi.

Mới đây em nghe chị cạnh nhà nói lại là mẹ em phàn nàn vợ chồng em đi suốt ngày, con cái khoán trắng cho bà rất mệt mỏi. Rồi bà bảo con nhà người ta mấy tháng đã cho đi trẻ rồi. Em về nghĩ lại cũng thấy nên cho con đi trẻ, thứ nhất nhàn nhã cho bà, thứ hai là đến lớp cho con bạo dạn. Đến bữa cơm tối em có đề xuất như vậy thì mẹ chồng nói với chồng em: “Vợ con nó nói cũng phải, mẹ già rồi, chăm trẻ không theo kịp khoa học, cho ăn cho uống cũng không hợp vệ sinh. Thôi cứ giao con cho người ta, mất tiền thì họ trông cho tử tế cho vừa lòng vợ con”. Chồng em nghe vậy thì suy diễn ra là em chê bà chăm cháu không tốt nên con chưa đầy tuổi đã “ném” con ra nhà trẻ. Vậy là vợ chồng em cãi nhau.

Em thật sự là không biết mẹ chồng em làm sao cứ phải “khéo léo” cái kiểu ấy làm gì. Rõ ràng là bà đánh tiếng với người ta là chăm cháu vất vả, giờ em nói cho con đi trẻ thì lại ra điều em chê bai bà là sao? Mà đó chỉ là một trong rất nhiều chuyện khác. Lúc nào bà cũng nghĩ một kiểu, nói một kiểu, rồi mọi xấu xa tội lỗi đổ hết lên đầu em.

Ai cũng bảo em có phúc gặp được bà mẹ chồng tâm lý, nhẹ nhàng, khéo léo, chẳng bao giờ có một tiếng nặng với con dâu. Không ai biết mẹ chồng em là kiểu “nói ở Hà Tây chết cây Hà Nội”. Em không biết phải làm sao cho vừa lòng mẹ chồng “tốt bụng” của em nữa.

Ngân Hà

MỚI NHẤT
Chồng thường xuyên “để quên” nhẫn cưới ở nhà mỗi khi đi công tác
Chồng thường xuyên “để quên” nhẫn cưới ở nhà mỗi khi đi công tác

(Dân trí) - Vợ chồng em cưới nhau mới được 5 tháng, tình cảm vợ chồng nhìn chung tương đối mặn nồng, dẫu hai đứa gặp nhau, yêu nhau rồi kết hôn khá chóng vánh. Chồng em là người làm kinh doanh, giao thiệp rộng nên thường xuyên vắng nhà. Em cũng xác định chồng mình là người làm ăn nên học cách tin tưởng chồng. Thế nhưng em vừa phát hiện một sự trùng hợp không hề ngẫu nhiên, mỗi khi rời khỏi nhà đi công tác anh ấy đều “quên” mang theo nhẫn cưới.

Thứ tư, 21/06/2017 - 09:19

Đám cưới cổ tích của bé gái 5 tuổi mắc bệnh nan y
Đám cưới cổ tích của bé gái 5 tuổi mắc bệnh nan y

(Dân trí) - Bé Eileidh Paterson đến từ Forres được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh giai đoạn cuối. Giấc mơ của cô bé là được kết hôn cùng người bạn thân nhất của mình.

Thứ tư, 21/06/2017 - 06:00

Đàn ông “ăn chả”, đàn bà “ăn nem”
Đàn ông “ăn chả”, đàn bà “ăn nem”

(Dân trí) - Đàn ông "ăn chả” về nhà vẫn có thể vui vẻ "ăn cơm”, nhưng đàn bà mà đã “ăn nem” tức là cơm đã chẳng còn lành, canh đã không còn ngọt.

Thứ ba, 20/06/2017 - 02:00

Đàn ông có lừa dối nhiều như chúng ta tưởng?
Đàn ông có lừa dối nhiều như chúng ta tưởng?

(Dân trí) - Có người nói vui rằng, nếu thực hiện một cuộc điều tra khảo sát nghiêm túc về đàn ông ngoại tình, thì trong 10 ông, số ông không chung thủy với vợ phải lên đến 9!

