Chuyện của tôi

Lục thấy bao cao su trong túi chồng

(Dân trí) - Tôi kết hôn đã 5 năm nhưng vì vợ chồng mải mê học hành, sự nghiệp nên cứ “kế hoạch” mãi. Gần đây khi việc học, việc làm đã tạm ổn, chúng tôi mới quyết định sinh con.

 
Lục thấy bao cao su trong túi chồng


5 năm trước chúng tôi còn đang là du học sinh nước ngoài. Cảnh du học sinh Việt Nam chắc các bạn cũng hiểu, vất vả và nghèo. Nhưng vì thế mà vợ chồng tôi rất yêu nhau, chẳng ai ham hố chơi bời hay có những mối quan tâm nào đặc biệt, chỉ yêu nhau và học, đi làm thêm để đỡ gánh nặng cuộc sống, thế thôi.

 

Kể từ khi về nước, đi làm rồi lên kế hoạch sinh con tôi mới cảm nhận được thế nào là hôn nhân sóng gió. Cái chết dở của tôi là tôi không biết rõ mình đang đối mặt với sóng gió cấp độ nào để mà che chắn. Nói ngắn gọn thì tôi thấy rõ chồng mình đang thay đổi nhiều trong sinh hoạt. Anh không còn quanh quẩn ở nhà bên vợ như trước. Anh có nhiều mối quan hệ hơn, bạn bè có, xã giao có, công việc có. Anh có nhiều thú vui hơn - đi nhậu, đi chơi poker, đi bar hay đi hát. Lúc đầu tôi không nghĩ nhiều, tôi cho rằng cũng là tất yếu thôi khi chúng tôi quay trở lại Việt Nam. Đây là nhà mà, cả hai chúng tôi đều có gia đình, bạn bè, không phải lo lắng quá nhiều về kinh tế.

 

Nhưng rồi tôi phát hiện anh thường xuyên có những lúc ra ngoài vài ba tiếng rồi về, kể cả trong những ngày cuối tuần không công việc. Tôi điện thoại anh không bắt máy, lúc thì tắt máy không liên lạc được. Gần đây nhất tôi mò được trong túi quần anh một chiếc bao cao su. Vợ chồng tôi đã lâu rồi không quan hệ. Tôi mang thai khó khăn nên phải kiêng cữ nhiều. Con tôi giờ mới chưa đầy 3 tháng nên chuyện sinh hoạt vợ chồng tôi cũng chưa dám thử. Có phải vì như thế nên anh đang phản bội tôi không? Tại sao lại có bao cao su trong túi quần của anh? Anh dùng nó để làm gì trong khi từ xưa đến nay tôi luôn là người tự bảo vệ bằng thuốc tránh thai? Giờ tôi đang rất hoang mang, chấn động. Chẳng nhẽ khi vất vả, khốn khó thì vợ chồng êm thấm, giờ đến ngày hái quả thì lại ra nông nỗi này?

 

Tôi có nên trực tiếp hỏi chồng những vướng mắc trong lòng mình không? Song nhỡ mà anh đã ra ngoài làm chuyện tày đình thật, thì tôi chưa bằng chưa cớ, chỉ có cái bao cao su này có phải tự nhiên đánh động cho anh biết đường mà chối tội?

 

Hà Linh