Thứ bảy, 01/02/2014 - 09:58

Gửi anh, nơi Trường Sa

Dân trí

Anh thân yêu! Giờ này không khí tết đã tràn ngập, em ngồi viết những dòng thư này gử đến anh nơi đảo xa, như cách thân thương nhất em bảy tỏ tình yêu tới anh, lúc nào cũng vậy.

Thời gian trôi qua thật nhanh, thấm thoát đã gần ba cái tết từ khi anh ra Trường Sa làm nhiệm vụ. Những lá thư đầu tiên khi anh còn là sinh viên Học viện Hải Quân còn em là sinh viên kinh tế. Anh vẫn nói đùa rằng sinh viên kinh tế gì mà chả biết tính kinh tế lại đi yêu bộ đội Hải Quân. Em lắc đầu bảo rằng: “Em chỉ thấy lợi’’.

Anh! Thời gian mình ở cạnh nhau không nhiều nên phải chắt chiu từng giây phút, chẳng bao giờ có giận hờn, cãi vã. Yêu anh là được tặng món quà thật độc đáo như chùm dây ốc biển anh kỳ công làm, là hạt giống bàng vuông… bạn em có tìm đỏ mắt cũng không mua được. Cả những giây phút đợi chờ, cũng là đợi chờ trong hạnh phúc. Anh bảo có phải toàn là lợi không anh!

Hà Nội ấm hơn anh ạ. Đêm qua, em và mẹ lên bờ hồ chơi, hai bác cháu đã rất vui vẻ. Mẹ bảo, giá anh được nghỉ phép sớm thì tết này giao thừa đã có con dâu mới trình diện ông bà rồi. Em bẽn lẽn...

Anh! Ngoài đó có lạnh không? Trên đảo có tổ chức chương trình gì cho lính hải quân không ạ? Độ giáp Tết em đã lựa được mấy bộ đồ rét để ra giêng anh về mặc. Em cũng đã ngắm nghía được cửa hàng áo cưới, chụp ảnh rồi.

Biển hôm nay có nổi sóng lớn không anh? Luống rau anh trồng trên đảo, chắc đã lên xanh. Anh của em vẫn vậy, chỉ nghe em càm ràm, kêu ca về công việc của mình, nhưng chưa bao giờ anh kêu anh khó khăn vất vả. Với anh, được giữ trọng trách canh biển đảo là niềm hạnh phúc thiêng liêng. Em mong anh vẫn kiên định ý chí sỏi đá giữa biển trời.

Cảm ơn anh, đã cho em được tự hào khi là người yêu của chiến sỹ Hải Quân. Ở nơi xa em chúc anh luôn mạnh khỏe, vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Em của anh.

Hương Hồng

Mới nhất