Mẫu "vợ hiền" mà đàn ông nào cũng muốn cưới

Phụ nữ yêu một người sẽ cưới một người, đàn ông có khi yêu người này nhưng lại cưới người khác. Khi yêu, đàn ông có thể chọn cô gái xinh đẹp, nóng bỏng nhưng nhất định sẽ chọn người con gái tốt để cưới làm vợ.

Mẫu vợ hiền mà đàn ông nào cũng muốn cưới - 1

Theo chuyên gia Tuệ An, người phụ nữ sở hữu 7 đặc điểm này thường là người vợ tốt trong mắt đấng mày râu. Cưới được người vợ như vậy, đàn ông hãy trân trọng.

  1. Luôn tôn trọng chồng  

Cho dù cô ấy có thành đạt cỡ nào, có kiếm được nhiều tiền hơn cả chồng nhưng vẫn luôn dành cho anh chồng sự tôn trọng. Cô ấy luôn giữ thể diện cho chồng nhất là những thời điểm có sự có mặt ở người ngoài.  

Cô ấy cho chồng quyền quyết định và lựa chọn cuộc sống mà anh ta mong muốn, có việc gì cũng trao đổi và lắng nghe ý kiến góp ý của chồng.  

2. Khích lệ, động viên chồng  

Trong cuộc sống và nhất là trong công việc, người chồng không tránh khỏi những lúc bốc đồng thiếu sáng suốt. Khi ấy người vợ tốt sẽ đóng vai trò như sợi dây cương điều khiến con tuấn mã giúp nó không sai đường, lạc lối.  

Khi chồng thành công cô ấy nhắc nhở anh không nên lơ là, chủ quan ngủ quên trên chiến thắng. Khi anh thất bại cô động viên, cổ vũ truyền năng lượng tích cực và động lực cho anh bước tiếp.  

3. Nhân hậu, hiếu thuận  

Một cô gái tốt là một người sẽ luôn yêu mến và kính trọng cha mẹ mình cũng như cha mẹ chồng. Cô ấy sẽ biết cách vun vén gia đình và hòa giải các mối bất đồng một cách khéo léo. Cô ấy sẽ nuôi dạy con cái và chăm sóc phụng dưỡng song thân thật tốt để người đàn ông an tâm lo làm ăn, lo phấn đấu sự nghiệp công danh.  

4. Luôn là chính mình  

Người đàn ông sẽ rất thích những cô gái có chính kiến, có sở thích ước mơ và hoài bão riêng. Cô ấy sẽ không sống vì ánh mắt và cảm xúc của người khác, cô ấy không cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người để rồi đánh mất giá trị của chính mình, trở nên nhạt nhòa như một cái bóng trong gia đình. Sau khi kết hôn cô ấy vẫn theo đuổi đam mê, vẫn có công việc và những người bạn thân thiết.  

5. Nói năng dịu dàng  

Không một người đàn ông nào muốn nghe những lời nói cộc cằn, chua ngoa và cộc lốc cả. Những lời nói ngọt ngào dễ nghe luôn có tác dụng vuốt ve và xoa dịu cảm xúc của người đối diện. Và kể cả lúc đó anh ta đang rất mệt mỏi hay tức giận, chỉ cần nghe được những câu nói dịu dàng của vợ, mọi bức xúc có thể tiêu tan và hạ hỏa ngay lập tức, nhờ đó mà tránh được những va chạm không đáng có trong gia đình.  

6. Tự chủ tài chính  

Mặc dù có nhiều người đàn ông mong muốn che chở, chu cấp cho vợ của mình hoàn toàn, thậm chí không cho vợ đi làm. Tuy nhiên số đó ít thôi còn hầu hết đàn ông đều muốn vợ mình có một công việc để được tiếp xúc với xã hội, để có một khoản thu nhập san sẻ gánh nặng kinh tế với anh ấy và có thể giúp đỡ anh ấy khi khó khăn. Không một người đàn ông nào thích việc mình đi làm quần quật cả ngày mười mấy tiếng trong khi vợ chỉ đi chơi.  

7. Không ghen mù quáng  

Mẫu vợ hiền mà đàn ông nào cũng muốn cưới - 2

Ghen tuông là gia vị của tình yêu và hôn nhân nhưng đừng ghen vô lý và mù quáng. Nếu như người vợ thiếu tin tưởng và quá kiểm soát cuộc sống của chồng thì người đàn ông cũng cảm thấy không thoải mái, gò bó và ngột ngạt.  

Thậm chí nhiều chị em còn vì cơn ghen tuông của mình khiến chồng xấu hổ, mất mặt trước bạn bè đồng nghiệp hay đánh mất luôn sự nghiệp của chồng. Ghen tuông một chút nhưng ghen khéo léo để vừa giữ hạnh phúc gia đình vừa không làm tổn thương chồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm