Gây hấn vì vợ... hết nhu cầu

Không chỉ các cặp đôi trẻ gặp trục trặc trong chuyện chăn gối, mà có nhiều đôi vợ chồng già cũng “trái chiều” để rồi nhiều chuyện dở cười dở khóc đã diễn ra...

 
Bất hòa vì “chuyện ấy”


Bất hòa vì “chuyện ấy”

 

Ông N.V.T từng là Giám đốc của một công ty lớn tại Hà Nội, đã về hưu. Thời còn trẻ, vợ chồng ông luôn sống trong hạnh phúc nhưng 5 năm trở lại đây, vợ ông không còn ham muốn về tình dục nữa. Nhiều lần ông đòi hỏi vợ nhưng không được đáp ứng. Ông N.V.T đã tỏ ra bức xúc, cái vã, thậm chí đánh đập vợ.

 

Vì có nhu cầu ham muốn cao nên ông đã tìm đến người giúp việc của gia đình, mặc dù cô osin này được bà vợ tuyển chọn đã ở bậc trung niên và có ngoại hình không “bắt mắt”. Sau nhiều lần nghi ngờ,bà vợ phát hiện và bắt quả tang chuyện “ngoài luồng” của ông. Ông bình thản nói với bà: “Bà không đáp ứng được tôi, thì tôi đi tìm người khác”.

 

Bà P.L.H (52 tuổi, Hà Nội) thì bị chồng đánh do không cho ông chồng 58 tuổi của mình ngủ cùng. Nguyên nhân do bà không còn ham muốn chuyện “chăn gối” vợ chồng, nhưng vì thương chồng nhiều lần bà đã chịu đựng đau đớn để ông làm “chuyện ấy”. Nhưng mấy tháng trở lại đây bà không chịu đựng được nên mỗi đêm bà lại ôm chăn gối sang phòng cháu gái để ngủ.

 

Ông H đã tỏ ra bức xúc, khi nhiều lần sang tận phòng cháu gái gọi vợ về phòng mình nhưng bà nhất quyết không chịu về. Trong một lần con cháu không có ai ở nhà, ông đã lôi bà vào phòng nhưng bà quyết không chiều. Ông H đã đấm bà...

 

Ông L.V.T (quê ở Thái Bình) năm nay đã 59 tuổi, lên Hà Nội để chạy xe ba gác hơn 2 năm nay. Nhiều lần ông đã gọi điện cho vợ mình (55 tuổi) lên Hà Nội với ông. Vợ ông cũng cố gắng thu xếp công việc ở quê lên chơi với ông vài hôm. Mặc dù bà không còn hứng thú với chuyện vợ chồng nữa, nhưng thương ông ở xa bà vẫn chiều.

 

Sợ ông lại bồ bịch, “gái gú” mang bệnh nên bà chuyển lên Hà Nội ở hẳn với ông, với cớ lo cơm nước cho ông. Nhưng được một thời gian, bà thấymỗi tối ông lại ăn mặc gọn gàng đi ra ngoài với lý do là đi uống nước, chơi cờ với mấy ông bạn. Một tháng sau đó bà phát hiện ông đang hẹn hò với cô osin hàng xóm nơi mà ông bà đang thuê trọ.

 

Bà bức xúc chất vấn chồng. Ban đầu ông chối, nhưng sau đó ông cũng nói thẳng là do bà không còn hứng thú với ông trong “chuyện ấy”. Bà “ngậm đắng” về quê, mặc ông ở lại Hà Nội cùng “mối tình” với cô osin.

 

Nên khéo léo ứng xử với người chồng

 

Tiến sĩ Đinh Đoàn - chuyên gia tâm lý cho rằng, việc trái chiều giữa vợ và chồng trong tình dục là câu chuyện nhiều hiện nay. Cũng có nhiều người vợ, người chồng già đến tìm TS Đinh Đoàn để nhờ giúp đỡ, giải quyết chuyện cá nhân giữa vợ chồng họ. Họ không đòi ly dị như các vợ chồng trẻ khác, vì suy nghĩ là già rồi nên không muốn ra tòa, ảnh hưởng đến con cái.

 

“Ở độ tuổi của các cặp đôi già thì chủ yếu phía đàn ông là người có nhu cầu trong “chuyện ấy”. Vì thế, các bà vợ và con cái nên có cách ứng xử hợp lý như tạo việc làm cho họ, để họ cảm thấy mình không vô dụng, giải tỏa năng lượng và quên đi chuyện ấy. Đừng để họ căng thẳng, bức xúc, tự ái dẫn đến những hành động không tốt”, Tiến sĩ tâm lý Đinh Đoàn khuyên.

 

Theo Vũ Minh

PLVN