Thứ bảy, 01/05/2021 - 06:23

Đi du lịch dịp lễ, vợ yêu cầu bố mẹ chồng phải góp 10 triệu đồng

Dân trí

Cả nhà thống nhất đi Nha Trang, Trường lo tiền vé đi lại, còn mọi khoản Thủy lo. Nhưng vợ anh yêu cầu bố mẹ chồng nếu đi cùng phải đóng 10 triệu đồng.

Cách đây gần hai tháng, vợ chồng anh Trường đã lên kế hoạch kỳ nghỉ dài 4 ngày ở Nha Trang cùng hai con nhỏ. Trường sắp xếp, mình lo tiền vé máy bay đi lại, các khoản còn lại sẽ do Thủy chi trả. 

Cách đây hơn một tuần, Trường báo với Thủy, anh đặt vé cho cả ông bà nội đi cùng gia đình, chứ cả nhà chưa có dịp đi cùng nhau bao giờ. Ông bà ở Đồng Nai, sẽ từ nhà lên thành phố rồi đi du lịch cùng con cháu.

Đi du lịch dịp lễ, vợ yêu cầu bố mẹ chồng phải góp 10 triệu đồng - 1

Trường bị sốc khi vợ yêu cầu bố mẹ chồng đi du lịch cùng phải đóng tiền (Ảnh minh họa)

Khá bất ngờ khi với thông tin này, nhưng ngay sau đó, Thủy nói ra yêu cầu làm Trường choáng váng. Nếu ông bà đi cùng thì ông bà đưa 10 triệu đồng để Thủy lo các khoản đặt thêm phòng, tiền các dịch vụ tắm bùn, xông hơi, vui chơi, ăn uống, đi lại... trong những ngày đi du lịch.

Cô cũng nói thẳng, ông bà không đưa thì Trường phải đưa. Nếu thiếu sẽ bù sau, còn nếu dư cô sẽ gửi lại. 

Trường không thể tin nổi vợ lại đưa ra đề nghị quái dị như vậy. Anh cứ nghĩ, mình thanh toán tiền vé cho tất cả mọi người thì vợ sẽ lo các khoản còn lại chứ không thể nào có chuyện bắt bố mẹ anh đóng tiền. 

Trường và Thủy lấy nhau bước sang năm thứ 7, hai đứa con. Trước đây, mỗi tháng Trường đưa cho vợ 3 triệu đồng, đến khi sinh đứa thứ 2, sau nhiều lần Thủy đôi co, cãi vã, Trường cắn răng chấp nhận tăng lên 4 triệu đồng. Còn lại tất tần tật mọi khoản từ học hành, ăn uống, chi tiêu trong gia đình, quan hệ nội ngoại...  giao hết cho Thủy. 

Thu nhập của Trường dao động 12 - 15 triệu đồng, ngoài tiền đưa vợ nuôi con, anh đưa cho bố mẹ mỗi tháng 5 triệu, còn lại bản thân giữ lại chi tiêu cá nhân. Trường cũng hùn vốn đầu tư làm ăn cùng với bạn bè nhưng chưa có lãi. 

Thủy suốt ngày tiền tiền. Trước đây tháng nào Trường đưa muộn hoặc có nhiều tháng anh quên là y như rằng vợ chồng có chuyện, cãi nhau rất căng thẳng.

Gần đây, vợ anh tuyên bố, cô sẽ không cầm  tiền trực tiếp từ chồng mà giao anh đóng thẳng tiền học cho con, tiền điện nước. Tháng nào vượt quá 4 triệu đồng, Trường sẽ hỏi để lấy lại từ vợ. Thủy cũng gửi lại cho anh, không thiếu một đồng. 

Thủy làm kế toán, thu nhập cũng tầm 15 triệu, cô còn hay nhận làm sổ sách cho các công ty bên ngoài đưa về nhà làm nên có đồng ra đồng vào. Trường cũng biết, Thủy giỏi dành dụm, cô còn có một khoản tiết kiệm không nhỏ.  

Trường nghĩ, bố mẹ mình đi du lịch cùng thì vợ chồng anh phải đứng ra lo. Anh không thể ngờ, Thủy có điều kiện mà lại yêu cầu anh đóng tiền hoặc bố mẹ đi cùng thì phải góp tiền vào chi trả phần của ông bà. 

Lúc đầu, Trường phản đối, nói anh lo tiền vé, còn em lo các khoản còn lại cho ông bà, có đáng bao nhiêu mà phải tính toán. Bắt ông bà góp tiền khách sạn, tiền ăn, vui chơi thì còn ra thể thống gì. 

Thủy nói: "Vợ chồng mình không có một nghìn tiền chung nào. Hàng tháng, em phải làm thêm, xoay xở đủ kiểu mới đủ chi tiêu sinh hoạt cho gia đình. Anh đưa tiền hàng tháng cho bố mẹ thì bố mẹ dùng đó mà chi tiêu, du lịch, sao lại đổ lên đầu em? Còn anh muốn làm gì cho bố mẹ, thì anh phải tự lo, chứ em không dư tiền để mời bố mẹ anh đi du lịch". 

Trường vô cùng tức giận, trách Thủy thứ đàn bà tính toán, chi ly với cả gia đình chồng, lại phân chia rạch ròi như vậy. Chưa kể, hiện tại vợ chồng đang sống trong căn nhà của ông bà cho con trai trước khi anh cưới vợ. 

Thủy không tranh cãi, chỉ nói, anh không đồng ý thì hủy, hoặc nhà anh tự đi, cô và con ở nhà. 

Vé đã đặt, mọi thứ cũng đã sẵn sàng, ông bà nội đang rất khấp khởi cho chuyến đi. Không có tiền mặt trong người, cuối cùng, Trường đành gọi điện thủ thỉ với mẹ, cho con vay tạm ít tiền, con có chút việc riêng cần xử lý. 

Cầm 10 triệu đồng của mẹ gửi để đưa cho vợ, Trường uất ức: Cô chi không hết, nhớ trả lại! 

Nguyên Hoài Phong 

Đáng quan tâm