Thứ bảy, 07/10/2017 - 09:43

Chồng giấu vợ cho tiền người cũ:

“Hãy cho chồng giữ chút bí mật riêng để áy náy thấy mình cần phải tốt hơn với vợ”

Dân trí

Người ta vẫn nói vợ chồng phải rõ ràng và rành mạch trong mọi chuyện. Nhưng không phải lúc nào phơi bày sự thật cũng là điều tốt. Bởi vì khi mọi chuyện đã phơi bày, người ta chẳng còn cảnh giác hay e ngại, nợ nần gì nhau nữa.

“Hãy cho chồng giữ chút bí mật riêng để áy náy thấy mình cần phải tốt hơn với vợ” - 1

Đọc tâm sự của em, chính bản thân chị là người ngoài cuộc cũng cảm thấy hoang mang. Nhưng anh ấy nói một câu mà chị cho rằng rất đúng, rằng anh ấy phải có phúc phận lớn lắm mới gặp được một người vợ như em.

Em là một phụ nữ có rất nhiều ưu điểm, coi trọng tình cảm hơn tiền bạc, coi trọng tình người hơn gia cảnh và điềm tĩnh ngay cả khi có quyền được nổi giận. Bởi ở tư cách là một người vợ, khi phát hiện chồng mình giấu tiền cho người yêu cũ, số tiền đó lại là tiền mừng cưới của hai vợ chồng, nếu em có nổi trận lôi đình cũng là lẽ tất yếu.

Chị vẫn tin rằng chồng em là một người đàn ông tốt, chính bản thân em cũng thừa nhận rằng cuộc hôn nhân ấy đúng như ước mơ của mọi phụ nữ trên đời. Nếu anh ấy không sống và yêu thương em bằng cái tâm chân thật của mình, chắc chắn em sẽ không cảm nhận nó một cách trọn vẹn như vậy.

Vấn đề ở chỗ là anh ấy đã thể hiện lòng tốt của mình một cách không công bằng với em gây cho em nỗi thất vọng và nghi ngờ. Nhưng em hãy cứ đổi lại là mình trong trường hợp của anh ấy, liệu em có dám nói cho chồng mình biết rằng người cũ của mình cần trợ giúp về tiền bạc và mong muốn bạn đời của mình đồng ý giúp đỡ họ hay không. Rốt cuộc nếu làm thế, thì là tôn trọng em hay là không tôn trọng?

Rất rõ ràng, chồng em giấu tiền mừng cưới của hai vợ chồng cho người cũ là sai. Nhưng có lẽ là người phụ nữ kia trong lúc quẫn bách vì mạng sống của con mình mà đánh tiếng cậy nhờ, chồng em làm ngơ thì tàn nhẫn quá. Hơn nữa số tiền đó vợ chồng em cũng chưa cần đến nên chắc anh ấy mới “làm liều”.

Nếu em thật sự không quá coi tiền bạc là chuyện lớn như em nói thì sự việc này không cần thiết phải xới lại. Em hãy nhân một thời điểm nào đó làm như vô tình nhắc lại chuyện mẹ chồng kể về mối tình xưa của anh ấy xem phản ứng của anh ấy thế nào. Rồi luôn tiện thể hiện thiện ý của mình, nhờ chồng đưa đến thăm nom mẹ con cô ấy. Nói với chồng rằng bạn của chồng cũng như bạn của mình, và em không có ác cảm gì vì tất cả đã là quá khứ. Chồng em có thể vì thế càng trân quý và nể trọng em hơn. Đó cũng là cách để phòng trừ việc “tình cũ không rủ cũng tới”. Một người đàn ông hiểu biết, có tư cách và trách nhiệm chắc chắn sẽ không bao giờ đánh mất một gia đình, một người vợ tuyệt vời vì bất cứ lý do nào cả.

Người ta vẫn nói vợ chồng phải rõ ràng và rành mạch trong mọi chuyện. Nhưng chị nghĩ không phải lúc nào phơi bày sự thật cũng là điều tốt. Bởi vì khi mọi chuyện đã phơi bày, người ta chẳng còn cảnh giác hay e ngại, nợ nần gì nhau nữa. Hãy để chồng em giữ chút bí mật của riêng mình để áy náy thấy mình cần phải tốt với vợ hơn.

Hãy coi như số tiền ấy không phải mất trắng mà là chồng mình đã giúp cho một gia đình qua cơn bĩ cực cho lòng nhẹ nhàng em ạ.

Phản hồi của độc giả Thu Phương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Tin liên quan

Mới nhất