Không muốn bỏ vợ nhưng cũng rất yêu bồ

(Dân trí) - Một người chồng gửi bức thư tâm sự về những điều đang khiến anh mất ăn mất ngủ. Anh chưa bao giờ hết yêu vợ nhưng lại "chẳng may" rơi vào cảnh có bồ. Giờ anh lo sợ vợ mình sẽ biết.

Không muốn bỏ vợ nhưng cũng rất yêu bồ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Người đàn ông đó viết: "Chúng tôi kết hôn đã được 5 năm và có hai đứa con, vợ tôi ngoài 30 tuổi. Tôi chưa từng hết yêu cô ấy, và cũng không bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào chuyện ngoại tình.

Nhưng điều đó lại xảy ra, mọi chuyện cứ theo tự nhiên đưa đẩy mà trở nên như vậy. Tôi dính vào quan hệ tình cảm với một đồng nghiệp mới về cơ quan, chỉ mới ngoài 20 tuổi, rất trẻ, xinh đẹp, dịu dàng nhẹ nhàng tựa như một làn gió mát giữa mùa thu.

So với vợ tôi thì cô ấy không được dịu dàng bằng, cũng không biết chăm sóc tôi chu đáo như vợ tôi ở nhà, nhưng ở cô ấy có sự nhí nhảnh đáng yêu, hồn nhiên và cách yêu mãnh liệt. Ở bên cô ấy tôi không bao giờ hết cười, luôn có những bất ngờ thú vị. Cô ấy biết tôi có gia đình, nhưng bảo không cần gì ở tôi cả, tình cảm của cô ấy với tôi là sự ngưỡng mộ, thần tượng, chỉ cần được ở bên tôi, được tôi yêu thương là đủ, cô ấy không muốn gì hơn.

Nhưng tôi cảm nhận được rằng bồ cũng có những ích kỷ riêng của kẻ đang yêu, cô ấy nhiều lúc lộ ra mong muốn chiếm hữu, chẳng qua điều đó chưa thường trực rõ ràng vì cô ấy biết vợ chồng đang rất hòa thuận, giành lấy tôi từ tay vợ tôi rất khó.

Song nhiều lúc cô ấy bóng gió hỏi tôi nếu giờ vợ tôi biết về mối quan hệ này thì sao nhỉ, cô ấy còn muốn đăng cả ảnh úp mở bên tôi lên facebook.

Tôi lo toát mồ hôi khi nghĩ đến viễn cảnh một ngày nào đó vợ sẽ biết về những chuyện tôi làm, những lúc tôi lén lút bên bồ, ân ái cùng người phụ nữ khác. Vợ tôi sẽ không chịu đựng được mất, vì cô ấy luôn nghĩ rằng chồng rất yêu mình.

Tôi yêu vợ thật lòng, chưa bao giờ nghĩ đến bỏ vợ, nhưng tôi cũng có cả tình cảm với bồ. Mọi người cứ hay nói đàn ông ra ngoài là ong bướm chơi bời thôi, vẫn không ai thay thế vợ anh ta được. Tôi cũng thấy vợ tôi là người không thể thay thế, nhưng tôi với bồ có lẽ không phải là đùa cợt thoáng qua. Tôi phải làm sao?".

Nhận được bức thư, chuyên gia chỉ có thể nói với người đàn ông rằng ngoại tình không phải chuyện dễ dàng gì, bản thân người đang phản bội cũng rất căng thẳng thần kinh, đó là tâm lý của người ăn vụng, người làm chuyện lén lút, lừa dối - giống như tâm trạng của anh bây giờ.

Một điều anh cần phải biết rõ là anh không thể có cả hai người phụ nữ cùng một lúc, nếu vẫn muốn có bồ, thì phải đối mặt với một sự thật là mình có thể mất vợ. Không người phụ nữ nào chịu đựng được cảnh chung chồng, càng có niềm tin lớn vào tình yêu của chồng, thì độ thất vọng của họ khi phát hiện chồng ngoại tình càng trở nên rất lớn.

Chuyên gia khuyên anh nên sớm dứt điểm mọi chuyện và quay về toàn tâm toàn ý với vợ con. Ngoại tình thường khiến người ta "nghiện" vì độ phấn khích của trò chơi lén lút và sự thích thú trước những thứ mới lạ, cảm giác đó có thể khiến người ta lầm tưởng là tình yêu. Anh cần cân nhắc những điều được và mất khi tham gia vào trò chơi ngoại tình, bởi như anh nói, anh còn yêu vợ, thì mất mát đối với anh nếu chuyện ngoại tình này vỡ lở e là rất lớn.

Tin liên quan