Không muốn mình trở thành "con quỷ trong hôn nhân"

Không chỉ quản lý chồng bằng định vị, cô còn soi từng bình luận của chồng trên facebook. Chỉ cần thấy bình luận hơi khang khác, cô nghĩ ngay đến sự mờ ám. Lúc đó, “máu điên” chảy rần rật trong cô.

Không muốn mình trở thành con quỷ trong hôn nhân - 1

Khi chưa lập gia đình, cô luôn nổi bật ở mọi nơi vì lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Cô gây ấn tượng với mọi người bằng sự nhiệt tình, năng nổ, luôn vui vẻ, lạc quan. Vậy mà từ khi bước vào cánh cửa hôn nhân, cô như biến thành người khác.

Cô cũng chẳng thể ngờ, khi yêu và khi kết hôn lại là hai thái cực như vậy. Khi yêu, mọi thứ luôn màu hồng, lung linh, vậy mà sau khi cưới, tình cảm của hai người nhanh chóng "xuống dốc không phanh". Khi yêu, anh chu đáo, quan tâm, tâm lý với cô bao nhiêu, vậy mà lúc là chồng cô, anh trở nên gia trưởng và vô tâm bấy nhiêu.

Sự gia trưởng và vô tâm của chồng đã khiến cô thất vọng về hôn nhân. Thậm chí, không ít lần cô nghĩ đến ly hôn dù đám cưới vừa tổ chức chưa được bao lâu. Đỉnh điểm, khi có bầu, phát hiện chồng ngoại tình, cô thực sự sốc và không còn niềm tin vào chồng. Lúc ấy, cô đã muốn tung hê tất cả.

Thế nhưng, cô chấp nhận tha thứ để "sửa chữa" hôn nhân. Chồng cô, sau lần phản bội bị phát hiện, đã cố gắng sửa lỗi. Song, từ ngày ấy, cô không còn lòng tin vào chồng. Dù cô tha thứ nhưng chuyện ngoại tình của chồng lúc nào cũng ám ảnh trong đầu. Cô nhìn đâu cũng nghĩ anh đang làm chuyện "xấu xa". Thế nên, cô "quản lý" chồng rất sát sao. Cô đòi kiểm soát toàn bộ tin nhắn, email, facebook, zalo của chồng.

Cô không thể tập trung vào làm việc gì khi lúc nào cũng nghĩ chồng đang đi với cô gái khác. Có lần, kiểm tra định vị của chồng, thấy địa điểm đáng nghi, cô đã bỏ cả việc lẫn con để đến bắt quả tang chồng. Tới nơi, cô biết mình sai. Cũng may, chồng cô không biết anh bị vợ theo dõi như vậy.

Không chỉ quản lý chồng bằng định vị, cô còn soi từng bình luận của chồng trên facebook. Chỉ cần thấy bình luận hơi khang khác, cô nghĩ ngay đến sự mờ ám. Lúc đó, "máu điên" chảy rần rật trong cô. Cô lập tức có những bình luận với ngôn từ rất khó chịu khiến chồng vô cùng "mất mặt".

Trước kia, trên facebook của cô luôn là những năng lượng tích cực, những hoạt động vui vẻ, ý nghĩa thì giờ đây chỉ toàn một màu u ám. Cô thường chia sẻ những bài viết về nghiệp chướng cho những kẻ ngoại tình.

Cô nhận thức mình thay đổi theo chiều hướng xấu xí rất nhiều, thậm chí có nhiều lúc cô cảm thấy mình không khác gì "con quỷ trong hôn nhân". Cả con người cô toát ra những năng lượng tiêu cực và cay nghiệt. Cô không nhìn thấy sự đẹp đẽ nào trong cuộc hôn nhân của mình. Cô không ngừng lo lắng, nghi ngờ chồng. Tuy nhiên, cô không biết làm thế nào để có thể thoát khỏi tình trạng này. Thực lòng, cô vẫn muốn cứu hôn nhân đang sắp vỡ toang của mình.