Lạm bàn chuyện "cầm chổi đi câu được cá 6kg" của các ông chồng

(Dân trí) - Có một thực tế là cánh đàn ông láu cá luôn nghĩ ra các chiêu trò lừa dối tinh vi và cho rằng có thể dễ dàng qua mắt người phụ nữ của mình. Chỉ khi bị bắt đến không thể chối cãi họ mới chịu thừa nhận.

Trên một diễn đàn dành cho phụ nữ đang có hàng triệu người theo dõi, một cô vợ vào hỏi chị em chuyện… chồng đi câu.

Theo như cô vợ này kể thì chồng cô dạo gần đây rất là thích đi câu cá dù bình thường anh ta không mấy khi ăn cá. Mà lần nào chồng đi câu về cô để ý cũng thấy cái gạt chân ở sau xe máy mở ra. Sinh nghi nên cô vợ nhờ đến sự giúp sức của… một cái chổi.

Cô vợ lấy cái chổi thay cái cầu câu để vào trong túi câu của chồng. Anh chồng lên đường đi câu, một tiếng, hai tiếng rồi vài tiếng trôi qua vẫn không thấy quay về nhà đổi cần câu, gọi điện thì không bắt máy. Tới hồi cô nhắn tin được cho chồng thì anh này trả lời đang bận câu, lại còn khoe "vừa câu được con cá 6kg".

"Lúc này em mới thấy linh cảm của mình đúng hơn, đã để cái chổi ở đó mà vẫn câu được cá thì hơn cả thánh rồi", cô vợ viết.

Mọi chuyện sau đó bung bét theo ba máu sáu cơn của người vợ, cô vợ cảnh cáo rằng đã dọn hết đồ của chồng ra rồi, bảo anh ta về mang đi đâu thì đi trong khi người chồng tỏ vẻ lo quắn lên nói sẽ về ngay lập tức.

Lạm bàn chuyện cầm chổi đi câu được cá 6kg của các ông chồng - 1

Ảnh chụp từ diễn đàn "Cô ấy nói"

Cô vợ chia sẻ với hội chị em là "đã viết sẵn đơn ly hôn" vì không thể chấp nhận được một người chồng như vậy và cảnh báo chị em cẩn thận nếu có chồng hay thích đi câu.

Một câu chuyện nếu có thật đúng là khiến người ta phải buồn cười nhưng nó không phải một câu chuyện hài. Sẽ có không ít người "chột dạ" với ông chồng ở nhà hay thích đi câu hoặc mới xuất hiện một thói quen, sở thích... vô lý nào đó. Chị em trên diễn đàn có người nửa đùa nửa thật: "Hôm nào phải thử thay cái chổi vào mới được". Nhiều người cho rằng chẳng có gì tốt đẹp đang chờ đợi ông chồng lừa dối vợ, "về nhanh mà ký giấy thôi anh".

Từng có khá nhiều chuyện các cô gái, các bà vợ phát hiện bạn trai, chồng của mình lừa dối dựa trên những chi tiết rất nhỏ và sự suy luận của… giác quan thứ sáu. Như hồi cuối năm ngoái, mạng xã hội TikTok cũng xôn xao về video của một cô gái có tên Sydney Kinsch. Video của Sydney Kinsch được 1,3 triệu người bày tỏ sự quan tâm khi cô chia sẻ việc làm thế nào mà mình biết bạn trai đang lừa dối, còn phát hiện anh ta đang qua lại với cùng một lúc 5 cô. Bạn trai của Sydney đã gửi cho cô một tấm ảnh selfie lúc anh ta đang lái xe trên đường và… đeo kính râm. Thật không may là qua con mắt cú vọ của Sydney, hình phản chiếu qua chiếc kính râm mà bạn trai cô đang đeo có một đôi chân phụ nữ thò ra ngoài cửa sổ bên ghế ngồi hành khách đã lọt vào tầm ngắm.

Lạm bàn chuyện cầm chổi đi câu được cá 6kg của các ông chồng - 2

Trong câu chuyện của Sydney, một bức ảnh đã phanh phui tất cả. (Ảnh chụp từ video)

Bức ảnh dấy lên sự nghi ngờ trong Sydney và 1 tuần sau thì mọi chuyện rõ ràng. Bạn trai cô đang "dây dưa" với cùng một lúc 5 người phụ nữ. Sydney đã bỏ anh ta không thương tiếc.

Có một thực tế là cánh đàn ông láu cá luôn nghĩ ra các chiêu trò lừa dối tinh vi và cho rằng có thể dễ dàng qua mắt người phụ nữ của mình. Chỉ khi bị bắt tại trận với những bằng chứng, lý lẽ không thể chối cãi nữa rồi họ mới chịu thừa nhận.

Nhưng chơi dao lắm có ngày đứt tay, sự hối hận thường đến chỉ khi đã quá muộn. Như anh chồng trong câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn, đi câu mà cá chẳng thấy đâu, nhưng câu được túi đồ ra đường ngủ lúc nửa đêm thì là điều chắc chắn.

Đang được quan tâm