Những bức thư gửi ngày khai trườngSau lá thư đầu tiên viết nhân dịp khai trường của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào mùa thu năm 1945, như đã thành lệ, cứ đến dịp này, không chỉ Chủ tịch nước viết thư chúc mừng mà có cả Chủ tịch tỉnh, Giám đốc, Hiệu trưởng, Trưởng khoa, Giáo viên... cũng viết thư.
Dạy chữ cho tử tùBiết được mơ ước cuối cùng của tử tù Cường là biết đọc, biết viết, Trung úy Huỳnh Liên đã dạy Cường đánh vần ê a từng con chữ. Lá thư đầu tiên trong đời của Cường thấm đẫm những giọt nước mắt của người con xin được tạ lỗi với người mẹ già ở quê nhà...
Cảm động bức thư mẹ gửi con gái từ thiên đườngCô bạn thân của tôi mới phát hiện mắc căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, sau khi cô ấy sinh con gái đầu lòng không lâu. Bác sĩ nói, thời gian của cô ấy không còn nhiều…Cô ấy đã viết rất nhiều lá thư, rồi bỏ chúng vào một cái hộp màu hồng rất đẹp, đưa cho tôi với mong muốn tôi sẽ gửi những lá thư đó cho con gái cô ấy theo những mốc thời gian đã ghi sẵn trên phong bì. Và đây là lá thư đầu tiên của cô ấy:
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm tại thủ đô Vientiane của CHDCND LàoSau khi nhận bó hoa tươi thắm từ các em thiếu nhi tặng Tổng Bí thư Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith mời Tổng Bí thư Tô Lâm bước lên bục danh dự.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Vương quốc CampuchiaTổng Bí thư Tô Lâm thăm chính thức Campuchia, thúc đẩy hợp tác toàn diện, củng cố mối quan hệ láng giềng và hợp tác khu vực Việt Nam-Campuchia-Lào.
Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác toàn diện, tăng cường gắn kết chiến lượcTổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone, thống nhất đẩy mạnh hợp tác toàn diện, chuyển mạnh từ cam kết sang kết quả cụ thể, lấy lợi ích nhân dân hai nước làm thước đo cao nhất.
Nữ sinh hiến gan để níu giữ sự sống anh trai được nhà trường cho thi lạiTrường Đại học Y - Dược, Đại học Huế sẽ để nữ sinh Phan Thị Thủy Tiên, người hiến gan cứu anh trai mắc ung thư gan ở Đà Nẵng, thi lại các môn theo đúng quy chế.
Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới LàoNgày 5/2, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
Việt Nam - Lào nhất trí làm sâu sắc nội hàm “gắn kết chiến lược”Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường phối hợp giữa Quốc hội hai nước, thúc đẩy giám sát các thỏa thuận cấp cao và mở rộng hợp tác toàn diện, góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào.
90% người bệnh mắc loại ung thư gây tử vong hàng đầu liên quan đến thuốc láKhói thuốc lá có hàng nghìn hoạt chất gây độc hại cho cơ thể, đặc biệt chất 3, 4 benzopyrene là chất gây ung thư. Trong thực tế, 90% ca ung thư phổi ở Việt Nam có liên quan đến thuốc lá.
Vì sao hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh gây tiểu máu nguy hiểm?Bác sĩ cho biết, Việt Nam ghi nhận hơn 1.700 ca mắc mới và gần 1.000 trường hợp tử vong vì ung thư bàng quang trong một năm. Đáng chú ý, hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ gây bệnh quan trọng nhất.
Bức thư “con mệt mỏi lắm” cùng đôi dép bỏ lại trên cầu chỉ là một trò đùaPhát hiện một bức thư được để lại trên cầu cùng đôi dép và chiếc khăn quàng đỏ, người dân nghi ngờ có vụ tự tử nên đã phát lên mạng xã hội.