Hoảng hồn khi người yêu cũ dọa tung ảnh khỏa thân lên mạng nếu cố chia tay

Có những cô gái bị tình yêu sét đánh quật ngã ngay qua vài lần gặp đầu tiên và chỉ một thời gian sau mới nhận ra mình yêu phải một kẻ thô bạo, ích kỷ kinh người. Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa sẽ giúp bạn "nhận diện".
>>Đàn ông dễ phải lòng những cô gái như thế nào?

Đặc biệt, khi muốn chia tay với những gã đó họ mới thấy hết bộ mặt thật của chúng. Có kẻ doạ đưa ảnh khoả thân của người yêu lên mạng. Có kẻ doạ đánh, doạ gây thương tích, thậm chí dọa giết. Chúng sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để ràng buộc người mà chúng không muốn mất.

Có những cô gái gọi điện đến các trung tâm tư vấn tình yêu trong nước mắt nghẹn ngào vì không biết làm thế nào thoát ra khỏi nanh vuốt của chúng. Một số trường hợp phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Cho nên tốt nhất là nhận ra kẻ bạo lực ngay từ lúc mới quen để tránh cho xa. Có lẽ xã hội nào cũng có những gã như thế, chúng trà trộn trong đám đông, có khi mang mặt nạ nhân từ mà bạn không nhận ra được.

Hoảng hồn khi người yêu cũ dọa tung ảnh khỏa thân lên mạng nếu cố chia tay - 1

Có không ít cô gái không thể thoát khỏi sự quấy rối của người yêu bạo lực. Ảnh minh họa

 

Bài viết này cũng cấp cho bạn cái “kính chiếu yêu”, nếu bạn soi vào hắn mà thấy hiện ra những dấu hiệu dưới đây thì hãy coi chừng khi hắn muốn biến bạn thành bạn đời mãi mãi.

Điều quan trọng nhất của bất kỳ mối quan hệ nào là cần phải có sự tôn trọng lẫn nhau. Nhưng những gã thô bạo và lừa dối luôn huênh hoang đề cao mình và hạ thấp người phụ nữ quan hệ với hắn. Chúng rất hay cho rằng phụ nữ thua kém đàn ông về mọi phương diện. Mục đích là làm đối phương nhỏ bé đi và phụ thuộc vào hắn.

Phụ nữ có cố gắng tranh luận với họ cũng bằng nước đổ lá khoai. Một nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng 2/3 các cuộc hôn nhân có yếu tố bạo lực, ít nhất một lần. Một khám phá làm sửng sốt nhiều người, 37 % phụ nữ bị chồng bạo hành trong khi đang mang thai.

1. Anh ta đang hoặc có quá khứ sử dụng ma tuý hay rượu. Trong quá trình yêu bạn đã phát hiện anh ta thỉnh thoảng có say rượu. Đó là bạn của bạo lực.

2. Anh ta từng có hành vi bạo lực với những người thân trong gia đình. Vì thế không muốn bạn tiếp xúc với họ vì sợ bạn sẽ phát hiện ra điều đó. Nếu yêu một thời gian tương đối dài mà anh ta không đưa bạn về nhà, thậm chí không biết anh ta ở đâu, cũng không gặp một người bạn thân nào của anh ta cả thì bạn càng phải tìm hiểu kỹ hơn.trước khi nhận lời đính hôn.

3. Anh ta ít hoặc không liên lạc với mẹ hay những người ruột thịt khác. Tất nhiên anh ta sẽ giải thích với bạn là những người thân rất bận nhưng thực ra anh ta là đứa con bất trị, anh em trong nhà cũng phải kiềng mặt.

4. Anh ta phủ nhận tất cả những mối tình trong quá khứ hoặc nói về người tình cũ không ra gì. Bạn nên tìm cách cố gắng nói chuyện với những phụ nữ đó để biết họ nghĩ gì về anh ta. Nếu họ từng bị anh ta đối xử tàn tệ bằng bạo lực thì chắc bạn sẽ là người tiếp theo.

5. Anh ta tỏ ra hiếu chiến, thích gây gổ. Chỉ cần đi với anh ta đến những nơi giao tiếp đông người bạn có thể nhận ra ngay những dấu hiệu đó. Trong quán phở chỉ cần ai đó chạm vào anh ta một chút dù họ đã xin lỗi nhưng anh ta vẫn quắc mắt lên. Khi đang yêu bạn có thể bị hấp dẫn bởi sức mạnh, sự kiêu căng và tính hiếu thắng của anh ta, cái mà bạn nghĩ là mình thiếu.

