Phản hồi bài “Vợ muốn tôi đưa toàn bộ lương cho cô ấy”:

Đừng nghĩ mình vẫn là một đứa trẻ trong vòng tay mẹ

(Dân trí) - Một người đàn ông đã trưởng thành, đã lập gia đình, nhưng tiền lương nên giao cho mẹ hay vợ cầm cũng không biết, ngẫm thật buồn cười.

Đừng nghĩ mình vẫn là một đứa trẻ trong vòng tay mẹ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Khi anh chưa lấy vợ, việc anh đưa tiền lương cho mẹ cầm thì không phải nói làm gì. Nhưng giờ anh có vợ rồi , làm như thế tất nhiên là không hợp lý.

Tôi thấy, những bà mẹ đơn thân một mẹ một con, toàn bộ cuộc đời mình đều dồn tình yêu vào đứa con duy nhất ấy. Có lẽ vì vậy, tính độc chiếm đối với con cái cũng rất cao.

Nhiều bà mẹ còn nảy sinh sự ghen tỵ với con dâu khi cảm nhận tình cảm con trai dành cho mình bị chia sẻ. Anh hiếu thuận với mẹ là điều tuyệt vời. Nhưng khi anh đã lập gia đình rồi thì anh không thể cư xử như một đứa trẻ trong vòng tay mẹ nữa.

Việc anh đã kết hôn rồi, đến tháng nhận lương vẫn “vô tư” giao hết cho mẹ khiến tôi phải ngỡ ngàng. Vợ anh chắc cũng y hệt tâm trạng như vậy. Đáng lẽ việc tế nhị này anh phải nói trước với mẹ.

Trước, mẹ anh một mình lo toan quán xuyến trong nhà, nhưng giờ có con dâu rồi, vợ anh sẽ đảm nhận việc đó. Không chỉ là chi tiêu sinh hoạt, đối nội đối ngoại mà tương lai gần còn nuôi dạy con cái. Nếu anh không muốn giữ tiền thì giao cho vợ anh là lẽ đương nhiên.

Hay anh lấy vợ rồi mọi việc trong nhà vẫn để mẹ anh lo? Đây không đơn giản chỉ là vấn đề tiền nong mà còn là chia sẻ trách nhiệm và gánh nặng gia đình.

Phản ứng của vợ anh có thể hơi quá (có lẽ do không lường trước tình huống này) nhưng suy nghĩ của cô ấy không sai. Tôi nghĩ anh nên trao đổi với mẹ anh về vấn đề tế nhị này. Mẹ anh có vẻ đang đợi xem anh sẽ giao tiền cho ai, cho mẹ hay cho vợ giữ đấy.

Hãy nói với mẹ rằng: Cả đời mẹ đã vất vả lo cho con rồi. Từ nay mẹ chỉ việc nghỉ ngơi, mọi việc trong ngoài vợ chồng con sẽ lo liệu. Mỗi tháng con sẽ biếu mẹ một khoản để mẹ mua sắm theo ý mẹ, nếu cần gì cứ bảo vợ chồng con.

Với vợ anh cũng nên giải thích cho cô ấy hiểu tình hình nhà mình để cô ấy có cách nhìn và suy nghĩ nhẹ nhàng hơn một chút, tránh có những ác cảm với mẹ chồng.

Ngày xưa mẹ là chỗ dựa cho anh. Giờ anh trưởng thành rồi, anh nên là chỗ dựa cho mẹ, và còn cho cả vợ và các con sau này. Để làm được vậy anh phải mạnh mẽ, cứng rắn và có chính kiến lập trường của riêng mình, đừng nghĩ mình vẫn còn là một đứa trẻ, việc gì cũng nhất nhất nghe theo mẹ.

Phản hồi của độc giả Hường

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm