Khi chồng lạc bước

Chuyện chồng có quan hệ ngoài luồng khiến nhiều chị em đau khổ nhưng vẫn phải ngậm đắng, nuốt cay vì sợ gia đình tan nát… Thế nhưng khi mọi chuyện vỡ lở, nhiều ông chồng đã không quay đầu mà còn bỏ gia đình chạy theo mối quan hệ ngoài luồng. Lúc này, người vợ muốn chồng quay về thì phải thật sự nhẫn nhịn, đó là nghệ thuật, sự khôn khéo và đức hy sinh.

Khi chồng lạc bước - 1

Hoang mang khi chồng lạc bước

Trong tâm trạng bức xúc, buồn chán chị Thu Hường (Hà Nội) kể: Chồng tôi vốn là người hiền lành, chỉn chu với gia đình. Hàng ngày anh vẫn chăm sóc vợ con rất ân cần, chu đáo, anh thường xuyên làm việc nhà đỡ vợ con chứ không giống các ông chồng vũ phu, lười nhác khác… Vậy mà anh lại đâm tôi một nhát sau lưng đau đớn thế này…

Nói xong chị Hương lại ôm mặt ngồi khóc mà chẳng cần để ý gì đến những ánh mắt những xung quanh đang nhìn chị tò mò. Vừa khóc chị vừa kể tội đức ông chồng đã làm gia đình chị tan cửa, nát nhà...

Chồng chị Hương là một cán bộ nhà nước, hiền lành, tốt bụng, được họ hàng, xóm giềng ai cũng quý mến. Bình thường không ai nghĩ anh lại có chuyện dan díu với một người phụ nữ khác rồi để lại hậu quả. Chị Thu Hương lại càng không bao giờ nghi ngờ chồng có chuyện “mèo mỡ” với một cô gái nào khác ngoài chị.

Ấy vậy mà sự thật là đây… một cô gái trẻ bồng theo đứa con đến nhà chị khẳng định đó là con của chồng chị. Cô ta nói những lời lẽ khó nghe, xúc phạm chị Hương và bắt chồng chị Hương phải nhận con để con được làm giấy khai sinh và cấp dưỡng nuôi con. Cô ta còn dọa: Nếu không thỏa mãn được những yêu cầu của cô ta, cô ta sẽ bế đứa nhỏ đi xét nghiệm AND, khi có kết quả cô ta sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp.

Giận chồng tím mặt nhưng chị Hương vẫn phân bua với mọi người: Chồng tôi khi bị cô gái trẻ đến bắt vạ cũng rất đau lòng. Anh còn lo lắng hơn tôi vì chuyện vỡ lở anh ngại với hàng xóm xung quanh và cơ quan, đồng nghiệp của anh nữa… Là người vợ lúc đó tôi chỉ muốn túm lấy anh mà đánh đập cho hả cơn giận sau đó đuổi anh ra khỏi nhà.

Thế nhưng nhìn anh lúc đó cũng đau khổ không kém gì tôi, khiến tôi lại mủi lòng thương anh. Trong lòng tôi muốn làm lớn chuyện nhưng tôi lại không dám vì nghĩ đi, nghĩ lại tôi vẫn còn thương anh và sợ ảnh hưởng đến con cái, gia đình đổ vỡ. Thật sự lúc này tôi rất hoang mang, không biết phải làm gì…

Cùng cảnh ngộ nhưng chị Thanh Nhàn (Vĩnh Phúc) đang rất lo lắng khi biết tin chồng có con rơi. Chị tâm sự: Chồng tôi vốn là kẻ chăng hoa, anh ngoại tình với hết cô này đến cô nọ nên giờ có gái đem con đến bắt đền, tôi cũng không quá mức “sốc”. Thế nhưng biết chuyện tôi vẫn tức sôi máu. Khi đó tôi chỉ muốn cầm dao đâm cho lão chồng một nhát rồi muốn ra sao thì ra…

Tôi nhớ, Hôm đó, khi nhà tôi vừa ăn xong bữa chiều thì có một cô gái ôm một đứa trẻ nhỏ chừng 3-4 tháng tuổi, đi tắc xi đến đỗ trước cửa nhà tôi. Cô ta bấm chuông, chị giúp việc nhà tôi ra mở cổng rồi chạy vào nói, cô ấy nói đến đòi quyền cho đứa trẻ và đòi gặp chồng tôi.

Nghe chị giúp việc nói vậy, chồng tôi rất lúng tung, sợ sệt và ra cổng một mực đuổi cô ta về để giấu chuyện. Cô gái kia thì cứ khăng khăng đòi vào nhà và mồm năm miệng mười nói rằng chồng tôi phải nhận con và có trách nhiệm với con của cô ta.

Bực quá tôi cũng lao ra chửi cho cả hai một trận. Nhiều người hàng xóm xung quanh biết chuyện đã chạy đến can ngăn tôi. Nhưng tôi vẫn không kiềm chế được đã làm um chuyện của chồng tôi lên để rồi anh vừa xấu hổ, vừa cáu giận.

Tôi và anh cứ thế lời qua, tiếng lại. Không chịu đựng được nữa tôi đã buột miệng đuổi cả chồng tôi và ả kia đi cho khuất mắt… Thế rồi chồng tôi và ả kia lên xe đi thật. Một tuần sau anh mới quay về nhà.

Khi quay về nhà chồng tôi tỏ thái độ khác hẳn với tôi. Anh chủ động lên tiếng trước và đề nghị tôi phải chấp nhận cho anh đi lại hai bên giữa tôi và ả kia vì lí do vì đứa trẻ kia… Từ đó anh cứ nghiễm nhiên đi lại thăm con và thăm cả cô ấy.

Nhiều lần tôi yêu cầu anh chấm dứt, nhưng chồng tôi bảo phải cho anh thời gian, vì hiện mẹ con cô ấy rất cần sự có mặt, chăm sóc của anh. Tôi vô cùng bức xúc, đau khổ, chưa biết tính sao để dứt được sự đau lòng, buồn chán, uất ức cứ dâng trào trong tôi mỗi khi nghĩ về anh hay nhìn thấy anh trong nhà.

Nguy cơ gia đình tan vỡ

Theo Chuyên gia tâm lý tổng đài 19006233 – SUNNYCARE cho biết: Cuộc sống hiện đại, tiện nghi, thông tin đa chiều… chỉ cần một cú điện thoại hay tin nhắn là có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tiện ích đó cũng có không ít những cạm bẫy, mặt trái khó lường cho nên trong xã hội đã xảy ra nhiều vụ, "ăn chả, ăn nem" khiến gia đình nhà tan, cửa nát.

Khi gia đình đã xảy ra chuyện lục đục, nhất là chuyện vợ chồng không chung thủy, chắc chắn hậu quả nó mang lại là những nỗi đau, mà nỗi đau đó gồm cả vợ, chồng, con cái lẫn kẻ thứ ba và đứa trẻ được sinh ra kia phải gánh chịu. Nỗi đau đó không của riêng ai.

Như gia đình chị Thu Hương, chị Thanh Nhàn trong câu chuyện trên đã khiến cả vợ, chồng cùng đau khổ, kẻ thứ ba điên cuồng, mưu mô toan tính...

Trong câu chuyện, người vợ bức xúc, ấm ức, hậm hực, ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe, công việc vì ghen tuông, vì thất vọng người chồng bội bạc. Với người chồng - người gây ra hậu quả của sự đau khổ mệt mỏi cho vợ, con cũng mệt mỏi, chán nản không kém. Bởi khi cái kim trong bọc lòi ra, anh chồng cũng ê chề lo lắng, hoang mang vì xấu hổ với gia đình,hàng, xóm… và cũng lo lắng gia đình đổ vỡ.

Với người bị phản bội như chị Hương, chị Nhàn luôn phải sống trong tâm trạng bức bối, hậm hực, khó chịu. Chồng chị Hương thì luôn phải sống giữa sự dằn vặt của vợ con, gia đình và ả kia; chồng chị Nhàn cũng vậy anh luôn phải sống giữa sự dằn vặt, bức bối khi vợ cằn nhăn, xỉa xói và sự mưu mô tính toán, lôi kéo của ả đàn bà kia... Và ả đàn bà kia cũng chẳng sung sướng gì khi phải ngày đêm nghĩ kế, bầy mưu, tìm cách lôi kéo người đàn ông về phía mình...

Khi gia đình có người chồng (vợ) nhìn về hướng khác, chắc chắn sẽ có sự đổ vỡ. Sự đổ vỡ này kéo theo một hệ lụy đáng buồn ảnh hưởng tới tất cả các thành viên trong gia đình và cả đứa trẻ ngoài giá thú khi sinh ra. Nó cũng rất đáng thương. Bởi suy cho cùng đứa trẻ không thể chọn “cửa” sinh ra cho mình, không thể biết những trớ trêu, phức tạp và những toan tính của người lớn.