6. Anh ta hay khoác lác một tấc đến giời. Hay khoe khoang với người yêu vừa trị được người nọ người kia và ai cũng phải chịu thua anh ta hết.

7. Anh ta luôn không bằng lòng với hiện tại, coi là mình bị xã hội hay gia đình đối xử bất công và luôn luôn ấm ức. Người như thế hay chờ đợi một dịp may sẽ đến trong tương lai, sẽ gặp được một người giàu có hay có quyền lực nâng đỡ mình và khi đó anh ta sẽ thăng tiến như diều gặp gió.

8. Anh ta tìm mọi cách đẩy mối quan hệ với bạn phát triển thật nhanh. Yêu là phải hết mình và nhanh chóng làm đám cưới để ổn định cuộc sống. Thực ra anh sợ kéo dài mối quan hệ, bản chất bạo lực sẽ bị lộ và anh ta sẽ mất bạn.

9. Anh ta hay nói dối nhất là về đời tư bởi vì có mảng tối trong quá khứ của anh ta mà nếu biết chắc bạn chạy mất dép.

10. Anh ta hầu như không quan tâm đến những điều bạn nói. Khi ngồi với người yêu anh ta chỉ thích nói mà không thích nghe nhất là những góp ý của người yêu.

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ dấu hiệu báo động nào trên đây, hãy thận trọng và có cách đối phó ngay. Một chút đề phòng có thể tránh cả một đời đau buồn hoặc không thể chịu nổi phải ly hôn cho thêm dang dở.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa
Dân Việt 

MỚI NHẤT
Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào? (4): Vô tư nhìn gái đẹp, xuýt xoa khen gái xinh trước mặt vợ
Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào? (4): Vô tư nhìn gái đẹp, xuýt xoa khen gái xinh trước mặt vợ

Khi một người đàn ông ngoại tình, cho dù chỉ là bóc bánh trả tiền đi chăng nữa thì điều đó cũng đồng nghĩa rằng, tình nghĩa vợ chồng bị đàn ông không xem trọng giữ gìn. Đàn ông thì cứ thỏa thích ngắm gái đẹp đi ngoài đường, còn lòng dạ người đàn bà của anh ta thì cồn cào như lửa đốt – đàn ông liệu có biết chăng?

Thứ ba, 23/04/2019 - 01:30

Làm tổn thương vợ bởi chồng muốn “được yên thân"
Làm tổn thương vợ bởi chồng muốn “được yên thân"

Phụ nữ thường không hiểu vì sao chồng mình lại thu mình vào trong một “vùng trời” khép kín và bí ẩn đó. Họ chỉ biết là chồng không muốn nói chuyện với mình và vì thế cô ấy trở nên bất an...

Thứ ba, 23/04/2019 - 08:20

"Ra đường võng giá nghênh ngang, về nhà hỏi vợ: cám rang đâu mày?"
"Ra đường võng giá nghênh ngang, về nhà hỏi vợ: cám rang đâu mày?"

Khuyết danh có câu "Ra ngoài võng giá nghênh ngang, về nhà hỏi vợ: cám rang đâu mày". Đây là kiểu chồng được chị em phụ nữ hiện đại ví là tốt với cả thế giới nhưng tệ bạc với vợ. Họ là ai?

Thứ ba, 23/04/2019 - 08:13

Những trò chơi giúp bé luyện nói dễ dàng
Những trò chơi giúp bé luyện nói dễ dàng

(Dân trí) - Nếu bé đang gặp khó khăn trong quá trình tập nói, đừng lo lắng, bạn hãy cùng bé vừa tập luyện, vừa thư giãn với những hoạt động thú vị dưới đây.

Thứ ba, 23/04/2019 - 08:05

Sở hữu 5 điểm này, vợ sẽ bị chồng bỏ ngay lập tức
Sở hữu 5 điểm này, vợ sẽ bị chồng bỏ ngay lập tức

Nếu không biết cách kiềm chế bản thân, một số hành động của bạn sẽ tàn phá cuộc hôn nhân đang có.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:29

Choáng khi bồ già của chồng đến tận nhà "ra điều kiện"
Choáng khi bồ già của chồng đến tận nhà "ra điều kiện"

Người tình già giàu có của chồng yêu cầu tôi biết điều thì im lặng, chấp nhận để cho chồng tự do, thoải mái cùng bà thì tôi sẽ có tất cả, bằng không đừng trách bà cư xử thiếu lịch sự!

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:24

Sinh cùng lúc cùng nơi, gặp lại sau 18 năm rồi nên duyên chồng vợ
Sinh cùng lúc cùng nơi, gặp lại sau 18 năm rồi nên duyên chồng vợ

(Dân trí) - Shauna Gracey chỉ sinh cách Tom Maguire có vài phút, ở cách có vài mét vào 26 năm trước, ngày 22/12/1992.

Thứ hai, 22/04/2019 - 08:58

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt giải nóng ngày hè
Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt giải nóng ngày hè

Cuốn tôm thịt thanh mát là món ăn vô cùng phù hợp cho ngày hè nắng nóng. Cùng tham khảo cách làm gỏi cuốn tôm thịt dưới đây để thực hiện bạn nhé!

Thứ hai, 22/04/2019 - 03:20

Đòn thù hiểm ác của nữ thư ký sau cú sốc bị giật chồng
Đòn thù hiểm ác của nữ thư ký sau cú sốc bị giật chồng

Hôm qua, tôi đang vui mừng vì kế hoạch trả thù chồng cũ tiến triển tốt. Cô gái tôi thuê đã đưa được anh ta vào nhà nghỉ và gửi bằng chứng cho tôi, nào ngờ...

Thứ hai, 22/04/2019 - 10:47

Phụ nữ không phải “cái máy đẻ”
Phụ nữ không phải “cái máy đẻ”

(Dân trí) - Ai cũng nói giờ là thời đại tiến bộ rồi, và vấn đề con trai con gái tưởng chỉ là chuyện của ông bà cụ kị khi xưa. Nhưng có về các vùng quê mới biết tư tưởng người Việt mình vẫn còn lạc hậu lắm.

Thứ hai, 22/04/2019 - 10:03

Chồng ra ngoài bị "kích", về nhà nhất quyết đòi vợ đẻ thêm con
Chồng ra ngoài bị "kích", về nhà nhất quyết đòi vợ đẻ thêm con

(Dân trí) - Vợ chồng tôi năm nay đều đã 34 tuổi, có hai cô con gái. Hồi mới sinh con đầu lòng, chồng tôi vui vẻ nói “gái hay trai cũng yêu hết”. Sinh con gái thứ hai anh đã bớt vui đi nhưng vẫn nói “trai hay gái cũng đều là con mình”. Tôi nghĩ, con gì thì con, chỉ cần vợ chồng thương yêu nhau, lo làm ăn cho con cuộc sống đủ đầy là được.

Thứ hai, 22/04/2019 - 08:07

Giật mình khi biết sự thật về người yêu thánh thiện, mỗi lần nắm tay phải xin phép
Giật mình khi biết sự thật về người yêu thánh thiện, mỗi lần nắm tay phải xin phép

Trước những lời lẽ "kỳ đà cản mũi" của thằng bạn thân, tôi chỉ muốn xông lên táng vài cái vào mặt hắn ta, can tội xúc phạm đến phẩm giá của người yêu mình. Không đợi tôi phải giận giữ lâu, Hùng bình thản chìa cho tôi một loạt ảnh khiến tôi sốc nặng.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 08:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái bỏ của chạy lấy người
Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái bỏ của chạy lấy người

Đem tâm sự lên mạng xin ý kiến mọi người, cô gái trẻ nhận được đa số câu trả lời khuyên sớm chia tay.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 09:02

Cha mẹ nên làm gì khi con thường xuyên mất ngủ?
Cha mẹ nên làm gì khi con thường xuyên mất ngủ?

(Dân trí) - Trong nhiều trường hợp, việc thay đổi nếp sống có thể giúp trẻ chống lại chứng mất ngủ. Bởi vậy, thay đổi lối sống là điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi con thường mất ngủ, và có thể áp dụng thêm một số mẹo nhỏ khác.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 08:53

“Nếu anh yêu một lúc hai người, hãy chọn người thứ hai”
“Nếu anh yêu một lúc hai người, hãy chọn người thứ hai”

(Dân trí) - Em thực ra chỉ là một cô gái yếu mềm, khi vui thì cười, khi buồn thì khóc, được yêu thì hạnh phúc, và khổ đau khi bị dối lừa. Em không mù quáng đến độ yêu bất chấp khổ đau, cũng không tự tin đến độ nghĩ rằng chỉ cần em yêu chân thành sẽ níu giữ được trái tim anh mãi mãi.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:07

