Dù giận đến mấy, người vợ cần rõ một số giới hạn để tránh hôn nhân rơi vào bế tắc

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi. Tuy nhiên, để giữ gìn hạnh phúc gia đình và tránh làm chồng tổn thương, người vợ tuyệt đối không làm những điều này.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, khi xung đột, thường chị em phụ nữ rất khó kiềm chế, kiểm soát cảm xúc, họ thường buông những lời nói, hành động xúc phạm và làm đối phương bị tổn thương nặng nề. Để rồi sau đó bình tĩnh, họ lại hối hận.  

Do đó, muốn có cuộc hôn nhân viên mãn, vợ chồng hạnh phúc bền lâu, phụ nữ nên tránh xa những điều dưới đây:  

Coi chồng như con  

Anh ấy là chồng của bạn, không phải con trai bạn vì thế đừng cho mình cái quyền kiểm soát, thao túng suy nghĩ và việc làm của chồng. Một người đàn ông trưởng thành sẽ biết phải cư xử như thế nào, bạn không có tư cách dạy dỗ, giáo dục đào tạo chồng, góp ý chân thành thì được.  

So sánh với "chồng nhà người ta"  

Có lẽ bạn nghĩ làm vậy sẽ khiến anh ấy có động lực để cố gắng hơn, nhưng không phải vậy, người chồng sẽ thấy bị hạ thấp và tổn thương.  

Có rất nhiều cách để đánh thức những phẩm chất tốt đẹp khuất lấp bên trong bạn đời, nhưng đừng bao giờ đem họ ra so bì với những người đàn ông ngoài đường.  

Hạ thấp chồng trước mặt con  

Người đàn ông luôn mong muốn có tầm ảnh hưởng trong gia đình, đặc biệt là với các con của họ. Việc bạn lôi kéo các con đứng về phía mình, làm mờ nhạt vai trò người trụ cột của chồng. Nếu tình trạng kéo dài lâu, anh ấy sẽ cảm thấy mình không đủ giá trị và cần thiết trong gia đình nữa.  

Im lặng khi gặp vấn đề  

Dù giận đến mấy, người vợ cần rõ một số giới hạn để tránh hôn nhân rơi vào bế tắc - 1

Có nhiều bà vợ bức xúc, giận chồng điều gì đó thường chọn cách nín lặng. Nhưng im lặng để cân bằng cảm xúc, để bình tĩnh thì được sau đó phải quay lại đối thoại trực tiếp để giải quyết vấn đề.

Chị em đừng chờ đợi chồng phải tự mình tìm ra, hối lỗi và an ủi mình vì đàn ông vốn đơn giản, bạn không nói họ sẽ không biết là có chuyện gì đang diễn ra cả, lâu dần khiến cho quan hệ vợ chồng bị xa cách.  

Không tôn trọng đam mê của chồng  

Ai cũng có những sở thích riêng, có thể nó không mang lại giá trị kinh tế nhiều thậm chí còn tốn thời gian, tiền bạc, sức khỏe nữa. Nhưng thay vì ca thán, phàn nàn, cấm đoán bạn hãy từ từ hướng anh đến những thú vui lành mạnh hơn hoặc khiến bản thân trở thành một trong những đam mê của chồng.  

Đổ toàn bộ lỗi cho chồng  

Tôi xấu vì sinh con cho anh, tôi cộc cằn do phải làm việc vất vả, nhưng sẽ thật bất công khi bạn đem tất cả những khuyết điểm của bản thân ra đổ tại chồng thậm chí còn đòi trả lại thanh xuân, những người đàn ông họ cũng có thanh xuân cơ mà.  

Chúng ta đến với nhau là tự nguyện là vì yêu vì cần nhau đến mới lấy phải không, vì thế đừng đóng vai nạn nhân, đừng nghĩ bản thân đáng thương mà đổ hết lỗi lên đầu chồng nữa.  

Làm lớn mọi chuyện  

Cuộc sống vợ chồng không thể không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn nhưng thay vì đối thoại người vợ sẽ post facebook, kể với bạn bè thậm chí là bỏ về nhà bố mẹ. Đôi khi chỉ vì những xích mích, vấn đề rất nhỏ thôi nhưng bị bạn làm quá lên khiến nó khó có thể trở về như cũ được.  

Nếu có chuyện hãy bình tĩnh cùng nhau ngồi xuống gỡ rối từng chút một, đừng vội vàng đi kể với cả thế giới vì làm thế vấn đề cũng chẳng được giải quyết.  

Cũng theo chuyên gia, hôn nhân hạnh phúc cần được vun đắp và dựng xây từ cả hai phía thì mới vững chãi chứ không phải một người ra sức cố gắng xây, người còn lại khoanh tay đứng nhìn hoặc cố tình đập đi bức tường mà người kia đang xây.