Trẻ cũng không biết và không chịu trách nhiệm về việc quan hệ giữa cha và mẹ mình là trong hôn nhân hay ngoài hôn nhân, hợp pháp hay không hợp pháp, có tình yêu hay không tình yêu… Vì vậy, khi nó đã được hiện hữu trên đời, đứa trẻ phải được nhận tình thương yêu, được nuôi dạy để thành người.

Vì vậy, dù có chuyện gì xảy đi chăng nữa vợ (chồng) cũng nền nhìn lại để tìm ra cách tốt nhất để những đứa trẻ bớt thiệt thòi. Nếu vợ chồng có thể giữ cho gia đình hòa thuận, mọi người cùng nhau chung sống tiếp là tốt nhất, nếu không cả chồng và vợ cũng nên chọn giải pháp tốt nhất cho nhau để có cuộc sống tốt đẹp, dễ chịu nhất.

Theo Thu Quỳnh
Giáo dục và Thời đại

MỚI NHẤT
Đau đớn phát hiện vợ từng phản bội, làm “người thứ ba” ngay trước thềm đám cưới
Đau đớn phát hiện vợ từng phản bội, làm “người thứ ba” ngay trước thềm đám cưới

(Dân trí) - "...Vợ tôi còn tỏ ra sám hối cảm thấy có lỗi với vợ con người đàn ông kia, có lỗi với tôi. Còn người đàn ông ấy nói rằng vẫn thường nhớ về vợ tôi, nhớ những ngày vui vẻ của hai người, và hi vọng sẽ có dịp nào đó gặp lại..."

Thứ tư, 09/08/2017 - 11:48

Xót xa em bé 7 tuổi từ chối điều trị bệnh, dành tiền để bố cứu em gái
Xót xa em bé 7 tuổi từ chối điều trị bệnh, dành tiền để bố cứu em gái

Mới đây, một bé gái 7 tuổi mắc căn bệnh xương hiếm gặp đã khiến cư dân mạng rơi lệ khi từ chối điều trị và đưa tất cả tiền tiết kiệm để bố chữa trị cho em gái của mình - người cũng mắc căn bệnh tương tự.

Thứ tư, 09/08/2017 - 10:41

Lãnh cảm ở nữ, cải thiện thế nào?
Lãnh cảm ở nữ, cải thiện thế nào?

Chứng lãnh cảm ở phụ nữ có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt tình dục và hạnh phúc gia đình. Nắm rõ những nguyên nhân gây lãnh cảm ở phụ nữ sẽ có cách điều trị căn bệnh này hiệu quả nhất.

Thứ tư, 09/08/2017 - 10:07

Xử trí khi con nói tục
Xử trí khi con nói tục

Nói tục, chửi bậy không chỉ là tật xấu khó bỏ của người lớn, mà ở trẻ em, nó cũng đang là một vấn nạn. Sửa tật nói bậy cho trẻ không phải chỉ một sớm, một chiều là xong. Ứng xử việc này như thế nào không hề dễ dàng với các bậc phụ huynh trong việc dạy dỗ con trẻ.

Thứ tư, 09/08/2017 - 09:59

Tủi hờn ký ức của người đàn bà "cưới được 10 ngày thì bị chồng lôi ra đánh đập"
Tủi hờn ký ức của người đàn bà "cưới được 10 ngày thì bị chồng lôi ra đánh đập"

Lấy chồng 7 năm nhưng mãi không thể có con, giờ đây thì chị lại rơi vào cảnh "bệnh tật đầy mình" và một cuộc hôn nhân đang đến bờ tan vỡ.

Thứ tư, 09/08/2017 - 09:51

Hô biến những vật tầm thường trở nên sang trọng trong nhà bạn!
Hô biến những vật tầm thường trở nên sang trọng trong nhà bạn!

Chỉ một vài mẹo nhỏ nhặt cũng có thể biến ngôi nhà của chúng tôi trở nên ấm cúng, đơn giản nhưng không kém phần sáng tạo.

Thứ tư, 09/08/2017 - 08:10

Nhà gái ra yêu sách mới cưới: "Người có tiền sẽ thương con theo kiểu có tiền"
Nhà gái ra yêu sách mới cưới: "Người có tiền sẽ thương con theo kiểu có tiền"

(Dân trí) - "Những người nghèo thường có nhược điểm là hay tự ái. Tự ái nhiều đến nỗi hễ khi mình khó khăn có người chìa tay ra muốn giúp đỡ thì ngay lập tức xù lông nhím lên cho rằng mình bị coi thường...."

Thứ tư, 09/08/2017 - 08:03

Những người phụ nữ làm bạn phải sửng sốt
Những người phụ nữ làm bạn phải sửng sốt

(Dân trí) - Một số phụ nữ cực kỳ khác biệt nhưng điều đó cũng không ngăn cản họ trở nên phi thường và đẹp theo cách riêng của mình.

Thứ tư, 09/08/2017 - 07:35

Cách làm chè long nhãn hạt sen thơm ngọt, hương vị đắm say
Cách làm chè long nhãn hạt sen thơm ngọt, hương vị đắm say

Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè nhãn lồng hạt sen sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách nấu món chè long nhãn hạt sen chuẩn vị và ngon nhất.

Thứ ba, 08/08/2017 - 04:29

Choáng vì gặp vợ ngoan cùng trai lạ vào nhà nghỉ để “thi tay nghề”
Choáng vì gặp vợ ngoan cùng trai lạ vào nhà nghỉ để “thi tay nghề”

Thấy em chuẩn bị đi làm mà như đi dự tiệc, tôi âm thầm theo chân em. Tôi thật sự choáng váng khi thấy vợ mình dừng xe trước một nhà nghỉ khá xa nơi ở của chúng tôi và gần như ngay lập tức một trai trẻ lạ mặt xuất hiện...

Thứ ba, 08/08/2017 - 04:01

Chăm con: 5 dấu hiệu bố mẹ không nên xem thường
Chăm con: 5 dấu hiệu bố mẹ không nên xem thường

(Dân trí) - Phần lớn các chứng đau nhức, "ốm vặt" của bé sẽ qua nhanh, nhưng những lúc nào bạn nên lo lắng?

Thứ ba, 08/08/2017 - 03:26

Xúc động hình ảnh người con chăm sóc mẹ già trăm tuổi
Xúc động hình ảnh người con chăm sóc mẹ già trăm tuổi

Hình ảnh ông Wang Hongliang (65 tuổi) ở Sơn Đông (Trung Quốc) tận tụy chăm sóc mẹ già 104 tuổi đã khiến trái tim bao người rung động. Cư dân mạng đang chia sẻ hình ảnh này trên internet như một lời nhắc nhớ đến lòng hiếu thảo.

Thứ ba, 08/08/2017 - 01:38

ĐÁNG QUAN TÂM
11 bí mật của những phụ huynh nuôi con hạnh phúc
11 bí mật của những phụ huynh nuôi con hạnh phúc

Bạn có để ý rằng cách cha mẹ dạy con đã thay đổi rất nhiều, tuy nhiên mặc dù phương pháp có hiện đại như thế này thì các phụ huynh đều muốn con mình trở thành người hạnh phúc.

Thứ ba, 08/08/2017 - 11:29

Hồng Kông thiếu nam giới trầm trọng, nữ giới lười kết hôn
Hồng Kông thiếu nam giới trầm trọng, nữ giới lười kết hôn

Phụ nữ Hồng Kông coi trọng sự nghiệp, quá bận rộn với công việc nên họ không có thời gian yêu. Cùng với đó, tình trạng khan hiếm đàn ông khiến tỷ lệ kết hôn ở xứ Cảng thơm ngày càng giảm.

Thứ ba, 08/08/2017 - 11:23

Bố mẹ muốn con gái lấy chồng ở riêng - có gì là yêu sách?
Bố mẹ muốn con gái lấy chồng ở riêng - có gì là yêu sách?

(Dân trí) - Những ai có tinh thần tự lập thì sẽ ở riêng sau khi kết hôn, đó là chuyện bình thường thôi. Bố mẹ vợ không có quyền xen vào chuyện 2 vợ chồng, thế sao bố mẹ chồng thì có quyền? Ở chung với nhà chồng, nhất cử nhất động phải theo bên chồng, thế còn gì là cuộc sống đây?