Vượt qua cảm xúc, thực hiện các bước ứng xử khôn ngoan khi chồng ngoại tình
Vượt qua cảm xúc, thực hiện các bước ứng xử khôn ngoan khi chồng ngoại tình

Mục đích cuối cùng của cuộc hôn nhân đó là đoàn tụ, khi lòng bạn còn muốn níu giữ gia đình. Khi chồng ngoại tình, hãy bình tĩnh vì bạn sẽ luôn có cách.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 10:24

Chê vợ từng sống thử, tôi đã làm một việc khiến mình hối hận cả đời
Chê vợ từng sống thử, tôi đã làm một việc khiến mình hối hận cả đời

Giống như một tấm màn bị xé rách, từ đó, tôi không ngừng tra hỏi cô ấy về chuyện cũ. Thậm chí, khi đang ngủ với nhau, tôi còn căn vặn cô ấy xem: "ngủ với tôi thích hay với thằng ấy thích", "thằng ấy đã làm thế này với cô chưa"...

Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:59

Kỹ năng cần thiết cha mẹ nên dạy con trước khi bước vào tuổi dậy thì
Kỹ năng cần thiết cha mẹ nên dạy con trước khi bước vào tuổi dậy thì

(Dân trí) - Trẻ em lớn rất nhanh nên dạy con các kiến thức cần thiết, trang bị cho chúng những kỹ năng sống thiết yếu là hết sức quan trọng, nhất là với những em đang độ tuổi dậy thì.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:39

Lời tâm sự đắng lòng của thiếu gia là "thợ săn tình"
Lời tâm sự đắng lòng của thiếu gia là "thợ săn tình"

2 tin nhắn còn lại là của một người đàn ông khác vì cách xưng hô với Hoa Liên khiến Khánh hiểu mối quan hệ của họ cũng rất thân mật. Anh ta gửi lời cảm ơn Hoa Liên vì đã có một đêm “tuyệt vời và thăng hoa” bên cô...

Thứ năm, 18/04/2019 - 03:56

Đừng chia tay tình yêu theo kiểu “cắt xoẹt một nhát” cho nhanh
Đừng chia tay tình yêu theo kiểu “cắt xoẹt một nhát” cho nhanh

Thời gian gần đây có những cuộc chia tay đẫm nước mắt, có khi cả máu. Nhưng trong thời hiện đại chia tay tình yêu đâu phải chuyện lạ.. Bởi vậy chia tay như thế nào để không thù hận là chuyện rất nên bàn. Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa sẽ mách bạn nghệ thuật chia tay nhẹ nhàng, đỡ làm tổn thương nhau.

Thứ năm, 18/04/2019 - 12:13

"Đừng ôm vào mình quá nhiều khi anh không phải người gây nên tội"
"Đừng ôm vào mình quá nhiều khi anh không phải người gây nên tội"

(Dân trí) - ... Đàn ông khi bị cắm sừng thì thường không chịu nổi, ngay lập tức nghĩ đến bỏ vợ, bồi thêm nhát cuối cho gia đình tan vỡ có khi chỉ là để giữ gìn "thể diện đàn ông"...

Thứ năm, 18/04/2019 - 09:35

Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch ngon mà đơn giản
Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch ngon mà đơn giản

Chè khúc bạch tự nấu vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là một món ăn giải nhiệt thú vị trong mùa hè. Cùng theo dõi công thức chè khúc bạch đơn giản dưới đây để thực hiện bạn nhé!

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:59

“Trước khi thương vợ, hãy thương lấy bản thân mình”
“Trước khi thương vợ, hãy thương lấy bản thân mình”

(Dân trí) - Tôi là một phụ nữ, bản thân cũng đã từng nghe chồng “xúi giục” ở nhà chăm con, cuối cùng thứ tôi nhận lại được chỉ là sự khinh rẻ của chồng, của nhà chồng vì hai từ “ăn bám”.

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:39

Khi hôn nhân chỉ là một cây xương rồng có gai
Khi hôn nhân chỉ là một cây xương rồng có gai

(Dân trí) - "... Khi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chỉ có thể có hai lý do: Một là chúng ta yêu sai cách, hai là chúng ta yêu sai người. Nếu yêu sai cách có thể học lại cách yêu để phù hợp, để dung hòa. Nhưng nếu yêu sai người, chỉ có cách buông tay và kiếm tìm một đối tượng khác"...

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:23

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.