Mát mặt với quà cưới tiền tỷ của mẹ chồng tặng con dâu

Lúc sắp cưới, mẹ chồng đích thân dẫn tôi đi chọn vòng vàng trang sức. Tôi chỉ chọn loại bình thường nhưng bà nhất định bắt con dâu phải lấy vàng trắng. Không chỉ có thế, ngày cưới bà còn tuyên bố tặng hai vợ chồng tôi mấy cây vàng cùng sổ đỏ nhà 3 tầng mặt phố.

Hôm trước thông qua quý báo, thấy một bạn kể chuyện của hồi môn toàn vàng giả, tôi cũng vừa làm cô dâu xong nên hiểu tâm trạng của bạn. Nhưng tôi hoàn toàn đồng tình với suy nghĩ của nhiều bạn, rằng về nhà chồng tay trắng hay phải nhận vàng giả làm của hồi môn là bị coi thường.

Mát mặt với quà cưới tiền tỷ của mẹ chồng tặng con dâu - 1

Bản thân tôi có thể là may mắn và cũng có thể coi là có giá vì ngày cưới chẳng phải lo lắng bất cứ chuyện gì, kể cả lo khoản của hồi môn. Tất cả mọi công đoạn chuẩn bị và chi phí cho đám cưới (giường tủ, chăn đệm, ảnh cưới, nhẫn cưới, trăng mật…) đều do nhà chồng tôi lo hết. Mẹ chồng tôi tuyên bố thiếu thì đi vay chứ nhất quyết không để chồng tôi phải bỏ ra đồng nào.

Ngày sắp cưới mẹ chồng bảo bà muốn mua vàng tặng tôi và hỏi tôi thích vàng loại gì. Tôi bảo chỉ cần một chiếc lắc tay và kiềng vàng là đủ. Thế mà chưa yên tâm, bà còn đích thân đưa tôi tới tiệm vàng và bắt phải chọn loại vàng trắng cao cấp.

Nghĩ bản thân mình được quý trọng, tôi phấn khởi lắm. Như thế với tôi đã là quá đủ rồi, vậy mà mẹ chồng còn khiến tôi đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hôm diễn ra lễ cưới, trước mặt đông đủ họ hàng hai bên và khách khứa, bà mang ra mấy cây vàng rồi tuyên bố tặng riêng cho con dâu làm vốn. Món quà tiếp theo mẹ chồng tặng cho hai chúng tôi là cuốn sổ đỏ căn nhà 3 tầng mặt phố, để cưới xong nếu muốn hai đứa có thể ra ở riêng.

Sau màn tặng quà của mẹ chồng là anh em họ hàng hai bên thi nhau lên tặng. Người thì nhẫn, người thì vòng. Ông bà nội của chồng năm nay đã 90 tuổi còn tặng riêng hai vợ chồng cặp nhẫn có khắc tên hai đứa. Khỏi phải nói cô dâu là tôi hôm đó ngất ngây hạnh phúc đến mức nào. Mọi người mang tôi ra như tấm gương để dặn con gái rằng “đấy, sau lấy chồng phải được như cô ấy mới mát lòng bố mẹ”.

Sau ngày cưới khoảng một tháng thì hai vợ chồng tôi ra ở căn nhà riêng. Mẹ chồng vẫn qua lại giúp đỡ, hỏi han quan tâm tôi mỗi khi chồng đi công tác. Và tuyệt nhiên chẳng bao giờ bà hỏi tôi xem số của hồi môn đó tôi cất giữ như thế nào hay có được bố mẹ đẻ cho gì hay không.

Sự thật thì bố tôi cũng cho cuốn sổ tiết kiệm 150 triệu nhưng chồng tôi bảo nên cất đi cho riêng mình. Mọi chuyện sau này không ai nói trước được nên tôi nghe lời chồng, giữ làm riêng cùng với số vàng mẹ chồng cho.

Nói thật thì bố mẹ đẻ có cho hay không thì tôi cũng không chạnh lòng. Bởi công lao nuôi dưỡng mấy chục năm trời của bố mẹ với tôi đã là quá đủ. Nên bạn nào đi lấy chồng mà bảo rằng tủi thân hay có ý trách móc bố mẹ đẻ vì không có của cho con gái trước khi về nhà chồng, bạn ấy nên nghĩ lại.

Chắc sẽ nhiều người nói tôi khoe mẽ, nhưng đó chỉ là những kẻ "ghen ăn tức ở". Ai đi lấy chồng mà được quý trọng như tôi sẽ biết, không chỉ bản thân mà cả bố mẹ đẻ mình cũng được "nở mày nở mặt" với thiên hạ. Đã trải qua nên tôi rút ra được một điều, được của hồi môn dâu mới sẽ vui vẻ, hai họ nở mày nở mặt, sau cư xử với nhau sẽ thoải mái hơn. Sau nếu tôi là mẹ chồng, tôi cũng sẽ cố gắng sắm sửa chu toàn cho con dâu.

Theo Thu Hạnh (Hà Nội)
Vietnamnet

MỚI NHẤT
Bầu 7 tháng thèm ăn, con dâu bị mẹ chồng tát liên tiếp
Bầu 7 tháng thèm ăn, con dâu bị mẹ chồng tát liên tiếp

Em vừa phạm phải một sai lầm lớn, bây giờ em không biết phải giải quyết thế nào nữa. Em đang mang thai tháng thứ 7, chẳng lẽ em phải ly hôn khi con em chưa kịp ra đời?

Thứ năm, 22/09/2016 - 10:48

Cho đời bày cuộc vui
Cho đời bày cuộc vui

(Dân trí) - Thi thoảng, tôi lại thấy rối bời bởi ý nghĩ xã hội hiện đại sinh ra nhiều thứ thật tốt nhưng chưa hẳn đã lành. Nhiều người cắm cúi bằng lòng và chấp nhận sống với cuộc vui mà người khác bày biện sẵn.

Thứ năm, 22/09/2016 - 10:15

Cặp vợ chồng già hạnh phúc sống trong hang núi hơn 50 năm
Cặp vợ chồng già hạnh phúc sống trong hang núi hơn 50 năm

(Dân trí) - Không đủ tiền mua nhà kể từ khi kết hôn, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã chuyển đến sống trong hang núi gần thành phố Nanchong, "an cư" suốt 54 năm ở đó.

Thứ năm, 22/09/2016 - 09:56

Phải làm gì khi trót sát thương nhau bằng lời nói
Phải làm gì khi trót sát thương nhau bằng lời nói

(Dân trí) - Cãi nhau là chuyện thường tình đối với các cặp đôi nhưng nếu trót lỡ lời trong khi tranh cãi, hai bạn có thể làm nhau bị tổn thương và không biết làm sao để sửa chữa sai lầm.

Thứ năm, 22/09/2016 - 07:28

Mới sinh con, bà mẹ vẫn quyết tâm thi chạy marathon
Mới sinh con, bà mẹ vẫn quyết tâm thi chạy marathon

(Dân trí) - Một bà mẹ người Mỹ đã trở thành nguồn cảm hứng cho các bậc phụ huynh khi tham dự cuộc thi marathon vào tháng thứ 5 sau khi sinh và chỉ dừng lại duy nhất một lần để hút sữa giữa chặng đường.

Thứ năm, 22/09/2016 - 07:11

Chồng dầm mưa, thức trắng đêm “bắt quả tang” vợ ngoại tình
Chồng dầm mưa, thức trắng đêm “bắt quả tang” vợ ngoại tình

Ngày hôm sau hà nội có bão, mưa rất to, 4 giờ chiều vợ tôi rời văn phòng, lên chiếc xe máy của mình rồi phóng đi nhanh. Tôi cũng kín đáo đội mưa đi theo vợ để xem cô ấy gặp ai.

Thứ tư, 21/09/2016 - 12:04

Dễ thương như em gái đón anh đi học về
Dễ thương như em gái đón anh đi học về

(Dân trí) - Đây là sự gắn kết mà mọi cha mẹ đều mong muốn có ở các con của họ: Cuối mỗi ngày, cô em gái nhỏ đều đón anh ở trạm dừng xe buýt trường và không thể ngừng chạy ra ôm chầm lấy ngay khi anh xuất hiện.

Thứ tư, 21/09/2016 - 08:52

Ông tặng cháu gấu bông "siêu khủng" khiến cộng đồng mạng thích thú
Ông tặng cháu gấu bông "siêu khủng" khiến cộng đồng mạng thích thú

(Dân trí) - Lúc đầu mẹ Maddie chỉ đăng tải chơi những tấm hình con gái chụp cùng "siêu gấu bông" lên mạng xã hội và nói đùa rằng "Maddie cần một con", thế nhưng ông ngoại của bé lại nghĩ đây là chuyện nghiêm túc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:48

Có ai khổ như tôi?
Có ai khổ như tôi?

(Dân trí) - Người ta bảo “sông có khúc, người có lúc”, thế nhưng tôi từ lúc bước vào chặng đường yêu chỉ thấy toàn những gập gềnh khúc khuỷu. Đến nỗi nhiều khi tôi cảm giác có lẽ kiếp trước mình chắc là kẻ chẳng ra gì nên nợ đời trả hoài không hết.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:30

Để giao tiếp tốt hơn với chàng
Để giao tiếp tốt hơn với chàng

(Dân trí) - Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn và chàng thấu hiểu nhau hơn, mối quan hệ cũng trở nên ngọt ngào và thoải mái.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:21

Cảm động giây phút bố mẹ chia tay em bé chỉ sống được một giờ sau sinh
Cảm động giây phút bố mẹ chia tay em bé chỉ sống được một giờ sau sinh

(Dân trí) - Tiễn biệt con đến thế giới bên kia là cơn ác mộng đối với mọi người làm cha mẹ nhưng Hayley Rice và Kevin Martin đã chọn cách dũng cảm đối mặt với sự ra đi của con gái mình.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:15

Khao khát yêu thương
Khao khát yêu thương

(Dân trí) - "... Những người đàn ông đến với chị được một thời gian rồi lại bỏ chị ra đi. Không biết hận bao lần, tủi nhục bao lần..."

Thứ ba, 20/09/2016 - 04:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Cậu bé 3 tuổi được Manchester City đào tạo nhờ video của mẹ
Cậu bé 3 tuổi được Manchester City đào tạo nhờ video của mẹ

(Dân trí) - Sau khi mẹ của Jaxon Lal đăng tải đoạn video thể hiện kĩ năng đá bóng của con trai lên mạng xã hội facebook, cậu bé 3 tuổi đã được câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Manchester City mời đến để “nói chuyện”.

Thứ ba, 20/09/2016 - 09:52

Tôi có đang làm bạn gái bị áp lực không?
Tôi có đang làm bạn gái bị áp lực không?

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau đã được 10 tháng. Tôi chủ động kết nối lại với cô ấy qua mạng xã hội sau vài năm mất liên lạc. Trong 5 tháng đầu, chúng tôi lúc nào cũng như hình với bóng, nhưng sau đó, vài khó khăn bắt đầu xảy ra.

Thứ ba, 20/09/2016 - 09:13

Sai lầm có thể hủy hoại buổi hẹn đầu tiên
Sai lầm có thể hủy hoại buổi hẹn đầu tiên

(Dân trí) - Buổi hẹn đầu bao giờ cũng là buổi hẹn quan trọng bởi thông qua đó, bạn hoàn toàn có thể rơi vào lưới tình hoặc chọn lựa không gặp lại nhau lần nữa. Nếu không muốn buổi gặp gỡ đầu tiên trở thành thảm họa thì bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau đây:

Thứ ba, 20/09/2016 - 04:00

Đám cưới to, đám cưới nhỏ
Đám cưới to, đám cưới nhỏ

(Dân trí) - Con gái tôi đang đến tuổi cập kê, thỉnh thoảng nó lại ngồi cạnh tôi, hỏi: “Ngày xưa đám cưới của bố mẹ diễn ra như thế nào?”, xong rồi nó ước đám cưới của nó sẽ diễn ra thật to và hoành tráng. Tôi nhìn con gái tôi, yêu và thương cái khờ dại của nó. Rồi sẽ đến một ngày khi con yêu thật sự, con sẽ biết rằng, được ở bên người con yêu đã là điều hạnh phúc hơn bất cứ mọi sự trên đời.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:45

Ngôn ngữ cơ thể ảnh hưởng đến chuyện hẹn hò
Ngôn ngữ cơ thể ảnh hưởng đến chuyện hẹn hò

(Dân trí) - Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh việc thay đổi ngôn ngữ cơ thể có thể giúp con người trở nên thu hút hoặc kém hấp dẫn hơn.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:38

Bà mẹ vừa cho con bú vừa tập yoga
Bà mẹ vừa cho con bú vừa tập yoga

(Dân trí) - Mới đây một bà mẹ người Mỹ đã làm nhiều người phải ghen tỵ khi vừa cho con bú vừa mềm dẻo thực hiện các động tác yoga.

Thứ hai, 19/09/2016 - 04:00

Chuyện động trời từ món quà hàng hiệu chồng tặng cho... bồ
Chuyện động trời từ món quà hàng hiệu chồng tặng cho... bồ

Thế nhưng cuối cùng nỗi lo của bố mẹ tôi là tôi cậy học hành có bằng cấp rồi sẽ chê chồng đã không xảy ra mà chính là do Vĩnh không biết từ khi nào đã lừa tôi cặp bồ với gái...

Chủ nhật, 18/09/2016 - 02:10

Chồng được nhân tình dìu đến tòa, vợ vẫn không muốn ly hôn
Chồng được nhân tình dìu đến tòa, vợ vẫn không muốn ly hôn

Sau 32 năm chung sống, người chồng nộp đơn ra tòa xin được ly hôn vợ. Ra tòa lần này, ông đi cùng nhân tình. Bởi sau cơn tai biến thập tử nhất sinh, ông ta đi lại khó khăn, phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. Trong khi đó, người vợ đi cùng con trai cả và thím dâu.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 01:57

Giận tím mặt vì lễ ăn hỏi toàn vàng giả của nhà trai
Giận tím mặt vì lễ ăn hỏi toàn vàng giả của nhà trai

"Em không sứt mẻ đui què gì, thế mà nhà anh lại mang vàng giả đến bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ em. Nhà anh và cả anh nữa, tại sao không coi nhà em ra gì hết", tôi hét lên.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 01:47

“Nếu mẹ muốn, con sẽ bỏ vợ ngay”
“Nếu mẹ muốn, con sẽ bỏ vợ ngay”

(Dân trí) - Sau ngày theo anh về ra mắt, qua thái độ tôi đã biết mẹ anh không hài lòng về tôi. Lý do như anh nói là mẹ anh chê tôi “gò má cao có tướng sát chồng”, cái lý do mới nghe qua đã thấy xưa như trái đất.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 08:00

Mang thú cưng hấp hối đến dự đám cưới chị gái
Mang thú cưng hấp hối đến dự đám cưới chị gái

(Dân trí) - Katie Lloyd là phù dâu cho đám cưới của Kelly O'Connell đồng thời phụ trách việc mang chú chó hấp hối tên Charlie Bear bước vào lễ đường của chị mình.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 05:00

Chồng cần gì mỗi ngày?
Chồng cần gì mỗi ngày?

(Dân trí) - Dù không nói ra nhưng người đàn ông luôn cần một “hậu phương vững chắc” để họ có thể yên tâm làm việc. Khi cảm thấy áp lực, mệt mỏi, một lời động viên của vợ cũng có thể làm chồng cảm thấy được an ủi hơn rất nhiều.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 04:00

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."