Thứ ba, 20/06/2017 - 01:58

Nhờ hàng xóm, phát hiện bí mật lớn của con dâu
Nhờ hàng xóm, phát hiện bí mật lớn của con dâu

Gần 30 năm làm dâu, tôi chưa bao giờ phải cúi mặt trước hàng xóm. Thế mà bây giờ, tôi không dám chuyện trò với ai, thậm chí ngồi trong nhà, nghe thấy ai gọi tên mình tôi cũng giật mình thon thót.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:43

Sốc khi chồng ôm tiền bỏ trốn cùng người tình
Sốc khi chồng ôm tiền bỏ trốn cùng người tình

Anh đã ôm số tiền mà tôi chắt chiu, dành dụm cao chạy xa bay cùng người tình…

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:02

Vẻ hạnh phúc đáng yêu của em bé tưởng nhầm cô dâu là công chúa
Vẻ hạnh phúc đáng yêu của em bé tưởng nhầm cô dâu là công chúa

(Dân trí) - Scott Robinson và Shandace Lerma đang tổ chức đám cưới ở Washington DC thì gặp một bà mẹ đang dắt con gái nhỏ tay cầm quyển truyện đi trên phố.

Thứ hai, 19/06/2017 - 11:17

Khi các bà bầu hóa thân thành tiên cá
Khi các bà bầu hóa thân thành tiên cá

(Dân trí) - Muốn ghi lại hình ảnh đẹp trong thời kỳ mang thai, nhiều phụ nữ đã chọn hóa thân thành tiên cá và đắm mình trong làn nước xanh.

Thứ hai, 19/06/2017 - 10:24

Đi qua vài cơn nắng khác
Đi qua vài cơn nắng khác

(Dân trí) - Tháng Sáu đang lặng lẽ vơi đi cùng cơn nắng gay gắt và khắc nghiệt của xứ mình. Đêm nằm yên nghe tiếng reo muộn màng của chú ve nào chưa ngủ, lại thấy lòng tấp nập những tiếc nuối, hoài nghi.

Thứ hai, 19/06/2017 - 02:00

Ngọt ngào ông chồng bị bịt mắt vẫn nhận ra tay vợ giữa cả một "rừng tay"
Ngọt ngào ông chồng bị bịt mắt vẫn nhận ra tay vợ giữa cả một "rừng tay"

(Dân trí) - Đoạn video quay lại một trò chơi trong một bữa tiệc, ở đó hàng tá phụ nữ đứng xếp thành hàng chìa tay để một người đàn ông nắm lấy, nhiệm vụ của anh ta là giữa những bàn tay ấy, phải tìm ra đâu là tay vợ mình.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 10:33

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất nhân Ngày của Cha
Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất nhân Ngày của Cha

Dưới đây là những câu nói hay và ý nghĩa nhất về Ngày của Cha mà ai trong chúng ta cũng nên dành tặng cho người cha thân yêu của mình.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 10:13

5 việc đừng làm nếu muốn tìm thấy tình yêu
5 việc đừng làm nếu muốn tìm thấy tình yêu

(Dân trí) - Muốn tìm yêu tự tìm đến với mình, bạn phải ngừng việc so sánh mọi người, cảm thấy bản thân chưa đủ tốt hay quá ảo tưởng về người trong mộng.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 08:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Tự truyện viết tặng cha: Món quà kỳ diệu được con gái chắt chiu 10 năm ròng
Tự truyện viết tặng cha: Món quà kỳ diệu được con gái chắt chiu 10 năm ròng

Ra mắt vào giữa tháng 6, nhân Ngày của Cha và Ngày Gia đình, cuốn tự truyện con gái viết trong suốt 10 năm được ví như món quà tràn đầy tình yêu thương của những đứa con dành cho bậc sinh thành.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 06:00

Chúng ta mãi là một gia đình: Vì duyên kiếp, hay bởi vì yêu thương?
Chúng ta mãi là một gia đình: Vì duyên kiếp, hay bởi vì yêu thương?

(Dân trí) - Tôi vẫn tin trong những lúc tối tăm nhất của cuộc đời, yêu thương là thứ vực ta dậy, gắn bó ta với nhau. Như 2 mùa mưa nắng, gia đình nào cũng trải qua bao lần sóng gió, nhưng thực sự có yêu thương, nó nhất định sẽ không tan vỡ.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 05:01

Phát hiện clip sex của nửa kia ngay trước thềm đám cưới
Phát hiện clip sex của nửa kia ngay trước thềm đám cưới

(Dân trí) - Người ta vẫn nói quá khứ chỉ là quá khứ, còn hiện tại là điều quan trọng nhất. Thế nhưng tôi hiện giờ đang bị những nỗi ám ảnh của quá khứ bủa vây. Tôi cũng không biết mình có nên tiếp tục đám cưới với người đàn ông tôi yêu không nữa.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:00

5 phản ứng kỳ diệu của cơ thể khi bạn hôn
5 phản ứng kỳ diệu của cơ thể khi bạn hôn

(Dân trí) - Bạn có biết, đôi môi có những đầu dây thần kinh sẽ trở nên bị kích thích khi hôn, dẫn đến kích hoạt các giác quan bổ sung như khứu giác?

Thứ bảy, 17/06/2017 - 08:22

Lãng mạn đám cưới của cụ bà 95 và người tình 93 tuổi
Lãng mạn đám cưới của cụ bà 95 và người tình 93 tuổi

(Dân trí) - Bà Margaret Husband từng làm phù dâu cho ông Bernard Brice vào năm 1951. Đúng 66 năm sau, cặp đôi gặp lại trong đám tang của vợ ông Bernard rồi phải lòng nhau.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 07:32

Tôi ngu muội yêu nhầm kẻ “đào mỏ”
Tôi ngu muội yêu nhầm kẻ “đào mỏ”

Nam lộ rõ bản chất là kẻ "đào mỏ" khi cứ nhắc đến việc cưới tôi về là để được cha mẹ tôi cho tiền mua nhà ở Sài Gòn. Căn nhà mơ ước của anh không được đáp ứng, anh ghẻ lạnh với tôi đi sớm về muộn.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 02:52

Đâm chết bạn nhậu vì vào phòng ngủ của vợ
Đâm chết bạn nhậu vì vào phòng ngủ của vợ

Thấy bạn nhậu đi vệ sinh mà lâu ra, Dương Quốc Dân vào kiểm tra thì thấy anh này đang làm chuyện bậy với vợ mình trong phòng ngủ.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 02:44

Trầm cảm sau sinh - đừng nên xem nhẹ
Trầm cảm sau sinh - đừng nên xem nhẹ

(Dân trí) - Mấy ngày nay người ta nói nhiều về câu chuyện một bà mẹ trẻ ra tay giết hại con, về dòng chữ độc ác mà bà mẹ ấy để lại sau hành vi của mình, và cả câu chuyện dài đằng sau đó mang tên "chứng trầm cảm sau sinh".

Thứ sáu, 16/06/2017 - 11:09

Nếu em mà xinh…
Nếu em mà xinh…

(Dân trí) - Thật lòng em khá tin tưởng vào sức khỏe, thể chất lẫn tâm hồn mình, tuy nhiên, hình như vẻ ngoài của em hơi lạ nên chưa được nhiều người coi trọng và nhận ra thì phải. Đã có vài kẻ rất duyên dáng và thông minh, ra mặt chỉ trích, chê bai cái dáng vẻ cha sinh mẹ đẻ của em. Thẳng thắn mà nói, em tự thấy mình chẳng có điểm trừ nào ngoài việc từng bị gọi là xấu gái.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 08:27

Vướng lưới tình "hoa thơm đồng nội" chồng trắng tay thú tội xin quay về
Vướng lưới tình "hoa thơm đồng nội" chồng trắng tay thú tội xin quay về

Cho đến tối hôm qua, chồng run rẩy trở về nhà mà không thấy xe máy đâu. Ấp úng mãi chồng mới thú nhận là lâu nay bị "hoa thơm đồng nội" giăng lưới tình, chồng làm được đồng nào, bồ trẻ nũng nịu đòi đồng ấy.

Thứ năm, 15/06/2017 - 03:33

Đừng là “cơm nguội” trong mắt chồng
Đừng là “cơm nguội” trong mắt chồng

Tôi không phải chuyên gia về tâm lý, nhưng không hiểu sao tất tần việc nào liên quan đến chuyện phụ nữ các cô bạn cứ hay í ới, tâm sự.

Thứ năm, 15/06/2017 - 03:22

Đức: Tội phạm tình dục từ dân di cư tăng gấp đôi trong vòng 1 năm
Đức: Tội phạm tình dục từ dân di cư tăng gấp đôi trong vòng 1 năm

(Dân trí) - Các vụ tấn công tình dục gây ra bởi dân di cư ở Đức đã tăng gấp đôi, lên hơn 3000 vụ trong 1 năm, các số liệu chính thức cho thấy.

Thứ năm, 15/06/2017 - 10:07

"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"
"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"
(Dân trí) - Nhà chồng tôi có ba anh em trai, chồng tôi là con trai cả. Ba người đều đã lập gia đình, ở riêng. Hai chú đều ở quê làm ruộng, làm thợ xây, chỉ có chồng tôi học được lên Đại học nên thoát ly sinh sống và làm việc ở thành phố.