Thứ ba, 08/08/2017 - 10:03

Chàng rể tương lai "thái độ" vì nhà gái yêu cầu ra ở riêng mới cho cưới chạy bầu
Chàng rể tương lai "thái độ" vì nhà gái yêu cầu ra ở riêng mới cho cưới chạy bầu

(Dân trí) - Bạn này đúng là trẻ trâu không hiểu sự đời. Tôi thấy nhà gái như vậy chẳng có gì là quá đáng cả. Thời đại này đâu cần nhất thiết phải sống chung mẹ chồng nàng dâu cho nảy sinh mâu thuẫn gia đình.

Thứ ba, 08/08/2017 - 09:21

10 câu nói của mẹ vợ khiến mẹ chồng phải suy ngẫm
10 câu nói của mẹ vợ khiến mẹ chồng phải suy ngẫm

Đừng nghĩ chị tốt với con trai chị là con dâu phải nợ chị. Chị có nợ thì cũng phải tìm đúng chủ nợ. Nếu chị hy vọng con dâu hiếu thuận với chị, quan tâm chị thì cũng xin chị tốt với con dâu.

Thứ ba, 08/08/2017 - 07:48

Chồng nhắn tin cho chị đồng nghiệp thế này, tôi có nên để yên?
Chồng nhắn tin cho chị đồng nghiệp thế này, tôi có nên để yên?

Có lần tôi đọc được tin nhắn trên Facebook của chồng. Anh bảo với người phụ nữ đó là anh đi công tác thì mới thấy nhớ ba người: vợ con và chị ấy. Anh còn nói, rất muốn ôm chị ấy vào lòng…

Thứ ba, 08/08/2017 - 07:28

Bé trai 1 tuổi bị bạo hành và nỗi day dứt trong tôi
Bé trai 1 tuổi bị bạo hành và nỗi day dứt trong tôi

Câu hỏi đặt ra là vì sao xã hội càng phát triển mà những hành vi ngược đãi, bạo hành con trẻ gần như có chiều hướng không giảm. Xu hướng cứ bực tức, giận dữ liền trút lên đầu con trẻ ngày càng dễ dàng tới thế?

Thứ ba, 08/08/2017 - 07:13

"Chung chăn chung gối" tôi mới hiểu lý do vợ ế đến 33 tuổi
"Chung chăn chung gối" tôi mới hiểu lý do vợ ế đến 33 tuổi

Cô ấy chẳng hề nhiệt tình, thích thú trong "chuyện ấy". Mỗi khi tôi chủ động thân mật, cô ấy đều qua loa cho xong.

Thứ hai, 07/08/2017 - 06:00

Kinh nghiệm đối phó với người tình "bắt vạ"
Kinh nghiệm đối phó với người tình "bắt vạ"

(Dân trí) - Làm thằng đàn ông thì dám làm dám chịu, nhưng phải chịu đúng, trách nhiệm tới đâu chịu tới đó chứ không nên vì một người phụ nữ dọa có thai với mình là nhắm mắt lấy người ta, cái chịu trách nhiệm ấu trĩ đó sẽ gây họa cho cuộc sống sau này.

Thứ hai, 07/08/2017 - 03:00

Tình yêu khó tin của chàng trai phố cổ và cô gái bán hàng rong
Tình yêu khó tin của chàng trai phố cổ và cô gái bán hàng rong

Ngày đầu về ra ra mắt, ông Hùng được bố mẹ vợ tương lai mời một bữa cơm rau muống, mấy quả cà và bát tương.

Thứ hai, 07/08/2017 - 02:17

Con gái có bầu, nhà gái cậy giàu còn đòi ra yêu sách
Con gái có bầu, nhà gái cậy giàu còn đòi ra yêu sách

(Dân trí) - Người ta vẫn nói “cái gì mua được bằng tiền đều rẻ”, mình nghèo nhưng không hèn bạn nhé. Muốn người ta không coi thường mình thì mình phải học cách bất cần và coi thường tiền của họ.

Thứ hai, 07/08/2017 - 02:07

Trót làm tình cũ có thai nhưng tôi lại muốn ở bên người mới
Trót làm tình cũ có thai nhưng tôi lại muốn ở bên người mới

(Dân trí) - Cô ấy tiếp cận tôi rồi bày tỏ rằng rất hối hận vì đã đối xử với tôi quá tệ. Chúng tôi cùng đi uống rượu và mọi chuyện kết thúc ở trên giường. Thật là thảm họa!

Thứ hai, 07/08/2017 - 01:37

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.