Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:39

Hạnh phúc là thứ cả đời tìm cũng không ra nhưng nó sẽ trong tầm tay bạn nếu nắm được những bí quyết này

Chúng ta thường mất cả cuộc đời để đi tìm kiếm hạnh phúc nhưng đôi khi đến cuối đời vẫn phải tự hỏi: hạnh phúc là gì?

Có những người lao tâm khổ tứ để có được công danh, tiền bạc, tình yêu... nhưng ngay cả khi đạt được chúng thì hạnh phúc vẫn là thứ gì đó thật mong manh, khó nắm giữ.

Bởi hạnh phúc không phải là điểm đến mà là mỗi bước chân chúng ta đi. Thế nên nếu bạn có kiếm tìm điểm đến ấy thì cả cuộc đời thì cũng sẽ chẳng bao giờ tìm thấy.

Thực tế thì hạnh phúc không hề khó đạt tới như ta tưởng. Chỉ cần nắm được những bí quyết đơn giản sau đây, cuộc sống của bạn sẽ luôn tràn ngập hạnh phúc, bất kể trong mọi hoàn cảnh nào.

1. Không phải lúc nào cuộc sống cũng phức tạp và rối tung như chúng ta tưởng. Đôi khi, mọi chuyện rất đơn giản. Miễn là bạn cảm thấy vui vẻ thì đó chính là sống.

2. Luôn tuân thủ nguyên tắc đạo đức của bạn. Hãy tin vào những giá trị mà bạn được nuôi dưỡng và tin tưởng. Không bao giờ cho phép những người khác tước bỏ điều đó khỏi bạn.

3. Quan trọng hơn, đừng bao giờ kìm nén nụ cười. Hãy cười to, thật và sảng khoái. Hãy tâm niệm rằng: “Luôn miệng mỉm cười, may mắn tự nhiên đến”.

Có một câu nói nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh rằng “Đôi khi niềm vui mang đến nụ cười. Nhưng cũng đôi khi, chính nụ cười mang tới niềm vui”.

Hạnh phúc là thứ cả đời tìm cũng không ra nhưng nó sẽ trong tầm tay bạn nếu nắm được những bí quyết này - 1

Ảnh minh hoạ

 

4. Luôn tư duy cởi mở và nhìn thoáng về mọi chuyện. Hãy học cách phá bỏ những bức tường định kiến và tỏ ra tôn trọng những ý tưởng mới xuất hiện.

5. Luôn khao khát tri thức. Hãy để cuộc đời mang đến những bài học. Nên nhớ rằng sẽ không có một ngày nào mà bạn không cần phải học hỏi từ cuộc sống cả.

6. Học cách tha thứ. Hãy để trái tim bạn được giải phóng khỏi những ý nghĩ xấu xa, đen tối khiến nó nặng trĩu.

7. Khám phá. Thế giới này sở hữu vô số cảnh đẹp khó tưởng tượng nổi, miễn là bạn có cơ hội khám phá chúng. Du lịch có thể tốn kém, nhưng nếu chịu khó để ý, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều địa chỉ bỏ túi tuyệt vời ở gần nơi mình ở.

8. Hãy dành thời gian cho riêng mình mỗi khi cuộc sống trở nên quá ngột ngạt và căng thẳng.

9. Hãy vứt điện thoại và email sang một bên khi bạn đang cố gắng trò chuyện với ai đó. Những sự tương tác nửa vời, không toàn tâm toàn ý sẽ hoàn toàn thất bại.

10. Tìm kiếm những khía cạnh tích cực trong cuộc sống của mình và tâm sự, chia sẻ chúng với những người khác.

11. Hiểu rằng không ai có cuộc sống giống ai và gánh nặng cuộc sống của mỗi người mỗi khác. Đó là một trở ngại thú vị mà tất cả chúng ta đều phải học cách vượt qua.

12. Không ngừng hoàn thiện bản thân nhưng đừng quên yêu chính mình. Bạn sẽ không thể yêu được ai nếu như không biết yêu và trân trọng mình trước tiên.

Và cuối cùng, đôi lúc hãy thử làm những việc mà bạn vẫn sợ. Sẽ rất vui đấy! Hãy thử làm những điều bất ngờ, bất thình lình bạn lại ngộ ra một điều hay ho nào đấy.

Theo Ngân Khánh

Gia đình và Xã hội