Thứ sáu, 04/12/2020 - 15:48

Phản hồi bài "Thà nó đi gái còn hơn cặp bồ":

Hãy coi sai lầm của chồng chỉ là một "khúc cua" trong hôn nhân

Dân trí

Phát hiện chồng có các mối quan hệ bên ngoài, dù là thời điểm nào cũng là một nỗi đau.

Hãy coi sai lầm của chồng chỉ là một khúc cua trong hôn nhân - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Chị phát hiện chồng phản bội trong thời kì mang thai , nỗi đau đó còn nhân lên gấp bội. Nỗi đau này, tôi nghĩ những phụ nữ như tôi không cần trải qua cũng có thể hiểu nó tồi tệ đến cỡ nào.

Tôi rất không thích bào chữa cho những sai lầm, nhưng có một thực tế là nếu chúng ta muốn thứ tha thì chúng ta vẫn phải tìm lý do có thể chấp nhận được để tha thứ.

Mẹ chồng chị đã lớn tuổi, như những gì bà nói, hẳn cuộc đời có lẽ cũng đã nếm trải những đắng cay. Những lời bà nói ra, dù là để bênh vực con trai mình thì cuối cùng vẫn là muốn tốt cho cả chị nữa, cũng muốn bằng cách nào đó làm cho chị bớt khổ đau.

Đàn ông "đi gái" đơn thuần là "mua vui", còn đàn ông ngoại tình vì tình cảm, họ dồn không chỉ tiền bạc mà cả thời gian và tâm sức vào mối quan hệ đó. Họ ở bên vợ nhưng nhớ nhung người đàn bà khác, thờ ơ hắt hủi vợ cũng vì người đàn bà khác. Thậm chí sẵn sàng từ bỏ gia đình vợ con để chạy theo người kia bất chấp mọi thứ.

Vậy nên tôi nghĩ, nếu chồng chị chỉ vì để "giải tỏa nhu cầu sinh lý" trong thời gian chị bầu bí mà trót dại dột, đó cũng có thể coi là một lý do. Hơn nữa tôi nghĩ anh ấy là người thật thà, không quanh co, chối tội. Điều đó chứng tỏ anh ấy biết rõ mình sai, luôn mang cảm giác sợ hãi đó trong lòng nên chỉ cần chị "bắt thóp" là ngay lập tức nhận tội. Điều này không có ở những kẻ đã "quen đường" sành sỏi gái gú.

Chị tức giận là lẽ tất nhiên, đau khổ là điều khó tránh. Nhưng một cuộc nói chuyện thật bình tĩnh và thẳng thắn giữa hai vợ chồng lúc này là cần thiết. Chị không cần phải giả mù giả điếc làm gì. Trên con đường hôn nhân dài rộng, sẽ có những lúc không cẩn thận mà vấp ngã, nhưng ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó, biết sai biết sửa là điều quan trọng nhất.

 Tôi tin chỉ cần hai người còn muốn gắn bó, còn coi trọng gia đình, thì đây chỉ là một "khúc cua" mà hai người phải vững vàng để vượt qua. Tha thứ không thể thay đổi quá khứ, nhưng nó có thể làm cho tương lai tốt đẹp hơn. 

Có thể có nhiều người không đồng tình với ý kiến của tôi và cho rằng: Đến phụ nữ còn suy nghĩ như thế này thì trách gì đàn ông hư hỏng. Nhưng cuộc sống thực tế chính là như vậy. Nếu chúng ta không muốn buông bỏ thì chỉ có cách mở rộng lòng mình, nhìn mọi việc thoáng hơn một chút mà thôi.

 Phản hồi của độc giả Hồng Vinh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!