Đòn ghen “ngọt ngào” của vợ khiến cả chồng lẫn ả bồ tâm phục tự cắt đứt

Biết thói trăng hoa của người chồng điển trai, lãng tử nhưng Ngọc Linh đã biết cách “đánh ghen” thông minh để giữ lửa ấm cho gia đình.

Giữ chồng là mối lo canh cánh bên lòng của phụ nữ thời hậu Covid-19. Mấy tháng trời đại dịch cách ly, tự cách ly đâm ra lại yên tâm, gia đình dù nảy sinh một số chuyện nhỏ, nhưng lại yên ấm vì ngăn cản được anh chồng trẻ - đẹp trai nhưng lại có máu trăng hoa. Hết thời gian cách ly xã hội, chồng Ngọc Linh như sáo sổ lồng, trước gái trẻ hát hay hơn khướu, dối vợ khéo hơn Cuội.

Ngọc Linh vốn rất nhạy cảm theo kiểu tế nhị. Chồng đi về nếu có chuyện là cô ngửi thấy mùi gái lạ ngay, chối cũng không lại. Cô nhận ra con trai sau cuộc "mây mưa" đều khó giấu nổi người vợ tinh tường. Năm lần bảy lượt bắt thóp mọi dấu vết trên người chồng nhưng anh ta vẫn chứng nào tật nấy. Dấu vết ấy không phải là vết son trên áo, hay sự xộc xệch của các bộ phận cơ thể đâu. Đó là mùi ân ái. Một thứ mùi mẫn mà chỉ có giác quan thứ sáu, thứ bảy gì đó mới phân biệt được.

Ngăn cản trực tiếp chồng không có hiệu quả, Linh đã phải tính đến phương thức ngăn chặn từ xa. Tức là đối tượng mà chồng mình hẹn hò gặp gỡ, bồ bịch bấy lâu. Nhờ công nghệ thông tin máy tính, điện thoại, camera và mạng xã hội cũng có thể dần dần vén được tấm màn bí mật về mối quan hệ ngoài luồng bất chính của chồng.

Đòn ghen “ngọt ngào” của vợ khiến cả chồng lẫn ả bồ tâm phục tự cắt đứt - 1

Người thứ 3 luôn khiến hạnh phúc gia đình bên bờ vực đổ vỡ. Ảnh minh họa

 

Nếu vào tay người vợ khác sẽ ba máu sáu cơn, tam bành nổi đóa đánh ghen cho bõ tức, cho hạ cơn bốc hỏa căng thẳng đầu óc bấy lâu. Nhưng Ngọc Linh lại kìm nén được và âm thầm vào cuộc. Đầu tiên, cô "thả thính" trên mạng xã hội kết bạn với bồ của chồng bằng một nick ảo ấn tượng. Cuộc chuyện trò trên mạng xã hội từ vài câu xã giao đến chia sẻ sở thích và tâm sự ngày càng thân thiết. Dẫu rằng rất hận người tình vụng trộm của chồng nhưng vẫn nín nhịn, tỷ tê chia sẻ như là bạn tâm giao.

Khi đã "bắt thóp" được tình cảm của ả bồ chồng, cô mới lái sang tâm sự chuyện yêu đương thầm kín qua tin nhắn, zalo giữa hai người. Ả thổ lộ chuyện yêu một anh đã có vợ con, anh nói gia đình không hạnh phúc, đang ly thân, sắp ly hôn. Ả đang đợi chờ, hi vọng nên đã chiều bồ, trao cho bồ tất cả. Ban đầu, cô tỏ thái độ cảm thông chia sẻ cho ả thấu đáo, rồi lựa lởi phản kích khuyên bảo lẽ thiệt hơn. Nào là đừng nhẹ dạ cả tin vào đàn ông có vợ, ông nào cặp bồ mà chả hót hay như thế… Nhưng để dứt khoát, ông ta sẽ đá bồ như trở bàn tay, trốn ngay vào chỗ vợ con cho cơm no, ấm cật.

Ngọc Linh đưa ra lý lẽ nếu bồ bịch với người có vợ con thì khác gì trở thành kẻ thù của vợ con họ. Kết quả là một người vợ bị mất chồng, một gia đình bị nát tan và hai đứa con bị tan đàn sẻ nghé. Ả ta phải thốt lên khủng khiếp quá. Cô nói thêm, em lâm vào hoàn cảnh ấy liệu có chịu đựng nổi không? Ả đã thú nhận rằng mình thật có lỗi khi xâm phạm hạnh phúc gia đình người khác. Thế là cô đã thức tỉnh lương tâm của kẻ đã và đang cướp chồng mình.

Câu chuyện đi đến màn kết khi qua mạng xã hội Linh nói với ả sẽ đi công tác ở thành phố nơi ả đang sống và hẹn gặp nhau, cho dù chỗ ả với chỗ cô chỉ khác quận mà thôi. Hai người gặp nhau ở một quán cafe vắng vẻ, sau màn chào hỏi thân tình, cô mới đánh bài ngửa mình là vợ của bồ ả và là mẹ của hai đứa một trai, một gái, là nạn nhân của thói trăng hoa bồ bịch trong thời gian qua.

Ả sững người, thất thần rồi ôm mặt khóc rưng rức. Linh vẫn không một lời trách móc, xỉ vả như thông thường. Linh nhẹ nhàng phân giải và khuyên ả vượt qua cạm bẫy tình để tìm cho mình một mối nhân duyên khác khi còn chưa muộn. Ả nhân tình của chồng thấm đòn ghen ngọt ngào của cô và hứa sẽ tuyệt giao với chồng Linh ngay tức khắc. Chỉ xin cô vẫn giữ lại tình bạn trên mạng xã hội như ngày nào để động viên ả đi tìm tình yêu đôi lứa trong sáng. Ả còn xin cô giữ bí mật chuyện này với mọi người trong đó có cả người chồng trăng hoa để ả đủ nghị lực để thoát khỏi cuộc tình vụng trộm tội lỗi.

Ngọc Linh đã đồng ý và động viên ả. Nhưng cũng mỉm cười mãn nguyện vì đã chọn cách đánh ghen thông minh, êm ả của mình. Còn hiệu quả của "đòn ghen", gia đình đã ấm êm, hạnh phúc như chưa có chuyện gì xảy ra. Mãi lâu sau đó, người chồng mới biết và nể phục vợ đã không làm rùm beng, làm mất thể diện chồng và giữ được gia đình như hiện tại.

Theo Thanh Tú

Gia đình và Xã hội