Vợ muốn tôi đưa toàn bộ lương cho cô ấy

(Dân trí) - Tôi mới chỉ cưới vợ một tháng nhưng tối qua nhà tôi đã căng thẳng như một cuộc chiến tranh không khói súng. Lý do là vì vợ tôi muốn tôi đưa toàn bộ lương hàng tháng cho cô ấy.

Vợ muốn tôi đưa toàn bộ lương cho cô ấy - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Ba tôi mất sớm, nhà chỉ có hai mẹ con. Cả cuộc đời mẹ tôi đã dành để nuôi dạy tôi với bao nhiêu yêu thương và kì vọng. Từ nhỏ đến lớn tôi chưa từng làm mẹ buồn. Tôi học giỏi, ngoan ngoãn, mọi chuyện to nhỏ từ học trường nào, chọn nghề gì đều theo ý mẹ. Duy chỉ có việc chọn vợ là tôi tự ý quyết định mà thôi.

Ngay từ đầu mẹ có vẻ không thích vợ tôi. Mẹ cho rằng cô ấy quá sắc sảo và cá tính. Mẹ sợ tính cách hiền lành của tôi sẽ bị vợ cưỡi đầu cưỡi cổ. Nhưng tôi lại bị thu hút bởi sự mạnh mẽ ấy, nên dù biết mẹ không ưng vẫn quyết tâm cưới.

Một tháng hôn nhân trôi qua, mọi thứ đều yên ổn. Vợ chồng tôi đi làm cả ngày, mẹ tôi đã về hưu nên việc nhà bà đều lo lắng cho. Mẹ và vợ tuy không quá thân mật nhưng cũng xởi lởi nói cười. Cho đến tối hôm qua, trong bữa ăn, tôi đưa lương cho mẹ mình thì vợ tôi liền tỏ thái độ.

Sau bữa cơm, trong phòng ngủ, vợ hỏi tôi tại sao lại đưa lương cho mẹ giữ mà không phải là đưa cho cô ấy. Tôi bảo rằng từ trước tới giờ tôi vẫn làm vậy. Cô ấy nghe xong liền nổi cáu: “Trước khác, giờ khác. Giờ anh đã có vợ rồi, nếu anh không muốn giữ tiền thì anh đưa cho em giữ, sao lại đưa cho mẹ? Từ nay mọi chi tiêu trong nhà em sẽ lo hết, vậy nên anh hãy giao toàn bộ tiền lương của anh cho em quản lý”.

Không chờ tôi phản ứng, vợ liền kéo tôi xuống nhà. Trước mặt mẹ, cô ấy liền thông qua “đạo luật mới” trong nhà: “Mẹ ạ, trước đây anh L. chưa có vợ, tiền nong anh ấy đều mang cho mẹ giữ. Nhưng giờ nhà có con rồi, mọi thứ mua sắm chi tiêu ăn uống trong nhà vợ chồng con sẽ lo. Từ tháng sau, con xin phép mẹ được giữ lương của chồng con”.

Mẹ tôi nghe xong thì tức giận đến xây xẩm mặt mày, mẹ nói lớn: “Cô giỏi, mới về làm dâu đã muốn “cầm chịch” làm vương làm tướng trong nhà rồi. Để tôi xem thằng L. nó làm thế nào?”.

Tôi chưa từng thấy mẹ giận như vậy, cũng chưa từng thấy vợ mình căng thẳng như vậy. Tôi tỉ tê với vợ: “Từ nhỏ mẹ chỉ có mình anh, mẹ chăm lo mọi thứ cho anh, còn anh làm gì cũng đều theo ý mẹ. Từ khi đi làm, tiền bạc của anh đều đem cho mẹ hết, mẹ luôn vui về điều đó. Em cũng đi làm, cũng có lương mà. Nếu em muốn thay đổi thì cũng cần thời gian. Hay từ tháng sau, tiền lương anh chia đôi, mẹ một nửa, em một nửa”.

Vợ tôi không đồng ý. Cô ấy nói mẹ có lương hưu, tiêu vặt thoải mái rồi. Hai vợ chồng tôi có trách nhiệm chăm sóc nuôi dưỡng mẹ nhưng lương của tôi nhất định phải đưa cô ấy cầm, sau này còn lo cho con cái nữa.

Có vẻ như mẹ tôi nói đúng, vợ tôi xem ra muốn cưỡi đầu cưỡi cổ, muốn “làm chồng” quyết định mọi thứ trong nhà luôn rồi. Tôi thật sự không muốn để mẹ nghĩ mẹ đã mất vai trò “làm chủ” trong nhà, cũng không muốn vợ tôi gây chuyện. Tôi phải xử lý chuyện này thế nào cho mọi người đều hài lòng đây?

T. Luân

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm