Khổ sở vì vợ ghen, người yêu cũ "bao vây"

(Dân trí) - Nửa đêm, khi tôi đang cố chiều vợ trong cuộc ái ân thì vợ tôi bỗng dưng khựng lại. Cô ấy ngồi bật dậy, đường đột hỏi: "Anh cũng đã từng chiều chị ta như thế?".

Sau đó là những lời oán thán, trách móc và gào khóc. Tôi thật sự không biết đã cầu xin vợ để quá khứ ngủ yên biết bao nhiêu lần, nhưng chỉ được dăm ba ngày, cô ấy lại lôi chuyện cũ ra để cấu xé, rồi khiến mối quan hệ của chúng tôi nổi giông bão.

Khổ sở vì vợ ghen, người yêu cũ bao vây

Chuyện xảy ra khi chúng tôi còn chưa kết hôn. Tôi dùng dằng bắt cá hai tay, không kết thúc với người này mà lại tiếp tục đến với người kia. Vợ tôi là người đến sau nhưng cũng là người tôi có tình cảm hơn cả. Tuy nhiên, bởi tính cả nể của mình mà tôi không tài nào cắt đứt hẳn mối quan hệ với người trước. Khi phát hiện ra tôi bắt cá hai tay, và biết sự thật là tôi cùng lúc ngủ với cả hai người, vợ tôi đã điên cuồng đòi chia tay với tôi. Mọi chuyện sẽ chấm dứt ở đó, nếu như không có việc vợ tôi có bầu và kiên quyết giữ đứa bé. Nên dù mâu thuẫn đang rất căng thẳng, chúng tôi vẫn buộc phải làm đám cưới. Tôi hứa sẽ cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ cũ và tôi đã thực hiện như lời tôi nói. Nhưng vợ tôi không tin.

Cô ấy khiến cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rơi vào bế tắc khi không có một chút niềm tin nơi tôi. Người yêu cũ của tôi lại làm cùng cơ quan, nên vợ tôi luôn tưởng tượng ra chuyện tôi ngoại tình. Tôi thật sự không biết phải làm thế nào, vì đặc thù công việc mà tôi không thể chuyển cơ quan. Nên tôi đã cố gắng đi về rất đúng giờ, điện thoại luôn để chế độ có chuông vì vợ tôi có thể gọi kiểm tra bất cứ lúc nào. Mỗi cuộc điện thoại của cô ấy, thường chỉ để hỏi những câu kiểu như: "Anh đang làm gì?", "Anh đang ở đâu?" hay "Anh đang ở cùng ai?", rồi khi đoán chừng câu trả lời của tôi đáng tin tưởng, cô ấy mới cúp máy.

Có những hôm tôi vì ở trong cuộc họp mà không thể cầm máy, có những hôm tôi vì bận việc mà về muộn khoảng vài tiếng, hay lơ là không để ý đến cảm xúc của cô ấy một chút... là kiểu gì tối hôm đấy gối chăn cũng bay liểng xiểng vào người tôi. 

Cô ấy ban đầu thường im lặng, nhưng khi bắt đầu chì chiết thì càng lúc càng bị kích động và không kiềm chế được cảm xúc của mình, còn ngang nhiên tát tôi khi tôi dám nói một câu nào đó.

Cô ấy bắt đầu lôi từng chuyện cũ ra kể lể, mắng nhiếc tôi khốn nạn, rồi oán trách việc cô ấy chẳng làm gì mà sao phải chịu đựng những nỗi đau như thế...

Tôi thật tình đang không biết phải làm sao để kết thúc chuỗi ngày như thế này của mình. Thì một hôm, khi vợ chồng tôi cùng đi siêu thị dưới nhà để mua vài thứ lặt vặt, tôi lại bị trời giáng thêm một trận đòn khác nữa.

Chuyện là khi tôi đang đứng cách vợ một đoạn xa để lựa đồ thì vô tình nhìn thấy cô bạn gái thời đại học. Mối quan hệ của chúng tôi từng kéo dài 4 năm và chỉ kết thúc khi có cô ở cùng cơ quan xen vào. Tôi điếng người không biết hành xử như thế nào, thì đã thấy cô ấy nhìn mình chằm chằm và mỉm cười. Tôi cũng bất chợt cười lại. Vợ tôi khi ấy đứng bên cạnh và chứng kiến hết toàn bộ cảnh tượng này. Cô ấy im lặng, giữ khoảng cách đang có và đi nhanh ra khỏi siêu thị bằng lối khác. Tôi tỉnh người, chạy theo vợ. 

Tôi hỏi: "Em làm sao thế?", cô ấy trả lời: "Anh không biết sao mà còn hỏi?". Tôi đoán chừng, tối nay về sóng gió sẽ lại nổi lên và chuẩn bị tinh thần để hứng "đạn".

Nhưng bất ngờ là từ khi ấy đến khi về nhà, vợ tôi không mở miệng nói với tôi một câu nào. Đã năm ngày như thế trôi qua, dù tôi có ở bên cạnh cô ấy nói những lời đường mật, hay khẳng định việc hiện tại tôi chỉ yêu duy nhất vợ thì cô ấy cũng chẳng hé răng nửa lời. Tôi đã rất cố gắng nghĩ cách để thoát khỏi tình huống này mà vẫn không ra. Vợ nói nhiều tôi cũng thấy mệt, mà vợ không nói gì tôi còn thấy mệt hơn.

Tôi chỉ biết oán trách số phận trớ trêu, tại sao đã cho tôi lấy phải một cô vợ hay ghen mà còn sắp xếp cho tôi ở trong vòng vây của các cô người yêu cũ? Ở cơ quan một cô, gần nhà một cô, thì hỏi làm sao tôi sống nổi? Hay là trách cái tính tôi đào hoa, nhập nhằng quá?

Lam