Phản hồi bài "Thà nó đi gái còn hơn cặp bồ":

"Đừng để mình phải mệt mỏi quá nhiều vì sai lầm của người khác"

(Dân trí) - Tôi là đàn ông, đã từng chứng kiến vợ mình trải qua hai lần mang thai và sinh nở, mỗi lần nhìn vợ khổ sở ốm nghén đều thương không hết, đều ước giá như mình có thể mệt mỏi thay.

Vậy nên dù ai có nói gì thì nói, quan điểm bản thân tôi vẫn nghĩ rằng: Nếu đàn ông bình thường ngoại tình gái gú là khó chấp nhận, thì làm việc đó trong thời kì vợ bầu bì thai nghén là không nên, thậm chí là khá tàn nhẫn.

Bởi làm sao họ chỉ có thể nghĩ đến niềm vui sướng của bản thân trong khi vợ mình đang vất vả mệt mỏi mang thai để sinh con cho mình như vậy?

Mẹ chồng chị nói: Tình dục với đàn ông là đòi hỏi sinh lý giống như cơm ăn nước uống hàng ngày, không có không được. Bà nói không hoàn toàn sai nhưng không hẳn đúng. Con người khác động vật ở chỗ biết tiết chế, biết kìm nén ham muốn cảm xúc, biết nhận thức việc nào nên hay không nên. Nếu cứ sống theo bản năng, ngụy biện để người khác phải chấp nhận thì thật không công bằng với phụ nữ.

Tôi đồng ý với chị, "cặp bồ" cũng là sai, "đi gái" cũng là sai, cũng đều là sự ích kỉ, là thiếu chia sẻ yêu thương với bạn đời trong thời kì quan trọng nhất. Cho nên nếu chị cảm thấy nhất thời không thể chấp nhận, chưa thể tha thứ thì cũng không cần phải vội vã tìm lý do để tha thứ.

Anh ấy cần có thời gian để hiểu rõ hậu quả của việc mình đã làm, để kiểm điểm bản thân và lấy làm bài học nhớ đời sâu sắc. Mọi sự tha thứ quá dễ dàng đều là tai họa để gieo mầm cho những lỗi lầm kế tiếp. Bởi không phải ai cũng biết trân trọng sự bao dung và biết chắt chiu cơ hội người khác cho mình, đặc biệt là những người có thể vì ham muốn bản thân mà có thể làm tổn thương người khác.

Đừng ép bản thân phải quên một chuyện còn quá mới mẻ, cũng đừng ép mình phải tha thứ khi nỗi đau vẫn còn nhức nhối. Nếu anh ấy thực sự chỉ vì không thể vượt qua ham muốn mà trót làm điều dại dột, thâm tâm biết sai, yêu vợ thương con thật lòng, và nếu chị còn tình cảm, còn thương yêu chồng, thì rồi thời gian sẽ giúp chị nguôi ngoai dần mọi chuyện.

Nhưng dù thế nào đi nữa, mong chị đừng hành hạ bản thân. Chị không có lỗi, đứa bé trong bụng càng không. Chị phải chăm sóc bản thân, ăn uống đầy đủ, giữ vững tinh thần để bảo vệ sức khỏe cho mình và đứa nhỏ. Chuyện xảy ra là không thể thay đổi, nhưng đừng để mình phải mệt mỏi quá nhiều vì sai lầm của người khác.

Phản hồi của độc giả Văn Hoàn

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm